Quy định trả thù lao đăng bài và tính thưởng lượt view trên VIVINA

Quy định trả thù lao đăng bài và tính thưởng lượt view trên VIVINA


QUY CHẾ TRẢ NHUẬN BÚT VÀ TÍNH THƯỞNG LƯỢT VIEW

Chuyên mục THỊ TRƯỜNG - HÀNG HÓA của VIVINA

(Áp dụng từ ngày 01/06/2024)

1. Điều kiện tham gia

- Tất cả thành viên trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA đều được tham gia viết, chia sẻ  hoặc  gửi đăng tin, bài, ảnh, video... (không hạn chế số lượng) nếu đáp ứng đủ điều kiện, quy định chung của VIVINA. 

- Tuân thủ các quy định khi viết hoặc chia sẻ tin, bài về bản quyền, số lượng hình ảnh, chữ ...

- Không chèn các link mang tính quảng cáo, PR cho các sản phẩm không liên quan hoặc blog cá nhân.

- Bất kỳ hành vi nào vi phạm về vấn đề bản quyền thì sẽ bị yêu cầu gỡ bỏ và vô hiệu hóa hoặc thu hồi phần thưởng.

2. Quy chế chọn đăng tin/ bài/ ảnh

- Các tin, bài viết gửi đăng phải phù hợp với các tiểu mục trong chuyên mục Thị trường - Hàng hóa của VIVINA hoặc liên quan đến danh mục các sản phẩm ngành hàng trên VIVINA.

- Tin tức ưu tiêu là các tin tức phản ánh về thị trường, giá cả, thông tin xuất nhập khẩu, giới thiệu địa danh du lịch, giới thiệu các dịch vụ...phản ánh những tác động từ những chính sách trong và ngoài nước đến các loại sản phẩm, dịch vụ nằm trong danh mục sản phẩm - dịch vụ ngành hàng của VIVINA. Tin, bài viết gửi đăng phải là thông tin được cập nhập mới nhất tại các địa phương của Việt Nam cũng như Thế giới.

- Thù lao chỉ được tính tiền với các tin, bài được chọn đăng chia sẻ (dạng review, blog, hình ảnh) trong thời gian không quá 36 tháng kể từ lúc trải nghiệm sản phẩm, thực hiện chuyến đi và không vi phạm bản quyền, tác quyền.

- View bài chia sẻ (bài viết, blog, hình ảnh ...) được tính trên tổng số lượt view mà người sử dụng thật sự quan tâm và trải nghiệm. Bất kỳ hành vi gian dối trong việc tăng view (view giả, dùng bot, hay bất kỳ yếu tố trục lợi không minh bạch...) khi bị phát hiện sẽ bị VIVINA vô hiệu hoá tài khoản vĩnh viễn và yêu cầu thu hồi phần thưởng đã nhận trước đó (Nếu có). Nếu nghiêm trọng, VIVINA sẽ trình báo với cơ quan chức năng đề nghị xử lý theo Quy định chung của pháp luật nhà nước Việt Nam.

- Không tính tiền với các bài, chủ đề thành viên cố tình chia nhỏ nội dung (nhiều bài post cùng 01 chủ đề), ngoại trừ các bài review chi tiết, nội dung review rộng có sự quan tâm  và thu hút cộng đồng.

- Đối với nội dung đăng tải ở mục Việc làm - Rao vặt & Cung - Cầu (do đặc thù bên đăng tải phải trả phí), VIVINA không trả nhuận bút cho người đăng tải nhưng vẫn được áp dụng cơ chế share & view theo quy định chung.

3. Cách tính tiền nhuận bút đối với tin, bài, ảnh, video tự sản xuất được chọn đăng tải

Tin, bài, ảnh, video tự sản xuất khi gửi đăng và được chọn xuất bản trên VIVINA sẽ được tính tiền gồm 02 nguồn khác nhau: Nhuận bút sáng tạo ban đầu và tính theo số lượt view.

a. Tiền nhuận bút sáng tạo ban đầu: 

Tuỳ theo chất lượng bài (sản xuất, tổng hợp, chia sẻ) được duyệt đăng, số tiền thù lao sẽ khác nhau (căn cứ theo chất lượng bài viết/ bài chia sẻ do Ban biên tập của VIVINA đánh giá, sẽ nhận được thù lao tùy theo chất lượng, độ hot, tính thời sự của tin, bài, ảnh và video... Căn cứ theo chất lượng bài được chọn đăng, mức thù lao được tính theo các mức:

- Bài chia sẻ, tin thị trường, bài tổng hợp, bài blog, review/ phản ánh, bài dịch, chia sẻ cảm nhận hình ảnh chuyến đi - điểm đến, bài đồ họa, video sản xuất, độc/ lạ, hiệu ứng xã hội ...: 20,000vnđ, 30,000vnđ, 40,000vnđ, 50,000vnđ, 70,000vnđ, 90,000vnđ, 100,000vnđ, 150,000vnđ, 200,000vnđ, 250vnđ - 300,000vnđ, 350vnđ - 1,000,000vnđ...

