TIẾP THỊ LIÊN KẾT (AFFILIATE MARKETING) CÙNG VIVINA

TIẾP THỊ LIÊN KẾT (AFFILIATE MARKETING) CÙNG VIVINA


Giới thiệu chính sách - Quy chế và các hướng dẫn chi tiết cho các Thành viên tham gia phát triển bán hàng tiếp thị liên kết trên VIVINA

  1. Giới thiệu Tiếp thị liên kết (Affiliate)

1. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA:

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?

Tiếp thị liên kết là cách quảng bá, sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp thông qua các liên kết do hệ thống nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA (Website vivina.net và Ứng dụng/ app VIVINA gọi chung là VIVINA) được tạo sẵn khi các Nhà bán hàng/ Nhà cung cấp/ Đối tác (Gọi chung là Nhà cung cấp) tham gia Affiliate. Người tham gia làm thành viên chương trình Tiếp thị liên kết sẽ nhận được tiền hoa hồng (commission) tùy thuộc vào cơ chế hoa hồng từ các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang quảng cáo từ phía các nhãn hàng (công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ) cho mỗi sản phẩm bán thành công bằng liên kết chia sẻ của bạn.

Xem video: Triển vọng của Affiliate marketing ở Việt Nam

Lợi ích khi tham gia chương trình tiếp thị liên kết cùng VIVINA

Các thành viên, CTV tham gia phát triển và giới thiệu các tổ chức, cá nhân mở shop trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA được hưởng hoa hồng 1% với tất cả các đơn hàng thành công của shop do bạn giới thiệu ra.

Đối với các chủ shop khi bán hàng trên VIVINA, thông qua chương trình tiếp thị liên kết bạn không phải mất chi phí tiếp thị bán hàng, mà thay vào đó sản phẩm, dịch vụ của shop sẽ có đội ngũ hàng trăm nghìn mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng, sinh viên, giáo viên,... muốn gia tăng thu nhập mỗi tháng khi trở thành cộng tác viên bán hàng (cũng có thể là người mua sản phẩm).

Với hình thức này, các thành viên, CTV được trực tiếp kinh doanh không cần vốn, không cần nhập hàng cũng như không cần lo khâu đóng hàng với hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ được cung ứng qua nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Hoa hồng bán hàng cho CTV sẽ được sàn chi trả sau khi đơn hàng thành công trong vòng 72h.

2. Các hình thức Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA

  • Khách hàng sử dụng dịch vụ Affiliate: Là nhà cung cấp, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng, họ sẵn sàng chi trả hoa hồng cho người giới thiệu
  • Thành viên/ CTV tham gia Affiliate: Nhà cung cấp, cá nhân, sinh viên có tài khoản trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA tham gia vào hoạt động tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của Nhà bán hàng/ Nhà cung cấp, Hộ kinh doanh sản phẩm, dịch vụ… trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA để hưởng hoa hồng

3Các hình thức cơ chế trả hoa hồng:

  • Cơ chế mời Nhà cung cấp, thành viên mới (Giới thiệu DN) tham gia kinh doanh trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA: Khi bạn tham gia chương trình Affiliate, bạn mời Nhà bán hàng/ Nhà cung cấp/ Đối tác mới tham gia trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA được hưởng 1% hoa hồng mãi mãi trên doanh số do chính Nhà bán hàng/ Nhà cung cấp/ Đối tác mới do bạn mời.
  • Cơ chế giới thiệu gian hàng: Cơ chế giới thiệu gian hàng do chủ gian hàng đặt cơ chế khi giới thiệu gian hàng của họ, BQT Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA duyệt các cơ chế và ghi nhận các thông tin liên quan.
  • Cơ chế giới thiệu sản phẩm: Khi bạn tham gia chương trình Affiliate, bạn sử dụng link Affiliate của các Nhà cung cấp tham gia chương trình Affiliate được hệ thống trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA tạo sẵn giới thiệu đến người thân, bạn bè hoặc có thể chia sẻ theo nhiều hình thức online như MXH, Email, Web, Blog, hoa hồng của bạn được tính khi khách hàng đặt hàng và mua hàng thành công.
  • Cụ thể quy định về hoa hồng tiếp thị liên kết cùng VIVINA như sau:

 

II. Các bước tham gia tiếp thị liên kết trên Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA

1. Tiếp thị liên kết trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA bao gồm các bước: 

Bước 1: Đăng ký, tạo tài khoản để tham gia chương trình Affiliate trên Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA( Điều kiện bắt buộc bạn phải có tài khoản trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA) Đăng ký tài khoản tại nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA theo link website: https://vivina.net/ hoặc Ứng dụng/App VIVINA, bạn tải ứng dụng cửa hàng Google Play, App Store

