KINH TẾ

Tiềm năng xuất khẩu thủy sản đến Singapore

Mới đây, tại TP. Nha Trang diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp (DN) thủy sản Khánh Hòa và các DN thuộc Hiệp hội Thủy sản Singapore. Qua đó, các DN trong ngành thủy sản 2 bên đã tìm kiếm cơ hội hợp tác để mở rộng thị trường xuất khẩu thủy sản của tỉnh đến Singapore.
20/07/2024 | Tác giả: HẢI LĂNG

Nâng cao giá trị thương hiệu sầu riêng Khánh Sơn

Cùng với việc liên kết sản xuất, phát triển mã số vùng trồng để xuất khẩu sầu riêng chính ngạch, huyện Khánh Sơn còn kêu gọi các doanh nghiệp chế biến sâu các sản phẩm sầu riêng để nâng cao giá trị của loại trái cây đặc sản này.
20/07/2024 | Tác giả: HẢI LĂNG

Gìn giữ giá trị yến sào Khánh Hòa

Yến sào Khánh Hòa là thương hiệu mạnh quốc gia. Rất nhiều sản phẩm chất lượng được tạo ra từ tổ yến của Khánh Hòa được người tiêu dùng trong nước và quốc tế tin dùng. Dẫu vậy, trên thị trường vẫn còn một số sản phẩm chưa rõ ràng nguồn gốc, chất lượng, ít nhiều ảnh hưởng đến thương hiệu yến sào Khánh Hòa.
20/07/2024 | Tác giả: KHÁNH HÀ - HỒNG ĐĂNG

Việt Nam và Campuchia ký kết hợp tác trong lĩnh vực lâm nghiệp

Việt Nam-Campuchia thống nhất chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; thúc đẩy đầu tư trong lĩnh vực lâm nghiệp, thương mại lâm sản; nghiên cứu khoa học, đào tạo, nâng cao năng lực ở các cấp về lâm nghiệp.
20/07/2024 | Tác giả: Bích Hồng

Tuổi cao vẫn làm kinh tế giỏi

Ở tuổi 73, ông Lê Văn Thìn (thôn Nam Tượng 3, xã Nhơn Tân, TX An Nhơn) vẫn “mê” làm giàu, tự tay xây dựng chuồng trại chăn nuôi tổng hợp đa dạng gồm heo, bò, gà, bồ câu và chăm sóc 0,5 ha ruộng lúa, mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Ông là tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.
20/07/2024 | Tác giả: Xuân Thức

Tây Sơn tích cực kết nối quảng bá sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Tây Sơn chú trọng công tác phát triển các sản phẩm OCOP (chương trình Mỗi xã một sản phẩm), đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, tìm kiếm, phát triển thị trường gắn với tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, phát triển du lịch trên địa bàn.
20/07/2024 | Tác giả: Hải Yến

Tổ chức Phiên chợ trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ huyện Tuy Phước

Tối 18.7, tại Quảng trường Xuân Diệu, Hội LHPN huyện Tuy Phước khai mạc Phiên chợ trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ huyện.
20/07/2024 | Tác giả: Tấn Hùng

Bình Định tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Hàn Quốc xúc tiến thực hiện các dự án

Chiều 19.7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã tiếp và làm việc với ông Kim Jung Ryool, Chủ tịch Công ty Zenith; ông Lee Dong Hyun, Giám đốc Công ty Projectick Plus và ông Hong Gil Cho, Giám đốc Công ty P&G Tech đến từ Hàn Quốc. Dự buổi làm việc có ông Phạm Khắc Tuyên, Tham tán thương mại Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
20/07/2024 | Tác giả: T.SỸ

Nâng cao năng lực thực thi pháp luật về thương mại điện tử

Ngày 25/6, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp Trung tâm Phát triển thương mại điện tử thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức thực thi pháp luật về thương mại điện tử.
19/07/2024 | Tác giả: Đ.QUỐC

