Giới thiệu Voucher, E-voucher & Dịch vụ

Giới thiệu Voucher, E-voucher & Dịch vụ


1. Giới thiệu Voucher, E -Voucher, Coupon

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hoá, dịch vụ của ngành hàng đó. Nhà cung cấp, thương hiệu một khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher. Khách hàng sử dụng voucher sẽ được "giảm giá dưới hình thức tiền mặt cố định" trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Coupon là vé (chứng từ hay phiếu giảm giá, mã giảm giá) được nhà sản xuất, nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi. Theo đó, khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được "giảm giá dưới hình thức %" trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

E-voucher là viết tắt của cụm từ Electronic Voucher, tức là phiếu mua hàng điện tử được cung cấp từ những đơn vị kinh doanh thương mại điện tử. Với những phiếu mua hàng này khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ sau đó thành toán bằng E-voucher.

2. Voucher VIVINA là gì?

Voucher VIVINA là một loại giấy, chứng từ mà trên đó có ghi rõ số tiền và thời hạn sử dụng nhất định. Chúng sử dụng để giảm giá sản phẩm khi mua hàng và số tiền giảm sẽ tương ứng với số tiền được ghi trên Voucher. Thông thường, Voucher VIVINA sẽ được tặng sau khi khách hàng đã trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp. 

3. E-voucher VIVINA là gì?

E-voucher VIVINA là viết tắt của cụm từ Electronic Voucher VIVINA - phiếu mua hàng điện tử hay Voucher VIVINA điện tử, có giá trị sử dụng trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Thông thường khách hàng sẽ nhận được mã số E-voucher VIVINA qua điện thoại hoặc địa chỉ email đăng ký thanh toán trực tuyến. 

4. Coupon VIVINA là gì?

Coupon VIVINA cũng là một dạng phiếu giảm giá, khi sử dụng Coupon VIVINA thì bạn sẽ mua được hàng hóa, dịch vụ với giá ưu đãi hoặc được chiết khấu do các nhà bán hàng cung cấp trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

Về cơ bản thì Coupon VIVINA và Voucher VIVINA không khác nhau quá nhiều. Coupon VIVINA và Voucher VIVINA có những điểm khác nhau nhất định như sau:

+ Đối với Coupon VIVINA: Khi sử dụng Coupon VIVINA, người dùng sẽ không phải được giảm một mức giá theo quy định mà được chiết khấu theo phần trăm tổng hóa đơn mua hàng. Nếu mua càng nhiều sẽ được giảm số tiền càng nhiều trên tổng hóa đơn đó. Chúng được mua độc lập và có thể được sử dụng nhiều lần và đương nhiên người tiêu dùng có thể tự mình mua. 

+ Đối với Voucher VIVINA: Là ưu đãi giảm giá một lần hoặc tổng thanh toán cho một món hay dịch vụ nào đó. Mỗi một Voucher VIVINA chỉ có thể dùng được một lần, phần lớn sẽ là do các cửa hàng, doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng của mình như tặng kèm theo và không thể mua độc lập.

5. Cách sử dụng Voucher, E-voucher, Coupon VIVINA 

Bạn cần xác định chính xác Voucher, E-voucher, Coupon VIVINA mình có được áp dụng cho các sản phẩm gì và đến đúng cửa hàng có thể dùng nó. Cần phải lựa chọn những sản phẩm có đủ điều kiện áp dụng Voucher, E-voucher, Coupon VIVINA thì bạn mới có thể dùng Voucher, E-voucher, Coupon VIVINA khuyến mãi của mình được.   

Để biết được mình đang sử dụng loại hình Voucher VIVINA gì bạn hãy vào trang web chính hoặc ứng dụng mua sắm của doanh nghiệp và chọn mục “Chương trình khuyến mãi” hay “Ưu đãi”, “Voucher VIVINA” để tìm hiểu. Sau đó kiểm tra điều kiện kích hoạt và làm theo hướng dẫn để kích hoạt Voucher VIVINA. Chọn các sản phẩm phù hợp theo điều kiện yêu cầu của Voucher VIVINA. Trong mục thanh toán sẽ có phần đễ bạn nhập “mã ưu đãi” trên Voucher VIVINA hoặc Voucher VIVINA sẽ được áp dụng tự động khi bạn kích hoạt thành công.

6. Mã giảm giá M.VIVINA trên VIVINA

a. Mã giảm giá M.VIVINA 

+ Mã giảm giá M.VIVINA được định danh với tên gọi riêng do BQL nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA quy định. Mã giảm giá M. VIVINA là những dãy chữ số, ký tự để người mua hàng nhập vào lúc thanh toán nhằm mục đích mua hàng với giá ưu đãi hơn bình thường hoặc được giảm giá khi mua một sản phẩm.

+ Ai có thể phát hành Mã giảm giá M.VIVINA

BQL nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINAcó thể phát hành mã giảm giá được định danh M. VIVINA dùng để kích cầu việc mua bán trên Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA theo các sự kiện khác nhau, khuyến khích nhiều khách hàng tham gia mua bán nhiều hơn trên  VIVINA.

BQL VIVINA tạo mã cho riêng mình

- Thương nhân đại diện các Gian hàng/ Shop trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA có thể phát hành M. VIVINA của mình để tặng khách hàng nhân các sự kiện khác nhau…

Thương nhân đại điện Gian hàng/ Shop quản lý mã giảm giá của mình
Thương nhân đại điện Gian hàng/ Shop tự tạo Mã giảm giá 

b. Cách sử dụng

Tùy theo loại hình của  mã giảm giá mà có cách sử dụng khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng mã giảm giá loại nào cũng đều rất đơn giản:

-  Nếu là phiếu giảm giá hoặc tin nhắn : với loại này, chúng ta chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được trừ bớt số tiền tương ứng.

- Nếu là dạng code (ma giam gia) để sử dụng mua hàng online: thì sau khi đã chọn được hàng hóa, lúc thanh toán hoặc phần điền thông tin, thông thường sẽ có mục Mã giảm giá, lúc này chỉ cần nhập mã vào sẽ được giảm giá ngay, số tiền phải trả sau khi thanh toán sẽ giảm đi và hiển thị ngay trên trang thanh toán.

Khách hàng sử dụng Mã giảm giá M.VIVINA bằng cách nhập mã vào ô Nhập mã giảm giá khi mua hàng online trên Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA

Một số lưu ý khi sử dụng:

- Hạn sử dụng: một số mã giảm giá M.VIVINA có hạn sử dụng và chỉ có giá trị khi còn trong hạn sử dụng.

- Điều kiện sử dụng: một số mã chỉ sử dụng được với một số điều kiện nhất định như chỉ giới hạn mua một số mặt hàng nào đó; chỉ được khuyến mãi khi mua với số tiền có giá trị nào đó trở lên… 

Mã giảm giá M.VIVINA theo số lượng người sử dụng: một số mã chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng nhất định, hết số lượng đó, mã sẽ không còn dùng được nữa.