QUY ĐỊNH - CHÍNH SÁCH & HỢP ĐỒNG

QUY ĐỊNH - CHÍNH SÁCH & HỢP ĐỒNG


 

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

1.1.CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ, KẾT NỐI VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TOÀN CẦU là đơn vị sở hữu hợp pháp và cung cấp dịch vụ trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA: Website Vivina.net và App VIVINA (Gọi chung là VIVINA) hoạt động theo nguyên tắc công khai, minh bạch, theo quy chế hoạt động và tuân thủ pháp luật.

1.2. Quy định này áp dụng cho các thành viên (bao gồm Nhà Bán hàng, Người bán hàng, Nhà cung cấp dịch vụ, Người cung cấp dịch vụ và Khách hàng) có nhu cầu giao dịch, trao đổi, mua bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ cũng như các hoạt động kinh doanh, xúc tiến thương mại tham gia trên VIVINA.

1.3. Nhà Bán hàng/Người bán hàng, Nhà cung cấp dịch vụ/ Người cung cấp dịch vụ (Gọi chung là Nhà cung cấp) và Khách hàng thực hiện giao kết hợp đồng trên VIVINA trên cơ sở tôn trọng nguyên tắc tự do tự nguyện, tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm không trái với qui định của pháp luật.

1.4. Hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ qua VIVINA phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1.5. Sản phẩm tham gia giao dịch trên VIVINA được đòi hỏi phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

1.6. Nhà Bán hàng, Người bán hàng, Nhà cung cấp dịch vụ, Người cung cấp dịch vụ khi tham gia bán hàng/ Cung cấp dịch vụ trên VIVINA phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam, quy chế hoạt động và các chính sách, quy định khác của VIVINA và cam kết thực hiện đúng những quy định liên quan.

1.7. Quy chế này và các giao dịch mua bán trên VIVINA phải luôn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam

Địa chỉ truy cập dành cho Nhà cung cấp và Khách hàng: 

Website: https://vivina.net/ và Ứng dụng/ App VIVINA

Tải Ứng dụng nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA trên hệ điều hành IOS: https://apps.apple.com/us/app/vivina/id1583544537

Tải Ứng dụng nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA trên hệ điều hành Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nano.vivina

II. ĐỊNH NGHĨA

Website Vivina.net và App VIVINA là nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA có tên website, địa chỉ tên miền website là https://vivina.net/ và Ứng dụng/ App VIVINA do Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu (GlobalTech.Asia) sở hữu.

Logo và Thương hiệu VIVINA của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA được Globaltech đăng ký sở hữu trí tuệ trên Toàn cầu.

Global Tech” là tên tiếng Anh viết tắt cũng là tên giao dịch của Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106311693 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 09 năm 2013, đăng ký thay đổi lần thứ 03 ngày 03 tháng 12 năm 2021.

“Nhà Bán hàng”, “Người bán”, "Nhà cung cấp dịch vụ", "Người cung cấp dịch vụ" (Gọi chung là Nhà cung cấp)  là các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được Global Tech đồng ý cho phép sử dụng dịch vụ trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Thông qua nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, Nhà cung cấp tạo gian hàng trưng bày, giới thiệu, mua bán và thực hiện hoạt động khác nhằm mua bán hàng hóa, dịch vụ đến Khách hàng.

Khách hàng” hoặc “Người mua”, "Người sử dụng dịch vụ" (Gọi chung là Khách hàng) là các tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

“COD là phương thức thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng.

“Sản phẩm” là hàng hóa được Người Bán bán thông qua nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

“Thành viên” là các Khách hàng, Người bán có đăng ký tài khoản sử dụng trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

3.1. Quy trình dành cho Khách hàng (KH)

Khi có nhu cầu Mua hàng/ Sử dụng dịch vụ trên VIVINA, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp mà khách hàng đang quan tâm;

– Bước 2: Tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên Nhà cung cấp mà khách hàng đang có nhu cầu mua (nguồn gốc, xuất xứ, tiêu chuẩn chất lượng, chế độ bảo hành…);

– Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ Nhà cung cấp, khách hàng tiến hành đặt hàng và cung cấp các thông tin địa chỉ nhận hàng và có liên hệ với Nhà cung cấp qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin sản phẩm, dịch vụ;

– Bước 4: Sau khi đã cung cấp thông tin và quyết định mua hàng, khách hàng có thể quyết định đặt hàng (người mua cần đăng nhập tài khoản thành viên trước khi mua, nếu người mua chưa phải là thành viên hệ thống cho phép đăng ký thành viên trước khi mua hàng);

– Bước 5: Khách hàng lựa chọn phương thức thanh toán, giao nhận và xác nhận “đặt mua” hoàn tất đơn hàng.