Đa dạng sản phẩm công nghiệp nông thôn đặc thù của Bình Thuận

Trong tháng 6 này, Ban Giám khảo đã tiến hành đánh giá và chấm điểm các sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu tỉnh Bình Thuận năm 2024. Tiếp đó, Hội đồng bình chọn cũng tổ chức họp thông qua kết quả chấm điểm của Ban Giám khảo, đồng thời đề xuất cấp thẩm quyền công nhận các sản phẩm đạt giải.
19/07/2024 | Tác giả: QUỐC TÍN

6 tháng đầu năm: Toàn tỉnh trồng mới 790 ha rừng, tăng 1,28% so cùng kỳ

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2024, diện tích rừng trồng mới toàn tỉnh đạt 790 ha, tăng 1,28% so với cùng kỳ.
19/07/2024 | Tác giả: K. HẰNG

Các KCN Bình Thuận: Những tín hiệu tích cực

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận, dù tình hình còn khó khăn nhưng các chủ đầu tư hạ tầng và doanh nghiệp thứ cấp đã nỗ lực đạt kết quả tích cực trong nửa đầu năm nay…
19/07/2024 | Tác giả: Quốc Tín

“Bước đệm” cho thoát nghèo bền vững

Mười năm sau khi Chỉ thị số 40 - CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội được thực hiện, hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại Bình Thuận đã mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân, đặc biệt là những đối tượng yếu thế.
19/07/2024 | Tác giả: Thanh Duyên

Kết nối nhà phân phối nước ngoài với doanh nghiệp tại Kiên Giang

Sáng 16-4, Sở Công thương tỉnh Kiên Giang và Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị kết nối nhà phân phối nước ngoài với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
18/07/2024 | Tác giả: Thanh Nhã

Vĩnh Thuận có 26 hợp tác xã đang hoạt động

Huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) có 26 hợp tác xã đang hoạt động; trong đó, có 22 hợp tác xã nông nghiệp, 4 hợp tác xã phi nông nghiệp, với 575 thành viên.
18/07/2024 | Tác giả: Trung Hiếu

Kiên Giang ưu tiên phát triển sản phẩm OCOP từ dịch vụ du lịch nông thôn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết, trong năm 2024, Kiên Giang dự kiến công nhận thêm từ 30 sản phẩm đạt OCOP 3 sao trở lên. Bình quân 2 sản phẩm/huyện, thành phố.
18/07/2024 | Tác giả: Thùy Trang

Ngư dân Kiên Giang thất thu chuyến biển cuối năm

Chuyến biển cuối năm mang theo những kỳ vọng của ngư dân, khoang tàu đầy cá để có một cái tết đầy đủ cho gia đình. Thế nhưng năm nay, tình hình đánh bắt thủy sản khó khăn, sản lượng ngày càng ít, giá bán lại giảm, nhiều chủ tàu ở Kiên Giang cho tàu về bờ, nghỉ tết sớm.
18/07/2024 | Tác giả: Thùy Trang

Khí thế xây dựng nông thôn mới nâng cao vùng biên

Thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao các xã vùng biên của TP. Hà Tiên, huyện Giang Thành (Kiên Giang), người dân phấn khởi vì đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên, diện mạo nông thôn đổi mới.
18/07/2024 | Tác giả: Danh Thành

Nỗ lực giải quyết vướng mắc trên tuyến đường tránh Tây thành phố Kon Tum

Dự án đường trục chính phía Tây thành phố Kon Tum được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1020/QĐ-UBND, ngày 18/10/2020 với tổng mức đầu tư 1.492,6 tỷ đồng từ ngân sách trung ương và ngân sách địa phương, và được triển khai xây dựng từ năm 2021. Tuy nhiên, hiện nay, dự án có một số vướng mắc đang được các ngành chức năng và chính quyền địa phương phối hợp tháo gỡ.
18/07/2024 | Tác giả: Hà Nam

Vướng giải phóng mặt bằng, nhiều dự án nguy cơ chậm tiến độ

Cho đến nay, các địa phương nói chung, thành phố Kon Tum nói riêng vẫn chưa ban hành giá đất cụ thể để phục vụ công tác lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Vì thế, nhiều dự án trên địa bàn tỉnh có nguy cơ chậm tiến độ không thể hoàn thành như kế hoạch. Điều đó cũng ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư.
18/07/2024 | Tác giả: Phúc Nguyên

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...