An Giang

An Giang: Khởi tố 2 cán bộ và 2 giám đốc vì sai phạm trong xây dựng

Sáng 4/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết vừa phối hợp cùng đơn vị chức năng thi hành các quyết định và lệnh đối với 4 bị can là 2 cán bộ huyện Chợ Mới và 2 giám đốc công ty xây dựng.

15/01/2024

Xây dựng nông thôn trở thành những miền quê đáng sống

Chương trình xây dựng nông thôn mới tại An Giang đã huy động được sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội, tạo sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân chung sức cùng chính quyền xây dựng xã nông thôn mới trở thành “những miền quê đáng sống”.

15/01/2024

Khởi tố, bắt giam đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả ở An Giang

Chiều ngày 4/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Xích (SN1990, cư trú: thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

15/01/2024

An Giang phát triển du lịch dựa vào cộng đồng

Sở hữu những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục tập quán độc đáo, phong cảnh thiên nhiên hữu tình… An Giang đang thu hút sự quan tâm của du khách đối với mô hình du lịch (DL) cộng đồng, trong đó có phát huy văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

15/01/2024

Bánh nướng ngon lạ của đồng bào Chăm

Đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở An Giang nổi tiếng với các món bánh dân gian độc đáo. Trong đó, phải kể đến bánh bò nướng, bánh bông lan nướng đã nhiều lần đoạt giải vàng hội thi bánh dân gian Nam Bộ.

15/01/2024

Mỹ vị Lương Sơn

Về với xã Lương Sơn, huyện Yên Lập, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn gần gũi với thiên nhiên núi rừng. Một trong số đó là cá suối nấu giấm mẻ. Món ăn quen thuộc, bình dị nhưng không kém phần đặc sắc của đồng bào người Mường nơi đây.

15/01/2024

Để ngành du lịch “cất cánh”

Du lịch (DL) được xác định là một trong 2 ngành kinh tế mũi nhọn của An Giang (cùng với nông nghiệp), góp phần quan trọng tạo việc làm, sinh kế cho người dân; bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa của dân tộc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

15/01/2024

Hiệu quả chương trình tư vấn việc làm ở An Giang

Trong bối cảnh kinh tế còn khó khăn, nhiều người lao động (NLĐ) mất việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh An Giang đã tích cực cung cấp thông tin thị trường lao động và tư vấn, giới thiệu việc làm đến NLĐ. Qua đó, góp phần giải quyết nhu cầu việc làm, đưa NLĐ nhanh chóng tham gia vào thị trường lao động.

15/01/2024

An Giang: Gần 23.000 lao động được tư vấn, giới thiệu việc làm trong 6 tháng đầu năm

Từ đầu năm đến nay An Giang đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 22.633 trường hợp. Dù gặp nhiều khó khăn do thiếu đơn hàng, sản xuất ngưng trệ nhưng ngành lao động tỉnh luôn nỗ lực sát cánh cùng doanh nghiệp, người lao động.

15/01/2024

Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang triển khai các văn bản về lĩnh vực chính sách, pháp luật và quan hệ lao động

Chiều 2/11, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang chủ trì Hội nghị triển khai các văn bản về lĩnh vực chính sách, pháp luật và quan hệ lao động trong hệ thống công đoàn cho hơn 70 cán bộ công đoàn.

15/01/2024

An Giang: Ứng dụng khoa học công nghệ là nhân tố cốt lõi trong phát triển kinh tế tập thể

Là tỉnh có tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, những năm gần đây, An Giang đặc biệt chú trọng phát triển các mô hình hợp tác xã (HTX) ứng dụng khoa học công nghệ, coi đây là yếu tố quan trọng trong nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

15/01/2024

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo hướng tới phát triển nông nghiệp bền vững

Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế xanh với những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm sạch, xanh được coi là xu hướng tất yếu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ.

15/01/2024

Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến nông sản

Những năm qua, An Giang đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN), chuyển đổi số, phục vụ sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị hàng hóa, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hàm lượng KH&CN, chất lượng, giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, mở rộng thêm cơ hội xuất khẩu.

15/01/2024

Hội Đông y tỉnh An Giang tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học- công nghệ và chuyển đổi số

Sáng 30/11, Hội Đông y tỉnh An Giang tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học- công nghệ, chuyển đổi số trong công tác phát triển nền đông y và Hội Đông y tỉnh An Giang.

15/01/2024

Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh An Giang bị kỷ luật cảnh cáo

Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh An Giang bị kỷ luật cảnh cáo vì thiếu trách nhiệm, vi phạm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.

15/01/2024

An Giang đầu tư hạ tầng phát triển du lịch

Bên cạnh tiềm năng, điều kiện sẵn có, từ năm 2021 đến nay, các cấp, ngành, địa phương ở An Giang đã tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng phục vụ phát triển du lịch (DL) hoàn chỉnh, gồm: Hạ tầng giao thông, hạ tầng viễn thông, hạ tầng dịch vụ… để ngành DL thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

04/01/2024

An Giang: Đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư

Tỉnh An Giang xác định cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đẩy mạnh thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu.

04/01/2024