- Tin, bài, ảnh, video được chọn đăng có thông tin độc, lạ cũng như có lượt view, share (số liệu thực) nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, xã hội trong thời gian đăng tải 7-10 ngày sẽ được thưởng nóng thêm từ 100,000 - 200,000 - 300,000 - 500,000vnđ/ tin, bài, video tùy theo mức độ ảnh hưởng của thông tin đó với cộng đồng.

* Các bài sau khi được duyệt đăng nhưng bị báo cáo vi phạm bản quyền hoặc có khiếu nại... nếu đúng thì sẽ bị xóa khỏi hệ thống và không được hưởng thù lao, nếu đã nhận được sẽ bị đề nghị thu hồi và yêu cầu hoàn trả.

b. Thù lao theo số lượt view:

- Thù lao theo số view do bài viết mang lại (Áp dụng trong thời gian 03 tháng từ lúc bài viết được chia sẻ).

- View sẽ được tính tiền tự động dựa vào số lượng view thành viên có được (Càng nhiều view thì được càng nhiều tiền).

Lưu ý:

- Bài review, chia sẻ kinh nghiệm & phản ánh về chất lượng sản phẩm, dịch vụ phải cam kết chưa được đăng tải hoặc phổ biến trên bất kỳ nền tảng nào.

- Các bài chia sẻ review chuyến đi trong và ngoài nước đảm bảo các yếu tố: điểm đến mới, lạ, hấp dẫn ... và nội dung, hình ảnh đẹp.

- Mỗi bài viết khi được Duyệt đăng trên VIVINA do người viết hoặc thành viên bất kỳ trên VIVINA sử dụng để chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook, Zalo,...) sẽ có giá view dựa trên công thức sau:

- Nhuận bút theo số lượt view: Áp dụng trong thời gian 03 tháng từ lúc bài viết được chia sẻ. Mỗi bài viết khi được chọn đăng trên VIVINA do người viết hoặc thành viên bất kỳ trên VIVINA sử dụng để chia sẻ trên mạng xã hội (Facebook, Zalo,...) sẽ có giá view dựa trên công thức sau:

Bài viết được share có lượt view từ 2.000 - 5.000: 1k view = 15.000vnđ 

Bài viết được share có lượt view từ 5500 - 10.000: 1k view = 20.000vnđ 

Bài viết được share có lượt view từ 11.000 - 50.000: 1k view = 22.000vnđ 

Ví dụ: 

- Tiền nhuận bút cho tin, bài, ảnh hoặc video được: 50,000vnđ

- View: 5,500 view/3 tháng -> 20,000vnđ (áp dụng mức 20vnđ/1view)

Tổng doanh thu của nhuận bút bài đăng và tính view theo lượt chia sẻ là110,000vnđ.

4. Quy định chi tiết về đăng tin, bài viết, bài chia sẻ, review, kinh nghiệm

a. Đăng tin, bài viết

b. Bài blog, chia sẻ review, kinh nghiệm

- Bài chia sẻ của cá nhân hoặc bài tổng hợp từ nhiều nguồn và không vi phạm bản quyền, nội dung.

- Có ít nhất 04 hình miêu tả minh hoạ trong bài và số lượng từ không dưới 500 từ và không quá 2,000 từ.

- Có đưa ra địa điểm rõ ràng (Tag địa điểm, tỉnh thành, đất nước )

c. Bài hình ảnh - Video

- Ít nhất 08 hình ảnh đẹp, có đầu tư chỉnh sửa và có đưa ra địa điểm rõ ràng (Tag địa điểm, tỉnh thành, đất nước )

5. Cách thức chi trả & Nhận nhuận bút

Từ ngày 01 - 10 hàng tháng VIVINA sẽ tự động gửi thống kê thù lao cho các tài khoản đã có tin, bài, ảnh, video được đăng tải trên VIVINA trong tháng.

Toàn bộ thù lao của thành viên, CTV được quy đổi thành V.Xu và chuyển thẳng về tài khoản người đăng bài để có thể sử dụng trao đổi voucher, săn sale.... Người dùng có thể giao dịch 01 phần hoặc toàn bộ số thù lao trong tài khoản ở trên nền tảng của VIVINA.

Các chính sách về thù lao sẽ được thay đổi mà không cần báo trước. Quyết định của VIVINA là quyết định cuối cùng.