– Bước 6: Khách hàng kiểm tra hiện trạng hàng hóa, nhận sản phẩm, dịch vụ;

– Bước 7: Khách hàng thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có)

3.2. Quy trình dành cho Nhà cung cấp

Để trở thành Nhà cung cấp trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, Nhà cung cấp sẽ thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Nhà cung cấp đăng ký tài khoản theo quy trình trên VIVINA.

– Bước 2: Nhà cung cấp tìm hiểu các chính sách và chương trình hỗ trợ Nhà cung cấp, chọn “Đăng ký”.

– Bước 3: Nhà cung cấp cung cấp thông tin doanh nghiệp theo biểu mẫu.

– Bước 4: Hoàn tất biểu mẫu và gửi.

– Bước 5: VIVINA tiếp nhận, kiểm tra và xác thực thông tin, tính pháp lý của hồ sơ Nhà cung cấp và liên hệ với Nhà cung cấp để xác minh thêm thông tin, đàm phán, ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Trong trường hợp sau khi VIVINA kiểm tra, xác thực thông tin và hai bên ký hợp đồng, Nhà cung cấp được VIVINA tạo gian hàng và Nhà cung cấp có thể thực hiện đăng tin, mua bán sản phẩm đã đăng trên VIVINA.

3.3. Quy trình thanh toán

3.3.1. Thanh toán giữa người mua – Nhà cung cấp (khách hàng và đối tác..)

Trường hợp 1: Nhà cung cấp miễn phí. Trong trường hợp Nhà cung cấp là thành viên mới đăng bán thì VIVINA không thu phí Nhà cung cấp.

Trường hợp 2: Nhà cung cấp sử dụng các dịch vụ hỗ trợ Nhà cung cấp của VIVINA thì Nhà bán hàng sẽ thanh toán trên số đơn phát sinh trong quá trình bán hàng. Thời hạn thanh toán theo chu kỳ là 30 ngày. Sau khi thống kê đơn hàng, đối soát đối với những đơn hàng khách hàng đã thanh toán cho Nhà cung cấp.

Khách hàng có thể lựa chọn các phương thức thanh toán trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA bao gồm:

– Cách 1: Thanh toán sau (COD  thanh toán bằng tiền mặt):

+ Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên VIVINA;

+ Bước 2: Khách hàng đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi giao hàng;

+ Bước 3: Đơn vị vận chuyển đối tác của VIVINA giao hàng;

+ Bước 4: Khách hàng nhận hàng và thanh toán.

– Cách 2: Thanh toán online qua thẻ Visa, thẻ ATM ngân hàng

+ Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm trên VIVINA giao hàng;

+ Bước 2: Khách hàng đặt mua sản phẩm, lựa chọn phương thức thanh toán thẻ;

+ Bước 3: Khách hàng cung cấp thông tin thẻ thanh toán, hoàn tất thanh toán cho đơn hàng;

+ Bước 4: Bộ phận vận chuyển của VIVINA hoặc bên thứ 3 giao hàng;

+ Bước 5: Khách hàng nhận hàng.

– Lưu ý:

Khi Nhà cung cấp tham gia trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA thì theo chính sách hoạt động của VIVINA mà có thể hiểu đó là giao dịch giữa Nhà cung cấp và VIVINA, cho phép VIVINA thu tiền của khách hàng sau đó thanh toán cho Nhà cung cấp. Đây là hoạt động thu hộ theo thỏa thuận của các bên.

Để khiếu nại thắc mắc khách hàng bấm vào mục Quy trình giải quyết tranh chấp hoặc liên hệ:

Bộ phận hỗ trợ khách hàng của VIVINA

Hotline: 02462927958 - 0967186597

Email:  [email protected]

VPGD: Tòa nhà số 349 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

3.3.2. Thanh toán giữa đối tác, người bán, nhà cung cấp.. và VIVINA

Quy trình thanh toán theo chi tiết ký kết thỏa thuận trong hợp đồng giữa Nhà cung cấp với VIVINA.

- Chính sách bảo hành do Nhà cung cấp quyết định, khách hàng mua sản phẩm cần tìm hiểu kỹ cách thức bảo quản, thời gian sử dụng sản phẩm và trao đổi trực tiếp với Nhà cung cấp trước khi mua hàng. nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA chỉ cung cấp dịch vụ, ứng dụng hỗ trợ mua bán.

