VĂN HÓA - DU LỊCH

Phát triển bền vững du lịch nông nghiệp nông thôn

Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch canh nông đã hình thành ở nhiều địa phương, phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.
27/01/2024 | Tác giả: HÀ TRUNG

Nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch xứ dừa

Bến Tre đẩy mạnh thực hiện việc ứng dụng du lịch thông minh và chuyển đổi số du lịch, nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch xứ dừa gắn với những đặc trưng vốn có của địa phương.
26/01/2024 | Tác giả: NT

Bến Tre: Bảo tồn, phát huy giá trị nhạc lễ dân gian và nghi thức cúng đình của người Việt

Ngày 23/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức hội thảo "Nhạc lễ dân gian và nghi thức cúng đình của người Việt ở tỉnh Bến Tre" nhằm thiết thực bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của nghi thức tế lễ trong đời sống tín ngưỡng cộng đồng. Đồng thời, tạo điều kiện cho Ban Khánh tiết các đình làng có cơ hội giao lưu, nâng cao hiểu biết và kết nối tình cảm, trách nhiệm, đóng góp trí tuệ, công sức cho việc bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể.
26/01/2024 | Tác giả: Bùi Hữu Nghĩa

Làng hoa giấy nổi tiếng ở Bến Tre rực rỡ ngày giáp Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, làng hoa giấy Phú Sơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) lại rực rỡ sắc màu, thương lái tất bật vận chuyển hoa đến các địa phương khác để phục vụ người dân chơi Tết.
26/01/2024 | Tác giả: Đăng Huy

VWS tài trợ hơn 150 triệu đồng quà Tết cho bà con Quới Sơn, Bến Tre

Nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện hàng năm, Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS) vừa tài trợ quà Tết trị giá hơn 150 triệu đồng cho bà con vùng căn cứ cách mạng tỉnh Bến Tre nhân dịp tết Nguyên đán.
26/01/2024 | Tác giả: Mẫn Phi

An Giang phát triển du lịch dựa vào cộng đồng

Sở hữu những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán độc đáo, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… An Giang đang thu hút sự quan tâm của du khách đối với mô hình du lịch (DL) cộng đồng, trong đó có phát huy văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
15/01/2024 | Tác giả: ĐỨC TOÀN

Bánh nướng ngon lạ của đồng bào Chăm

Đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở An Giang nổi tiếng với các món bánh dân gian độc đáo. Trong đó, phải kể đến bánh bò nướng, bánh bông lan nướng đã nhiều lần đoạt giải vàng hội thi bánh dân gian Nam Bộ.
15/01/2024 | Tác giả: HOÀI ANH

Mỹ vị Lương Sơn

Về với xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn gần gũi với thiên nhiên núi rừng. Một trong số đó là cá suối nấu giấm mẻ. Món ăn quen thuộc, bình dị nhưng không kém phần đặc sắc của đồng bào người Mường nơi đây.
15/01/2024 | Tác giả: THÙY TRANG

Để ngành du lịch “cất cánh”

Du lịch (DL) được xác định là một trong 2 ngành kinh tế mũi nhọn của An Giang (cùng với nông nghiệp), góp phần quan trọng tạo việc làm, sinh kế cho người dân; bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa của dân tộc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
15/01/2024 | Tác giả: MINH THƯ

Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra tại Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất

Chiều 5/10, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Tổ chức Lễ hội cá tôm sông Đà tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất; Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc năm 2023 (Lễ hội và Hội chợ). Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
05/12/2023 | Tác giả: T.H

Hoà Bình sắp khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên dọc sông Đà

Cùng với các hoạt động như lễ cầu ngư, thả hoa đăng trên sông Đà; bán đấu giá sản cá đặc sản hồ Hoà Bình; giới thiệu di sản văn hoá, tinh hoa ẩm thực truyền thống các dân tộc Mường; thi câu cá trên lòng hồ... tỉnh Hoà Bình sẽ chính thức khai trương tuyến phố đi bộ đầu tiên dọc sông Đà.
05/12/2023 | Tác giả: Đ.Hưng

Hòa Bình: Khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng 8 tỉnh Tây Bắc

Tối 17/11, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2023 lần thứ hai.
05/12/2023 | Tác giả: Dần Thanh

Du lịch Đà Bắc - điểm hút khách mới của tỉnh Hòa Bình

Thông tin từ huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình), từ ngày 2 và 3-12, tại huyện Đà Bắc sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao quảng bá du lịch tới du khách trong nước và quốc tế.
05/12/2023 | Tác giả: PV

Hòa Bình: "Mùa vàng" nơi vùng cao Đà Bắc

Bà con người dân tộc Tày, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) hiện đang tất bật vào vụ thu hoạch lúa nếp nương – một trong những sản vật đặc trưng của vùng đất này.
05/12/2023 | Tác giả: Dần Thanh

Bắc Kạn tổ chức tuần văn hóa du lịch gắn với trải nghiệm bí xanh thơm

“Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 18 - 21/5/2023.
29/11/2023 | Tác giả: Công Luận

Văn hóa truyền thống tạo nền tảng phát triển du lịch Bắc Kạn

Phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển các sản phẩm du lịch bền vững là hướng đi hiệu quả đang được tỉnh Bắc Kạn quan tâm nhằm đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế địa phương.
29/11/2023 | Tác giả: Công Luận

"Sắc Thu hồ Ba Bể": Quảng bá nét đẹp văn hóa và du lịch Bắc Kạn

Chương trình "Sắc Thu hồ Ba Bể" vừa là dịp để huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn quảng bá, phát triển du lịch, vừa tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu sản phẩm OCOP...
29/11/2023 | Tác giả: PV

Tưng bừng Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn

Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 đã khai mạc với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân đến từ các địa phương trong tỉnh.
29/11/2023 | Tác giả: PV

Bắc Kạn, điểm đến không thể bỏ qua

Bắc Kạn đang dần đánh thức tiềm năng lợi thế, biến khó khăn thành cơ hội, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực trong tương lai gần.
29/11/2023 | Tác giả: PV

Vì sao Bảo tàng Quảng Ninh là điểm đến du lịch độc đáo?

Bảo tàng trong suy nghĩ của mọi người là một nơi khá nhàm chán, rất ít người có ý tưởng đến bảo tàng “chơi”. Tuy nhiên, Bảo tàng Quảng Ninh lại là một điểm đến rất thú vị, cực kỳ hấp dẫn và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm. Bảo tàng Quảng Ninh không chỉ sở hữu lối kiến trúc mới lạ, độc đáo, nơi đây còn là địa điểm du lịch Quảng Ninh chứa đựng nhiều thông tin văn hóa quan trọng, có ý nghĩa lớn.
29/11/2023 | Tác giả: TIỂU VÂN

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...