TÌM HIỂU VỀ CÁC "XU" TRONG TÀI KHOẢN XU TRÊN WEB/ APP VIVINA

TÌM HIỂU VỀ CÁC "XU" TRONG TÀI KHOẢN XU TRÊN WEB/ APP VIVINA


xu vivina

1. Giới thiệu các loại XU trên VIVINA

- Các loại Xu trong toàn bộ hệ sinh thái thuộc nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA (website https://vivina.net/ và Ứng dụng VIVINA gọi chung là VIVINA) gồm có: V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU (Business-Xu) được coi là điểm quy ước và được định danh tên Xu trong tài khoản web và ứng dụng VIVINA. Đây là công cụ Quy đổi được Chủ quản VIVINA tạo ra theo từng chương trình khuyến mại hoặc chiến dịch tiếp thị truyền thông giữa người bán/ nhà cung cấp với sàn để giúp người dùng trong toàn bộ hệ sinh thái thuộc VIVINA được tận hưởng các chiến dịch chăm sóc khách hàng, khuyến mại, tặng thưởng, ưu đãi thu hút người dùng.

- Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU (Business-Xu) là hình thức tích điểm quen thuộc, giống như thẻ tích điểm ưu đãi tại các cửa hàng, siêu thị. Số lượng S.XU (Sale-Xu) của bạn sẽ được tích lũy từ chương trình khuyến mại của VIVINA khi Nạp tiền nhận S.XU khuyến mãi gia tăng phần trăm, hay đổi hàng bằng V.XU giảm giá thành so với thanh toán bằng tiền mặt, khi số Xu tích lũy đủ lớn có thể sử dụng nó để quy đổi mà không phải trả thêm tiền mặt. Như vậy, số V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU (Business-Xu) càng lớn, bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền phải thanh toán trên mỗi đơn hàng.

- Khi mua hàng trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA bạn có thể sử dụng đổi V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU (Business-Xu) để giảm số tiền phải trả tương ứng với số Xu bạn có. Và bạn chỉ có thể sử dụng V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU (Business-Xu) để trao đổi hàng hóa, dịch vụ trên VIVINA, ngoài ra bạn không thể sử dụng cho các nền tảng khác. Để quy đổi và rút B.Xu thành tiền mặt (Tiền VNĐ) được chỉ trong trường hợp bạn là Nhà cung cấp dịch vụ trên sàn/ Chủ shop... đã ký hợp đồng có đăng ký điều khoản Đăng ký khuyến mại - Thu hộ quy đổi với công ty chủ quản nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA là Cty TNHH Tập đoàn Đầu tư Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn cầu.

- Mỗi loại Xu (V. XU, B. XU, S. XU) trên VIVINA đều có đặc tính riêng để các nhà bán hàng, cung cấp dịch vụ sản phẩm cùng với người dùng có thể trải nghiệm trao đổi thuận tiện và phù hợp nhất theo từng đặc tính chuyên biệt được tạo ra làm công cụ khuyến mại và thu hút các thành viên. 

2. Quy ước - Định danh & Quy đổi trong tài khoản V.Xu (Vina Xu)

Nhằm mục đích sử dụng cho việc giao dịch mua sắm, đổi thưởng nên mỗi Xu - V.XU (Vina Xu), S.XU (Sale-Xu), B.XU trên VIVINA được quy ước theo tỷ lệ tương ứng như sau: 1.Xu = 1.000vnđ

3. Tính năng các loại Xu trong Tài khoản (TK) XU trên VIVINA:

a. Định dạng trên VIVINA có 3 loại XU

- V.Xu (Vina Xu) được tạo ra khi thành viên mua, nạp vào tài khoản, được thưởng theo quy định của VIVINA. V.Xu được cho, tặng... và không rút quy đổi được mà chỉ được dùng để trao đổi các sản phẩm, dịch vụ trên sàn