Đăng ký trên Website: https://vivina.net/

Trên Website https://vivina.net/ bấm chọn Đăng ký góc trên bên phải của Website. Sau đó điền số điện thoại để đăng ký, bấm chọn ĐĂNG KÝ. Hệ thống gửi mã xác thực về số điện thoại bạn đăng ký, bạn nhập mã xác thực để hoàn thành đăng ký tài khoản

Đăng ký trên Ứng dụng VIVINA

-  Tải ứng dụng VIVINA tại cửa hàng Google Play, App Store hoặc truy cập vào link dưới đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nano.vivina

https://apps.apple.com/us/app/vivina/id1583544537

-  Sau khi tải ứng dụng VIVINA và cài đặt xong, tại Ứng dụng bấm vào Tài khoản góc dưới bên phải để vào đăng ký (Hình minh họa dưới)

-  Bấm chọn mục Đăng nhập/ Đăng ký để đăng ký Tài khoản (Hình minh họa dưới)

-    Nhập số điện thoại vào ô số điện thoại, rồi bấm chọn Đăng ký (Hình minh họa dưới)

 

-  Sau khi bấm chọn hệ thống sẽ gửi về điện thoại của bạn 1 mã OTP có 6 chữ số, bạn nhập mã số vào và đặt mật khẩu là đăng ký tài khoản thành công.

-  Nếu số điện thoại của bạn đã được đăng ký trên sàn, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết bạn có thể tìm lại tài khoản của mình, nếu như ai đó sử dụng số đt của bạn, bạn có thể liên hệ với BQT Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA hỗ trợ bạn. (Hình minh họa dưới).

- Bước 2: Chờ BQT duyệt tài khoản sau 24h.

- Bước 3: Tham gia tham gia chương trình Affiliate và giới thiệu, quảng cáo link tiếp thị liên kết (Affiliate) theo cách của bạn.

Bước 4: Khách hàng mua hàng thành công Bước 5: Nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công & hoàn thành thanh toán

- Bước 5: Nhận hoa hồng từ những đơn hàng thành công & hoàn thành thanh toán

Lưu ý: Về việc hoàn trả hoa hồng khi đơn hàng bị hủy:

- Khi đơn hàng bị khách hàng hủy, hoa hồng sẽ được hoàn lại cho Gian hàng/ Shop, vì thế các tài khoản cá nhân sẽ không được hưởng hoa hồng khi đơn hàng bị hủy. Khi đơn hàng bị hủy hệ thống có thông báo tự động gửi đến gian hàng và tài khoản tham gian Tiếp thị liên kết.

III. Quản lý Affiliate (Tiếp thị liên kết)

1. Quản lý tài khoản cá nhân tham gia Affiliate

  • Sau khi đăng nhập tài khoản thành viên, bạn vào mục Thông tin cá nhân, bấm chọn mục Quản lý Affiliate của mình. Tại đây có 2 danh mục quản lý Affiliate Sản phẩm và Affiliate. Nếu lấy Link giới thiệu sản phẩm và Link giới thiệu doanh nghiệp bạn có thể tự chọn.

+ Tại mục Thông tin cá nhân có nhiều thông tin quản lý của tài khoản cá nhân khi tham gia trên sàn, tại mục Quản lý Affiliate của bạn, bạn quản lý các thông tin liên quan đến Affiliate, bao gồm:

- Affiliate sản phẩm (Tham gia giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp trên sàn tham gia chương trình Affiliate, quản lý hoa hồng khi giới thiệu sản phẩm thành công….

Danh mục quản lý Thông tin cá nhân trên sàn

(Affiliate sản phẩm)

- Để tham gia giới thiệu sản phẩm, bạn bấm chọn mục Link giới thiệu (Ảnh minh họa trên), sau đó bấm tiếp mục Thêm link giới thiệu để có các link sản phẩm giới thiệu đến người thân, bạn bè và chia sẻ… Bạn chỉ việc bấm vào Cop link là có link giới thiệu

Mục lấy link sản phẩm của Gian hàng/ Shop đã tham gia chương trình Affiliate trên Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA để giới thiệu khách hàng mua sản phẩm

Bấm vào nút “Thêm link” để thêm link tiếp thị vào mục Quản lý Affiliate của bạn

Bấm vào nút Lấy link để hiện ra link Affiliate sản phẩm

Bấm vào Copy link để lấy link giới thiệu sau đó gửi đến mọi người

Lưu ý: Khi bấm vào quản lý Tiếp thị liên kết (Affiliate) trên Ứng dụng/ App VIVINA sẽ được chuyển sang phiên bản website trên điện thoại. Khi đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản và thực hiện các bước tương tự như trên

