QUY ĐINH & CHÍNH SÁCH CHUNG

QUY ĐINH & CHÍNH SÁCH CHUNG


 

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1.1.CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ, KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU là đơn vị sở hữu hợp pháp và cung cấp dịch vụ Sàn thương mại điện tử Vivina.net. Vivina.net hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch, theo quy chế hoạt động và tuân thủ pháp luật.

1.2. Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng cho các thành viên (bao gồm Nhà Bán hàng và Khách hàng) có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cũng như các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại tham gia trên Vivina.net.

1.3. Nhà Bán hàng và Khách hàng thực hiện giao kết hợp đồng trên sàn thương mại điện tử Vivina.net trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc tự do tự nguyện, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm không trái với qui định của pháp luật.

1.4. Hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua Vivina.net phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1.5. Sản phẩm tham gia giao dịch trên Vivina.net được đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1.6. Nhà Bán hàng khi tham gia bán hàng trên Vivina.net phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam, quy chế hoạt động và các chính sách, quy định khác của Vivina.net và cam kết thực hiện đúng những quy định liên quan.

1.7. Quy chế này và các giao dịch mua bán trên Vivina.net phải luôn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam

Địa chỉ truy cập dành cho người mua, người sử dụng dịch vụ:

Địa chỉ truy cập dành cho người bán/nhà cung cấp dịch vụ/Đối tác: 

Website: https://vivina.net/

Tải Ứng dụng TMĐT VIVINA hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/us/app/vivina/id1583544537

Tải Ứng dụng TMĐT VIVINA hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nano.vivina

II. ĐỊNH NGHĨA

Vivina.net” hay “Sàn thương mại điện tử (hoặc TMĐT) Vivina.net” là sàn giao dịch thương mại điện tử có tên website và địa chỉ miền là Vivina.net do Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu (GlobalTech.Asia) sở hữu.

Global Tech” là tên tiếng Anh viết tắt cũng là tên giao dịch của Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106311693 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 09 năm 2013, đăng ký thay đổi lần thứ 02 ngày 17 tháng 07 năm 2019.

“Nhà Bán hàng” hoặc “Người bán” là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được Global Tech đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ do Sàn TMĐT Vivina.net và các bên liên quan cung cấp. Thông qua Vivina.net các “Nhà Bán hàng” hoặc “Người bán” tạo gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán và thực hiện hoạt động khác nhằm mua bán hàng hóa, dịch vụ đến Khách hàng.

Khách hàng” hoặc “Người mua” là các tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử Vivina.net.

“COD là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

“Sản phẩm” là hàng hóa được Người Bán bán thông qua Sàn TMĐT Vivina.net.

“Thành viên” là các Khách hàng, Người Bán có đăng ký tài khoản sử dụng trên Vivina.net.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

3.1. Quy trình dành cho Khách hàng (KH)

Khi có nhu cầu mua hàng trên Vivina.net người mua sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và các người bán mà người mua đang quan tâm;

– Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang có nhu cầu mua (nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng, chế độ bảo hành…);

– Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán sản phẩm, dịch vụ người mua tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với người bán qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;

– Bước 4: Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, người mua có thể quyết định đặt hàng (người mua cần đăng nhập tài khoản thành viên trước khi mua, nếu người mua chưa phải là thành viên hệ thống cho phép đăng ký thành viên trước khi mua hàng);

– Bước 5: Người mua lựa chọn phương thức thanh toán, giao nhận và xác nhận “đặt mua” hoàn tất đơn hàng.

– Bước 6: Người mua kiểm tra hiện trạng hàng hóa, nhận sản phẩm, dịch vụ;

– Bước 7: Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

3.2. Quy trình dành cho Nhà Bán hàng

Để trở thành nhà bán hàng (nhà cung cấp) sản phẩm trên Vivina.net người bán sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Người bán đăng ký tài khoản theo quy trình trên Vivina.net.