- Bảo quản sản phẩm đúng theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

- Chỉ sử dụng sản phẩm còn hạn sử dụng.

- Đối với các sản phẩm là thực phẩm, không sử dụng kết hợp cùng các loại thực phẩm khác kị nhau, vì có thể gây những phản ứng không tốt cho sức khỏe như ngộ độc, đau bụng, buồn nôn…

3.5. Chính sách đổi/ trả hàng  

- Khách hàng và Nhà cung cấp tự liên lạc với nhau qua thông tin được Nhà cung cấp cung cấp khi rao tin để bàn thảo về việc đổi trả hàng. VVIVINA yêu cầu Nhà cung cấp nêu rõ chính sách đổi trả hàng (hoặc không cho phép đổi trả hàng) khi đăng tin bán hàng.

- Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA vận hành theo mô hình B2B2C, việc mua bán do thỏa thuận giữa nkhách hang và Nhà cung cấp trên tinh thần tự nguyện, trung thực, chính xác. Để đảm bảo tính trung thực, khách quan mọi hàng hóa bán trên VIVINA đều phải thực hiện việc kiểm tra hiện trạng hàng hóa, đồng kiểm số lượng hàng hóa bởi khách hàng mua trước khi nhận hàng. Việc kiểm tra hàng hóa của khách hàng không được làm hỏng, suy suyển vỏ hộp, tem niêm phong của nhà sản xuất.

- Chính sách đổi/ trả hàng do Nhà cung cấp quyết định và công bố thông tin trên VIVINA, khách hàng cần tìm hiểu trước khi mua. Trường hợp khách hàng nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với Nhà cung cấp để có quyết định chính xác trước khi mua hàng. Việc mua bán là quyết định độc lập, tự nguyện của khách hàng và Nhà cung cấp, bằng hành vi đặt hàng khách hàng đồng ý mua hàng với các thông tin mà Nhà cung cấp đăng tải trên VIVINA.

3.6. Chính sách vận chuyển

- Sau khi nhận được đơn hàng từ khách hàng, VIVINA sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến Nhà cung cấp và xác nhận hình thức vận chuyển: Tự vận chuyển hoặc thuê bên thứ 3 vận chuyển.

+ Tự vận chuyển: Khi có khách đặt hàng trên hệ thống, bộ phận phụ trách đơn hàng sẽ thực hiện việc xác nhận lại đơn hàng với khách hàng, việc xác nhận này thông qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Khi đã xác nhận lại với khách về hàng hóa, các phí dịch vụ đi kèm nếu có.

Khách hàng đồng ý, đơn hàng được lên đơn, đóng gói và chuyển sang bộ phận bán hàng. Bộ phận bán hàng tiếp nhận thông tin giao hàng và thực hiện việc giao hàng cho khách.

+ Thuê bên thứ 3: Đơn vị thứ 3 thực hiện vận chuyển là các đơn vị cung cấp dịch vụ hợp tác với VIVINA. Khi Nhà cung cấp đã xác nhận được đơn hàng với khách, lên đơn, in đơn, bọc hàng chuyển qua đối tác vận chuyển.

- Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được Nhà cung cấp giao cho đơn vị vận chuyển thành công tới khi đơn vị vận chuyển liên hệ lần đầu tiên với khách hàng để giao hàng. Thời gian giao hàng cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa khách hang và Nhà cung cấp. Tuy nhiên, VIVINA ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

+ Trong phạm vi Nội tỉnh: 1 – 2 ngày.

+ Liên tỉnh và khoảng cách từ Nhà cung cấp đến người mua dưới 300 km: 2-4 ngày.

+ Liên tỉnh và khoảng cách từ Nhà cung cấp đến người mua trên 300 km: 4-7 ngày.

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Nhà cung cấp hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc khách hàng hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Nhà cung cấp hay Khách hàng ở vùng sâu; vùng xa hoặc hải đảo.

3.7. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

3.7.1. Xác nhận đơn hàng:

Các thông tin được nêu trong Điều khoản và Điều kiện và các chi tiết có trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA không hình thành để mua bán mà là một lời đề nghị. Không có hợp đồng đối với bất kỳ sản phẩm tồn tại giữa quý khách và VIVINA cho đến khi quý khách nhận được xác nhận đơn hàng hoặc thông báo đơn hàng đã vận chuyển đến địa chỉ của quý khách từ nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

Khi quý khách gửi yêu cầu đặt hàng, VIVINA sẽ gửi đến quý khách mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng bằng hình thức Nhà cung cấp hoặc nhân viên của VIVINA sẽ gọi điện cho Khách hàng để xác nhận thông tin đặt hàng, thông tin cá nhân hoặc thông tin giao hàng của Khách hàng là chính xác. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà Khách hàng tham gia.