- Nếu mời Doanh nghiệp hoặc cá nhân mở gian hàng, bạn bấm chọn mục Chia sẻ - Giới thiệu VIVINA, hệ thống hiển thị một đường link bao gồm cả ID giới thiệu của bạn, bạn chỉ việc copy đường link đó để gửi đến cá nhân hay doanh nghiệp bạn muốn mới họ tham gia nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA, nếu doanh nghiệp bạn mời họ bấm vào link và đăng ký tài khoản, hệ thống tự động ghi nhận bạn mời doanh nghiệp mới tham gia thành công. (Hình minh họa phía dưới)

Bấm chọn mục Chia sẻ - Giới thiệu VIVINA để lấy link giới thiệu đến doanh nghiệp cần tham gia Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA

Bấm chọn mục Copy Link để lấy link gửi đến doanh nghiệp cần tham gia Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA

2. Quản lý tài khoản doanh nghiệp tham gia Affiliate

- Doanh nghiệp chỉ tham gia Affiliate khi có sản phẩm bán trên nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA.

- Để tham gia chương trình Affiliate truy cập vào hông tin doanh nghiệp bấm chọn mục Affiliate 

- Doanh nghiệp có hai phần để quản lý là Link giới thiệu doanh nghiệp và Hoa hồng giới thiệu DN

- Về giới thiệu Doanh nghiệp tham gia sàn, Doanh nghiệp có thể mời doanh nghiệp tham gia tương tự như phần tài khoản cá nhân tham gia Affiliate.

 

3. Doanh nghiệp đưa sản phẩm tham gia Affiliate

- Tại mục Thông tin doanh nghiệp, bạn bấm chọn Affiliate để tham gia Affiliate, tại đây có 2 cơ chế là Affiliate gian hàng và Affiliate sản phẩm,trong 2 muc chính phía dưới có mục tạo cơ chế % hoa hồng cho nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA và % hoa người giới thiệu gian hàng của bạn. Sau khi đặt xong cơ chế hoa hồng tại mục này, doanh nghiệp bấm chọn Cập nhật để gửi đến BQT nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA duyệt và ghi nhận thông tin do doanh nghiệp tham gia lựa chọn.

Đặt cơ chế hoa hồng do gian hàng tự chọn % hoa hồng

  • Đưa sản phẩm tham gia Affiliate:

Khi doanh nghiệp tham gia Affiliate, danh sách sản phẩm do doanh nghiệp bán hàng trên sàn được hiển thị thành một danh sách, chọn sản phẩm tham gia chương trình Affiliate do doanh nghiệp có lựa chọn cơ chế sản phẩm phù hợp cho riêng mình, khi chọn sản phẩm nào tham gia doanh nghiệp đánh dấu vào ô trước sản phẩm, sau khi lựa chọn xong doanh nghiệp bấm chọn mục Lưu tất cả đánh dấu

4. Quản lý hoa hồng Affiliate (Tiếp thị liên kết)

Tài khoản cá nhân:

Truy cậpvào tài khoản cá nhân, tại mục Quản lý Affiliate bạn có thể quản lý được hoa hồng của Giới thiệu sản phẩm hoặc Giới thiệu Doanh nghiệp/ Cá nhân tham gia nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA. Khi mỗi giao dịch do bạn giới thiệu thành công, % hoa hồng của bạn được hệ thống cập nhật tự động tại đây. Bạn hoàn toàn yên tâm quản lý Hoa hồng của mình. Quản lý hoa hồng khi tham gia Affiliate có 2 phần là Hoa hồng giới thiệu sản phẩm và Hoa hồng giới thiệu Doanh nghiệp, bạn dễ dàng quản lý và yên tâm hệ thống Auto tính cơ chế.

Quản lý hoa hồng của tài khoản cá nhân

Tài khoản Doanh nghiệp:

Truy cập vào Thông tin doanh nghiệp, bấm chọn mục Affiliate để vào quản lý Hoa hồng của doanh nghiệp chi trả cho các chương trình Giới thiệu sản phẩm và Giới thiệu gian hàng, quản lý thành viên tham gia Affiliate của doanh nghiệp

Thông tin số liệu hoa hồng doanh nghiệp phải trả và thông tin các thành viên tham gia Affiliate của doanh nghiệp

 

Tập đoàn Đầu tư, Kết nối và Phát triển Công nghệ Toàn Cầu (Công ty TNHH - Globaltech)

Head Office: Tòa nhà số 349 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội (Việt Nam).

VP TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà số 21 Nguyễn Trung Ngạn - Phường Bến Nghé - Quận 1 - Tp Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Điện thoại: 02462927958 - 0967186597 

Email: [email protected]

Website: https://globaltech.asia/