– Bước 2: Người bán tìm hiểu các chính sách và chương trình hỗ trợ người bán, chọn “Đăng ký”.

– Bước 3: Người bán cung cấp thông tin doanh nghiệp theo biểu mẫu.

– Bước 4: Hoàn tất biểu mẫu và gửi Vivina.net.

– Bước 5: Vivina.net tiếp nhận, kiểm tra và xác thực thông tin, tính pháp lý của hồ sơ được người bán cung cấp và liên hệ với người bán hàng để xác minh thêm thông tin, đàm phán, ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ Sàn TMĐT. Trong trường hợp sau khi Vivina.net kiểm tra, xác thực thông tin và hai bên ký hợp đồng, Người bán được Vivina.net tạo gian hàng và Người bán có thể thực hiện đăng tin, mua bán sản phẩm đã đăng trên Vivina.net.

3.3. Quy trình thanh toán

3.3.1. Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)

Trường hợp 1: Nhà bán hàng miễn phí. Trong trường hợp Nhà bán hàng là thành viên mới đăng bán thì Vivina.net không thu phí Nhà bán hàng.

Trường hợp 2: Nhà bán hàng sử dụng các dịch vụ hỗ trợ Nhà bán hàng của VIVINA thì Nhà bán hàng sẽ thanh toán trên số đơn phát sinh trong quá trình bán hàng. Thời hạn thanh toán theo chu kỳ là 30 ngày. Sau khi thống kê đơn hàng, đối soát đối với những đơn hàng khách hàng đã thanh toán cho Nhà bán hàng.

Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán trên Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA bao gồm:

– Cách 1: Thanh toán sau (COD  thanh toán bằng tiền mặt):

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA;

+ Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng;

+ Bước 3: Bộ phận vận chuyển của Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA giao hàng;

+ Bước 4: Người mua nhận hàng và thanh toán.

– Cách 2: Thanh toán online qua thẻ Visa, thẻ ATM ngân hàng

+ Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA giao hàng;

+ Bước 2: Người mua đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán thẻ;

+ Bước 3: Người mua cung cấp thông tin thẻ thanh toán, hoàn tất thanh toán cho đơn hàng;

+ Bước 4: Bộ phận vận chuyển của Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA hoặc bên thứ 3 giao hàng;

+ Bước 5: Người mua nhận hàng.

– Lưu ý:

Khi nhà bán hàng tham gia vào Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA thì theo chính sách hoạt động của sàn mà có thể hiểu đó là giao dịch giữa nhà bán hàng và VIVINA cho phép VIVINA thu tiền của khách hàng sau đó thanh toán cho nhà bán hàng. Đây là hoạt động thu hộ theo thỏa thuận của các bên.

Để khiếu nại thắc mắc khách hàng bấm vào mục Quy trình giải quyết tranh chấp hoặc liên hệ:

Bộ phận hỗ trợ khách hàng, Ban Quản Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA

Hotline: 02462927958 - 0967186597

Email:  Sieuungdungvivina@gmail.com

VPGD: Tầng 9 - Detech Tower II Số 107 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội.

3.3.2. Thanh toán giữa đối tác, người bán, nhà cung cấp.. và BQL Website/ ứng dụng

Quy trình thanh toán theo chi tiết ký kết thỏa thuận trong hợp đồng giữa Nhà bán hàng/ Đối tác với Ban quản lý Sàn/ Ứng dụng TMĐT Vivina.

- Chính sách bảo hành do người bán quyết định, người mua sản phẩm cần tìm hiểu kỹ cách thức bảo quản, thời gian sử dụng sản phẩm và trao đổi trực tiếp với người bán trước khi mua hàng. Sàn TMĐT Vivina.net chỉ cung cấp ứng dụng hỗ trợ mua bán.

- Bảo quản sản phẩm đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

- Chỉ sử dụng sản phẩm còn hạn sử dụng.