- B.Xu là Xu được tạo ra khi người Bán hàng/ cung cấp dịch vụ hoàn thành đơn hàng - Người mua sử dụng V. Xu mua hàng và Hệ thống tự chuyển đổi khi Đơn hàng được xác nhận Thành công. B.Xu rút được khi quy đổi ra VNĐ. Hạn mức rút và Điệu kiện rút theo Quy định chung của VIVINA (Tham khảo thêm tại )

- S.Xu là Xu làm Sale - Khuyến mãi do VIVINA tạo ra theo thỏa thuận của từng chiến dịch giữa người bán hàng, nhà cung cấp với sàn VIVINA. Người dùng nhận được S.Xu theo từng chương trình Khuyến mãi - Hoàn Xu của các gian hàng trên VIVINA. S.Xu chỉ sử dụng để Nạp thẻ điện thoại, tặng, cho và trao đổi hàng hóa dịch vụ tại các gian hàng có sản phẩm áp dụng “Ưu đãi đổi bằng S. Xu”  trên VIVINA.

b. Mô tả:

+ V.Xu (Vina Xu):

- V.Xu là XU do nền tảng nạp cho thành viên/ khách hàng khi thành viên/ khách hàng yêu cầu nạp để hưởng các ưu đãi trong các chương trình khuyến mãi trên nền tảng/ Ứng dụng VIVINA

- V.Xu là Xu tặng thành viên mới, thành viên tham gia tiếp thị, chuyển đổi, trao tặng

- V.Xu là XU dùng để trao đổi sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, quà tặng, E-Voucher… trong hệ sinh thái của VIVINA và các đối tác liên kết bán sản phẩm, dịch vụ trên web/ app VIVINA

+ B.XU (Business-Xu):

- Khi các thành viên dùng V.Xu trao đổi hàng hóa thì chủ các gian hàng trong toàn bộ hệ sinh thái VIVINA sẽ nhận được là B.Xu (Do hệ thống chuyển đổi tự động). Thời gian chờ khách hàng nhận được hàng hóa sau khi trao đổi bằng V.XU là thời gian B.XU của doanh nghiệp bị tạm khóa, khi khách hàng nhận được hàng thành công, số B.Xu của shop sẽ được mở.

- Khi thành viên/ Nhà cung cấp muốn rút B.XU của mình, thành viên/ Chủ gian hàng/ Nhà cung cấp gian hàng có.

+ S.Xu (Sale-Xu):

- Cách nhận: 

+ Nạp S.XU trong thời gian chạy chương trình nạp S.XU khuyến mãi hoặc chuyển đổi từ B.XU sang S.XU

- Sử dụng:

+ Trao đổi các sản phẩm trong danh mục hàng hóa chỉ thanh toán bằng S.Xu do sàn VIVINA quy định cho Nhà cung cấp đưa sản phẩm trao đổi.

+ Dùng để trao đổi sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, quà tặng, E-Voucher…trong hệ sinh thái của VIVINA và các đối tác liên kết bán sản phẩm, dịch vụ trên web/ app VIVINA

c. Thành viên/ Khách hàng quản lý XU:

- Quản lý TK XU: Cần di chuột vào biểu tượng người dùng (Tài khoản) góc phải phía trên  và bấm chọn Tài khoản (V.Xu)

- Các thông tin về XU khách hàng/ Thành viên quản lý:

- Yêu cầu nạp thêm V.XU (1XU = 1.000đ)

- Thành viên/ Khách hàng yêu cầu nạp thêm xu khuyến mãi khi Sàn có chương trình khuyến mãi nạp V.XU, tại mục Thêm S.XU khuyến mãi sẽ nổi đậm để khách hàng/ thành viên lựa chọn (Chỉ được sử dụng khi có CTKM của sàn), nếu không có chương trình khuyến mãi mục Thêm S.XU khuyến mãi sẽ ẩn mờ:

- Xem B.XU DN tạm khóa

- Xem lịch sử giao dịch