3.7.2. Hủy đơn hàng:

Nếu khách hàng có nhầm lẫn trong việc đặt hàng sau khi đã xác nhận đặt hàng trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, khách hàng liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Hotline: 0967186597 hoặc Email: [email protected], VIVINA sẽ cố gắng xử lý yêu cầu của quý khách sớm nhất có thể.

VIVINA có quyền từ chối đơn hàng của khách hàng để xử lý bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi nào, bao gồm cả sau khi quý khách đã đặt hàng thành công.

Nếu VIVINA hủy bỏ đơn đặt hàng của khách hàng và khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng đó, số tiền thanh toán sẽ được bên nhận thanh toán hoàn trả đầy đủ cho khách hàng.

VIVINA có toàn quyền từ chối trách nhiệm với khách hàng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác đối với việc gỡ bỏ bất kỳ sản phẩm trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, cho dù sản phẩm đã được bán cho khách hàng.

3.8. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

VIVINA luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của Khách hàng liên quan đến giao dịch trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Khi phát sinh các khiếu nại, tranh chấp, VIVINA đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì mối quan hệ, sự tin cậy của Khách hàng vào chất lượng dịch vụ của VIVINA. Trong mọi trường hợp quyết định của VIVINA là có quyền cao nhất và cuối cùng.

Quy trình khiếu nại thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng khiếu nại về hàng hóa của Nhà cung cấp, mua trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA thực hiện qua:

- Gửi thư điện tử đến địa chỉ Email: [email protected] hoặc gọi điện đến Hotline: 02462927958 - 0967186597. Nếu gửi theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp vui lòng theo địa chỉ:

Bộ phận hỗ trợ khách hàng nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA:

Hotline: 02462927958 - 0967186597 - Email:  [email protected]

Trụ sở: Tòa nhà 349 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Bước 2: Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận các khiếu nại, liên hệ làm rõ các yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể và không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Tùy theo tính chất và mức độ của sự việc, VIVINA sẽ có những biện pháp cụ thể để hỗ trợ khách hàng giải quyết khiếu nại, tranh chấp.

Bước 3: VIVINA có thể yêu cầu khách hàng hoặc Nhà cung cấp cung cấp các thông tin, bằng chứng liên quan đến giao dịch, sản phẩm để xác minh, làm rõ vụ việc và có hướng xử lý thích hợp.

Bước 4: Trong trường hợp VIVINA đã nỗ lực giải quyết khiếu nại, tranh chấp nhưng sự việc vượt quá khả năng và thẩm quyền thì VIVINA sẽ yêu cầu khách hàng đưa vụ việc ra cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

VIVINA tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị Nhà cung cấp trên  VIVINA cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm Nhà cung cấp, Khách hàng có vai trò quan trọng và có trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết sự việc. Nhà cung cấp cần có trách nhiệm cung cấp văn bản, tài liệu, giấy tờ, và các chứng cứ khác để chứng minh, làm rõ thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Khi được yêu cầu, VIVINA sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến khách hàng và Nhà cung cấp nếu được khách hàng hoặc Nhà cung cấp đó (liên quan đến tranh chấp) đồng ý, hoặc trong phạm vi được luật pháp cho phép. Sau khi vu việc được khách hàng và Nhà cung cấpn giải quyết xong, khách hàng và Nhà cung cấp cần báo lại cho VIVINA kết quả giải quyết.

Trong trường hợp giao dịch phát sinh khiếu nại, tranh chấp mà được xác định lỗi thuộc về Nhà cung cấp, VIVINA sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý tùy theo mức độ của sai phạm. VIVINA sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm của Nhà cung cấp đó trên VIVINA, đồng thời yêu cầu Nhà cung cấp bồi thường cho Khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với Khách hàng.

Trường hợp VIVINA và các bên đã nỗ lực giải quyết qua hình thức thương lượng, thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa Khách hàng và Nhà cung cấp, thì một trong hai bên có thể đưa vụ việc đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên.

IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA VIVINA

4.1. Quyền

– Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là Nhà cung cấp trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật khi đăng ký sử dụng dịch vụ;

– Yêu cầu Nhà cung cấp các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

– Tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên sau khi đã hoàn thành các điều kiện, thủ tục mà VIVINA nêu ra;

– Có quyền kiểm tra thông tin của các tổ chức, cá nhân đưa lên VIVINA, đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm/ dịch vụ;

– Từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên trong trường hợp có cơ sở chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho VIVINA không chính xác, không đầy đủ, vi phạm pháp luật, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

– Chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên VIVINA;

– Xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA liên tục trong ba (03) tháng. Để tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của VIVINA;

– Có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu VIVINA phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây thiệt hại cho VIVINA về trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt;

– VIVINA giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. “Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA” và tất cả các biểu tượng, logo, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của VIVINA. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên;

– Giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của VIVINA;

– Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật;

4.2. Nghĩa vụ

– Đăng ký thiết lập website theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang website;

– Xây dựng và công bố công khai trên website TMĐT quy chế hoạt động của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA;

– Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA;

– Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác

– Có cơ chế kiểm tra, giám sát, phản ánh các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật và cơ chế giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên VIVINA.

V. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NHÀ CUNG CẤP

5.1. Quyền

– Sau khi ký hợp đồng, Nhà cung cấp sẽ được tạo một tài khoản để công bố thông tin Nhà cung cấp, đăng tin bán sản phẩm và quản lý thông tin sản phẩm cũng như các đơn hàng.

– Nhà cung cấp được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý tài khoản và các đơn hàng trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Nhà cung cấp có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng qua email hoặc số tổng đàì để được hỗ trợ.

– Nhà cung cấp được đăng bán sản phẩm thực hiện các chương trình khuyến mại, hưởng các chính sách ưu đãi do VIVINA đề ra trong quá trình hoạt động theo thỏa thuận/hợp đồng đã ký kết.

5.2. Nghĩa vụ

– Nhà cung cấp phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về pháp lý khi gửi đăng ký cho VIVINA.

– Nhà cung cấp có trách nhiệm cung cấp cho VIVINA bản sao giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ pháp lý đối với pháp nhân và sản phẩm hay dịch vụ của Nhà cung cấp.

– Nhà cung cấp phải cung cấp thông tin về sản phẩm/ dịch vụ cho VIVINA, cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng nhái, hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

– Nhà cung cấp có trách nhiệm niêm yết chính xác về chất lượng, số lượng, giá, các chính sách về bảo hành, phụ kiện, các thông tin khác liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ.

– Nhà cung cấp phải phối hợp với VIVINA giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa khách hàng với Nhà cung cấp về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhà cung cấp có nghĩa vụ phải bồi thường những thiệt hại của khách hàng khi lỗi được xác định thuộc về Nhà cung cấp.

– Nhà cung cấp có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về Nhà cung cấp.

– Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

– Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của VIVINA.

– Thành viên không được hành động gây mất uy tín của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của VIVINA.

– Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên VIVINA.

VI. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA KHÁCH HÀNG

6.1. Quyền

Khi đăng ký trở thành thành viên của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA và được VIVINA đồng ý, khách hàng sẽ được mua hàng hóa bán tại nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, khách hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý đơn hàng tại VIVINA, khách hàng sẽ được nhân viên của VIVINA hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho VIVINA trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax, tin nhắn zalo hoặc email đến cho VIVINA.

Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho VIVINA về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho VIVINA là chính xác.

Khách hàng có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, sản phẩm hỗ trợ VIVINA trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

Khách hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường.Trong trường hợp vi phạm thì khách hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Khách hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do VIVINA cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của VIVINA trong Quy chế này.

Khách hàng không được hành động gây mất uy tín của VIVINA dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của VIVINA.

VII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA này chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. VIVINA có quyền thay đổi Quy chế này vào bất cứ thời điểm nào. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày hiệu lực được nêu trong Quy chế sửa đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi đó.

Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA bảo lưu quyền sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện đối với Quy chế hoạt động này vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia VIVINA có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

VIII. CAM KẾT

Mọi thành viên khi sử dụng nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo Quy chế này.

IX. HỢP ĐỒNG

Mẫu hợp đồng dành cho người bán hàng, tải ngay TẠI ĐÂY.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ địa chỉ liên lạc chính thức của nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA:

Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu (Cty TNHH)

VPGD: Tòa nhà số 349 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline: 02462927958 - 0967186597 - Email: [email protected]