- Đối với các sản phẩm là thực phẩm, không sử dụng kết hợp cùng các loại thực phẩm khác kị nhau, vì có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…

3.5. Chính sách đổi/ trả hàng  

- Người mua và người bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được người bán cung cấp khi rao tin để bàn thảo về việc đổi trả hàng. Vivina.net yêu cầu người bán nêu rõ chính sách đổi trả hàng (hoặc không cho phép đổi trả hàng) khi đăng tin bán hàng.

- Sàn Vivina.net vận hành theo mô hình B2B2C, việc mua bán do thỏa thuận giữa người mua và người bán trên tinh thần tự nguyện, trung thực, chính xác. Để đảm bảo tính trung thực, khách quan mọi hàng hóa bán trên sàn đều phải thực hiện việc kiểm tra hiện trạng hàng hóa, đồng kiểm số lượng hàng hóa bởi người mua trước khi nhận hàng. Việc kiểm tra hàng hóa của người mua không được làm hỏng, suy suyển vỏ hộp, tem niêm phong của nhà sản xuất.

- Chính sách đổi/ trả hàng do người bán quyết định và công bố thông tin trên sàn, người mua cần tìm hiểu trước khi mua. Trường hợp người mua nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với người bán để có quyết định chính xác trước khi mua hàng. Việc mua bán là quyết định độc lập, tự nguyện của bên mua và bên bán, bằng hành vi đặt hàng người mua đồng ý mua hàng với các thông tin mà người bán cung cấp trên sàn.

3.6. Chính sách vận chuyển

- Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, Vivina.net sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến người bán và xác nhận hình thức vận chuyển: Tự vận chuyển hoặc thuê bên thứ 3 vận chuyển.

+ Tự vận chuyển: Khi có khách đặt hàng trên hệ thống, bộ phận bán hàng sẽ thực hiện việc xác nhận lại đơn hàng với khách hàng, việc xác nhận này thông qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Khi đã xác nhận lại với khách về hàng hóa, các phí dịch vụ đi kèm nếu có.

Khách hàng đồng ý, đơn hàng được lên đơn, đóng gói và chuyển sang bộ phận bán hàng. Bộ phận bán hàng tiếp nhận thông tin giao hàng và thực hiện việc giao hàng cho khách.

+ Thuê bên thứ 3: Đơn vị thứ 3 thực hiện vận chuyển là các đơn vị cung cấp dịch vụ hợp tác với Vivina.net. Khi bên bán hàng đã xác nhận được đơn hàng với khách, lên đơn, in đơn, bọc hàng chuyển qua đối tác vận chuyển.

- Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được Người Bán giao cho đơn vị vận chuyển thành công tới khi đơn vị vận chuyển liên hệ lần đầu tiên với Người Mua để giao hàng. Thời gian giao hàng cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, Vivina.net ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

+ Trong phạm vi Nội tỉnh: 1 – 2 ngày.

+ Liên tỉnh và khoảng cách từ người bán đến người mua dưới 300 km: 2-4 ngày.

+ Liên tỉnh và khoảng cách từ người bán đến người mua trên 300 km: 4-7 ngày.

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân. Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán Mua ở vùng sâu; vùng xa hoặc hải đảo.

3.7. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

3.7.1. Xác nhận đơn hàng:

Các thông tin được nêu trong Điều khoản và Điều kiện và các chi tiết có trên Vivina.net không hình thành để mua bán mà là một lời đề nghị. Không có hợp đồng đối với bất kỳ sản phẩm tồn tại giữa quý khách và Vivina.net cho đến khi quý khách nhận được xác nhận đơn hàng hoặc thông báo đơn hàng đã vận chuyển đến địa chỉ của quý khách từ Vivina.net.

Khi quý khách gửi yêu cầu đặt hàng, Vivina.net sẽ gửi đến quý khách mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng bằng hình thức Đối tác hoặc nhân viên của Vivina.net sẽ gọi điện cho Khách hàng để xác nhận thông tin đặt hàng, thông tin cá nhân hoặc thông tin giao hàng của Khách hàng là chính xác. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà Khách hàng tham gia.

