CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG & ĐỔI TRẢ

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG & ĐỔI TRẢ


CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG & ĐỔI TRẢ

I. CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG:

 1. Quy trình giao nhận vận chuyển
 • - Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê Bên thứ Ba chuyển phát tùy thuộc vào sự thỏa thuận giữa 2 bên với nhau về việc giao nhận.

  - Nền tảng chuyển đổi số Quốc gia VIVINA yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

  - Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán trong mỗi sản phẩm đăng bán và tại VIVINA, chúng tôi kết nối dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Người bán hoặc người mua có thể liên hệ với chúng tôi nếu cần trợ giúp vận chuyển, chúng tôi sẽ kết nối người mua, người bán cần vận chuyển với các đơn vị vận chuyên chuyên nghiệp.

  - Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, VIVINA sẽ chuyển thông tin đơn hàng đó đến người bán và xác nhận hình thức vận chuyển: Tự vận chuyển hoặc thuê bên thứ 3 vận chuyển.

  + Tự vận chuyển: Khi có khách đặt hàng trên hệ thống, bộ phận bán hàng sẽ thực hiện việc xác nhận lại đơn hàng với khách hàng, việc xác nhận này thông qua email hoặc gọi điện trực tiếp. Khi đã xác nhận lại với khách về hàng hóa, các phí dịch vụ đi kèm nếu có.

  Khách hàng đồng ý, đơn hàng được lên đơn, đóng gói và chuyển sang bộ phận bán hàng. Bộ phận bán hàng tiếp nhận thông tin giao hàng và thực hiện việc giao hàng cho khách.

  + Thuê bên thứ 3: Đơn vị thứ 3 thực hiện vận chuyển là các đơn vị cung cấp dịch vụ hợp tác với VIVINA. Khi bên bán hàng đã xác nhận được đơn hàng với khách, lên đơn, in đơn, bọc hàng chuyển qua đối tác vận chuyển.

  - Thời gian giao hàng: Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được Người Bán giao cho đơn vị vận chuyển thành công tới khi đơn vị vận chuyển liên hệ lần đầu tiên với Người Mua để giao hàng. Thời gian giao hàng cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, VIVINA ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

  + Trong phạm vi Nội tỉnh/thành: 1 – 2 ngày.

  + Liên tỉnh và khoảng cách từ người bán đến người mua dưới 300 km: 2 – 4 ngày.

  + Liên tỉnh và khoảng cách từ người bán đến người mua trên 300 km: 4 – 7 ngày.

  Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

  Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán Mua ở vùng sâu; vùng xa hoặc hải đảo.

 1. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng
 • Xác nhận đơn hàng:

Các thông tin được nêu trong Điều khoản và Điều kiện và các chi tiết có trên Vivina.net không hình thành để mua bán mà là một lời đề nghị. Không có hợp đồng đối với bất kỳ sản phẩm tồn tại giữa quý khách và VIVINA cho đến khi quý khách nhận được xác nhận đơn hàng hoặc thông báo đơn hàng đã vận chuyển đến địa chỉ của quý khách từ VIVINA.

Khi quý khách gửi yêu cầu đặt hàng, VIVINA sẽ gửi đến quý khách mã số đơn hàng. Tuy nhiên, yêu cầu đặt hàng cần thông qua một bước xác nhận đơn hàng bằng hình thức Đối tác hoặc nhân viên của VIVINA sẽ gọi điện cho Khách hàng để xác nhận thông tin đặt hàng, thông tin cá nhân hoặc thông tin giao hàng của Khách hàng là chính xác. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà Khách hàng tham gia.

 • Hủy đơn hàng:

Nếu khách hàng có nhầm lẫn trong việc đặt hàng sau khi đã xác nhận đặt hàng trên VIVINA, khách hàng liên hệ bộ phận Hỗ trợ khách hàng ngay lập tức. Hotline: 02462927958 - 0967186597 hoặc Email: [email protected], VIVINA sẽ cố gắng xử lý yêu cầu của quý khách sớm nhất có thể

VIVINA có quyền từ chối đơn hàng của khách hàng để xử lý bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ nơi nào, bao gồm cả sau khi quý khách đã đặt hàng thành công.

Nếu VIVINA hủy bỏ đơn đặt hàng của khách hàng và khách hàng đã thanh toán cho đơn hàng đó, số tiền thanh toán sẽ được bên nhận thanh toán hoàn trả đầy đủ cho khách hàng.

VIVINA có toàn quyền từ chối trách nhiệm với khách hàng hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác đối với việc gỡ bỏ bất kỳ sản phẩm từ VIVINA, cho dù sản phẩm đã được bán cho khách hàng.

II. CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG:

 • Chính sách đổi/  trả hàng  

  - Người mua và người bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được người bán cung cấp khi rao tin để bàn thảo về việc đổi trả hàng. VIVINA yêu cầu người bán nêu rõ chính sách đổi trả hàng (hoặc không cho phép đổi trả hàng) khi đăng tin bán hàng.

  - Nền tảng chuyển đổi số VIVINA vận hành theo mô hình B2B2C, việc mua bán do thỏa thuận giữa người mua và người bán trên tinh thần tự nguyện, trung thực, chính xác. Để đảm bảo tính trung thực, khách quan - mọi hàng hóa bán trên sàn đều phải thực hiện việc kiểm tra hiện trạng hàng hóa, đồng kiểm số lượng hàng hóa bởi người mua trước khi nhận hàng. Việc kiểm tra hàng hóa của người mua không được làm hỏng, vỡ hay rách vỏ hộp, tem niêm phong của nhà sản xuất.

  - Chính sách đổi/ trả hàng do người bán quyết định và công bố thông tin trên sàn, người mua cần tìm hiểu trước khi mua. Trường hợp người mua nếu cần thêm thông tin có thể liên hệ với người bán để có quyết định chính xác trước khi mua hàng. Việc mua bán là quyết định độc lập, tự nguyện của bên mua và bên bán, bằng hành vi đặt hàng, người mua đồng ý mua hàng với các thông tin mà người bán cung cấp trên sàn.

 • Quy trình đổi/ trả hàng và hoàn tiền
 • Tùy theo loại sản phẩm, hàng hóa và chính sách đổi trả của người bán được nêu tại gian hàng trên Nền tảng chuyển đổi số VIVINA mà sản phẩm có thể được đổi trả. 

  Trường hợp người mua và người bán có thỏa thuận về việc đổi trả thì Nền tảng chuyển đổi số VIVINA sẽ hỗ trợ người mua liên hệ người bán để được đổi trả sản phẩm, dịch vụ. 

  Nếu sản phẩm người mua nhận được không đúng với cam kết trên, quý khách vui lòng báo ngay cho Nền tảng chuyển đổi số VIVINA qua email: [email protected] để phản ánh và yêu cầu đổi trả.

  Thời gian hỗ trợ khách hàng trong việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ: 03 ngày.

  Quy định chung cho người bán và người mua về việc đổi trả hoàn tiền

  Lý do chấp nhận để đổi trả:

  - Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng và mẫu mã so với đơn đặt hàng.

  - Sản phẩm bị hỏng do lỗi của Nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, các lỗi ẩn tì/nội tì, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ v.v.).

  - Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI (đối với sản phẩm điện tử, điện thoại), kích cỡ không phù hợp (đối với sản phẩm thời trang).

  - Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.

  Điều kiện để đổi trả hàng: Yêu cầu đổi trả được xem là hợp lệ nếu thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau:

  - Sản phẩm đổi trả phải bao gồm đầy đủ các giấy tờ, hóa đơn, biên nhận, phiếu giao hàng…từ nhà cung cấp.

  - Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có), sản phẩm còn nguyên tem mác.

  - Với sản phẩm giao sai hàng, giao thiếu hàng phải: còn mới, nguyên vẹn, nguyên tem mác, gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, phiếu bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có).

  - Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng.

  - Không hỗ trợ đổi trả vì lý do không ưng ý cho những đơn hàng áp dụng chính sách thanh toán trả góp.

  - Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả.

  = Quy trình trả/đổi hàng :

  Bước 1: Khách hàng gửi yêu cầu thay thế/đổi trả sản phẩm đến Nền tảng chuyển đổi số VIVINA

  - Bước 2: Ban quản trị Nền tảng chuyển đổi số VIVINA sẽ kiểm tra thông tin và thông báo đến người bán.

  Bước 3: Người bán xác nhận thông tin và thông báo đến khách hàng và tiến hàng đổi trả/thay thể sản phẩm.

  Tùy theo loại sản phẩm hàng hóa cụ thể, quy trình này có thế cần 1-3 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến quý khách qua email ngay khi hoàn tất.

  Sau khi bắt đầu gửi đi, đơn hàng với sản phẩm thay thế sẽ được giao đến quý khách trong khoảng thời gian từ 1-7 ngày làm việc.

  Hoàn trả lại tiền cho khách hàng:

  - Khi hàng hóa, dịch vụ bị lỗi thuộc về nhà cung cấp không sử dụng được và nếu không có sản phẩm thay thế hoặc khách hàng không đồng ý sản phẩm thay thế Ban quản trị Sàn TMĐT Nền tảng chuyển đổi số VIVINA sẽ yêu cầu người bán hoàn trả lại số tiền khách hàng đã thanh toán khi mua sản phẩm.

  - Hình thức hoàn tiền: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.

  - Thời gian hoàn tiền: có thể từ 1-7 ngày làm việc tùy theo yêu cầu của khách hàng và loại sản phẩm.