3.7.2. Hủy đơn hàng:

Nếu khách hàng có nhầm lẫn trong việc đặt hàng sau khi đã xác nhận đặt hàng trên Vivina.net, khách hàng liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Hotline: 0936318023 hoặc Email: Vivinagroup@gmail.com, Vivina.net sẽ cố gắng xử lý yêu cầu của quý khách sớm nhất có thể

Vivina.net có quyền từ chối đơn hàng của khách hàng để xử lý bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi nào, bao gồm cả sau khi quý khách đã đặt hàng thành công.

Nếu Vivina.net hủy bỏ đơn đặt hàng của khách hàng và khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng đó, số tiền thanh toán sẽ được bên nhận thanh toán hoàn trả đầy đủ cho khách hàng.

Vivina.net có toàn quyền từ chối trách nhiệm với khách hàng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác đối với việc gỡ bỏ bất kỳ sản phẩm từ Vivina.net, cho dù sản phẩm đã được bán cho khách hàng.

3.8. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Vivina.net luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến giao dịch tại sàn thương mại điện tử Vivina.net. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, Vivina.net đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của Vivina.net. Trong mọi trường hợp quyết định của Vivina.net là có quyền cao nhất và cuối cùng.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa của Nhà Bán Hàng mua trên Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA thực hiện qua:

- Gửi thư điện tử đến địa chỉ Email: Sieuungdungvivina@gmail.com hoặc gọi điện đến Hotline: 02462927958 - 0967186597. Nếu gửi theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp vui lòng theo địa chỉ:

Bộ phận hỗ trợ khách hàng, BQL Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA

Hotline: 02462927958 - 0967186597 - Email:  Sieuungdungvivina@gmail.com

VPGD: Detech Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội.

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, VIVINA sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: VIVINA có thể yêu cầu khách hàng hoặc Người bán hàng cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch, sản phẩm để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 4: Trong trường hợp VIVINA đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền thì VIVINA sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

VIVINA tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị người bán trên sàn VIVINA cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm Người bán, Người mua có vai trò quan trọng và có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết sự việc. Người bán cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho Khách hàng. Khi được yêu cầu, VIVINA sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Người mua và Người bán nếu được Người mua hoặc Người bán đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý, hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép. Sau khi vu việc được Người mua và Người bán giải quyết xong, Người mua và Người bán cần báo lại cho BQT VIVINA kết quả giải quyết.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Người bán, VIVINA sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm. VIVINA sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của Người bán đó trên Sàn/ Ứng dụng TMĐT VIVINA, đồng thời yêu cầu Người bán bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

Trường hợp VIVINA và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Khách hàng và Nhà bán hàng, thì một trong hai bên có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN TRỊ SÀN TMĐT VIVINA.NET

4.1. Quyền

– Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là nhà bán hàng trên sàn TMĐT Vivina.net cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật khi đăng ký sử dụng dịch vụ;

– Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

– Tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên sau khi đã hoàn thành các điều kiện, thủ tục mà sàn TMĐT Vivina.net nêu ra;

– Có quyền kiểm tra thông tin của các tổ chức, cá nhân đưa lên Sàn TMĐT Vivina.net, đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm;

– Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn TMĐT Vivina.net không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

– Chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn TMĐT Vivina.net hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn TMĐT Vivina.net;

– Xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn TMĐT Vivina.net liên tục trong ba (03) tháng. Để tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn TMĐT Vivina.net;

– Có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn TMĐT Vivina.net phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn TMĐT Vivina.net trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn TMĐT Vivina.net, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;

– Sàn TMĐT Vivina.net giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn TMĐT Vivina.net theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Sàn giao dịch TMĐT Vivina.net” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn TMĐT Vivina.net. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên;

– Giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn TMĐT Vivina.net;

– Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật;

4.2. Nghĩa vụ

– Đăng ký thiết lập website theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang website;

– Xây dựng và công bố công khai trên website TMĐT quy chế hoạt động của sàn TMĐT Vivina.net;

– Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn TMĐT Vivina.net;

– Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác

– Có cơ chế kiểm tra, giám sát, phản ánh các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và cơ chế giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn TMĐT

V. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NHÀ BÁN HÀNG

5.1. Quyền

– Sau khi ký hợp đồng, nhà bán hàng sẽ được tạo một tài khoản để công bố thông tin người bán, đăng tin bán sản phẩm và quản lý thông tin sản phẩm cũng như các đơn hàng.

– Nhà bán hàng được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản và các đơn hàng trên Sàn TMĐT Vivina.net. Nhà bán hàng có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng qua email hoặc số tổng đàì để được hỗ trợ.

– Nhà bán hàng được đăng bán sản phẩm thực hiện các chương trình khuyến mại, hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản trị Sàn TMĐT Vivina.net đề ra trong quá trình hoạt động theo thỏa thuận/hợp đồng đã ký kết.

5.2. Nghĩa vụ

– Nhà bán hàng phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về pháp lý khi gửi đăng ký cho Sàn TMĐT Vivina.net.

– Nhà bán hàng có trách nhiệm cung cấp cho Vivina.net bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ pháp lý đối với pháp nhân và sản phẩm của Nhà Bán Hàng.

– Nhà bán hàng phải cung cấp thông tin về sản phẩm cho ban quản trị Sàn TMĐT Vivina.net, cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Nhà bán hàng có trách nhiệm niêm yết chính xác về chất lượng, số lượng, giá, các chính sách về bảo hành, phụ kiện, các thông tin khác liên quan đến sản phẩm.

– Nhà bán hàng phải phối hợp với Vivina.net giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa khách hàng với nhà bán hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhà bán hàng có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của khách hàng khi lỗi được xác định thuộc về Nhà bán hàng.

– Nhà bán hàng có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

– Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn TMĐT Vivina.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT Vivina.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn TMĐT Vivina.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn TMĐT Vivina.net.

– Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn TMĐT Vivina.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn TMĐT Vivina.net.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

VI. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA KHÁCH HÀNG

6.1. Quyền

Khi đăng ký trở thành thành viên của Vivina.net và được Vivina.net đồng ý, khách hàng sẽ được mua hàng hóa bán tại Vivina.net.khách hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý đơn hàng tại Vivina.net.khách hàng sẽ được nhân viên của Sàn TMĐT Vivina.net hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn TMĐT Vivina.net.khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn TMĐT Vivina.net trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn TMĐT Vivina.net.Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn TMĐT Vivina.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn TMĐT Vivina.net là chính xác.Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, sản phẩm hỗ trợ Sàn TMĐT Vivina.net trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.Khách hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn TMĐT Vivina.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn TMĐT Vivina.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.Trong trường hợp vi phạm thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.Khách hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn TMĐT Vivina.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn TMĐT Vivina.net trong Quy chế này.Khách hàng không được hành động gây mất uy tín của Sàn TMĐT Vivina.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn TMĐT Vivina.net.

VII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của Sàn TMĐT Vivina.net này chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Sàn TMĐT Vivina.net có quyền thay đổi Quy chế này vào bất cứ thời điểm nào. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày hiệu lực được nêu trong Quy chế sửa đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi đó.

Vivina.net bảo lưu quyền sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện đối với Quy chế hoạt động này vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Vivina.net có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử Vivina.net.

VIII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Mọi thành viên khi sử dụng Sàn TMĐT Vivina.net giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo Quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn thương mại điện tử Vivina.net:

Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu (Cty TNHH)

VPGD: Detech Tower II, số 107 Nguyễn Phong Sắc – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 0936.318.023 - Email: Vivinagroup@gmail.com.