Giá vàng thế giới quay đầu giảm

Giá vàng thế giới quay đầu giảm

14/05/2024 | Tác giả: Hà Thu Lượt xem: 59


Hoạt động bán chốt lời và nhà đầu tư chờ số liệu lạm phát Mỹ khiến thị trường giảm trong phiên đầu tuần.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm

Chốt phiên giao dịch 13/5, giá vàng thế giới giao ngay giảm 24 USD xuống 2.335 USD. Trong phiên, giá có thời điểm xuống sát 2.330 USD.

Giới phân tích cho rằng giá giảm do hoạt động chốt lời sau 2 phiên tăng mạnh cuối tuần trước. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đang chờ số liệu lạm phát tuần này để tìm thêm mạnh mối về thời điểm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất.

Giá vàng thế giới hôm 13/5 quay đầu giảm. Đồ thị: Kitco

"Nguyên nhân có thể là nhà đầu tư rời thị trường trước một số sự kiện rủi ro tuần này, như bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, chỉ số giá sản xuất (PPI) và chỉ số giá tiêu dùng (CPI)", Phillip Streible - chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures nhận định.

Tai Wong - nhà đầu tư kim loại quý độc lập tại New York, cho biết những người lạc quan vào vàng lo ngại rằng để giảm lãi suất, Fed vẫn cần số liệu lạm phát hạ nhiệt, thay vì chỉ số liệu lao động yếu đi.

Tuần trước, kim loại quý tăng hơn 1%, sau khi Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng nhanh hơn dự báo, củng cố khả năng giảm lãi suất.

Trong khảo sát của Reuters, phần lớn nhà kinh tế học hiện kỳ vọng Fed giảm lãi suất 2 lần năm nay, bắt đầu từ tháng 9. Công cụ theo dõi lãi suất CME FedWatch cũng cho thấy nhà đầu tư đặt cược xác suất cơ quan này hạ lãi vào tháng 9 là 63%.

Lãi suất thấp sẽ có lợi cho vàng, do công cụ này không trả lãi. Hôm nay, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá sản xuất (PPI) và ngày mai là chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Các kim loại quý khác hôm qua cũng đi lên. Giá bạc tăng 0,3% lên 28,2 USD một ounce. Bạch kim thêm 0,6%, lên 1.000 USD - cao nhất gần một năm qua.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/gia-vang-the-gioi-quay-dau-giam-4745666.html


Chia sẻ trên

14/05/2024 | Tác giả: Ngọc Tài

Củ sen Đồng Tháp lần đầu xuất sang Nhật

15 tấn củ sen cấp đông trồng tại huyện Tháp Mười lần đầu xuất sang Nhật, mở ra cơ hội trồng sen lấy củ ở miền Tây.

14/05/2024 | Tác giả: Trần Đình

Giá vé máy bay sắp giảm mạnh, thậm chí 0 đồng

Theo khảo sát thị trường vé máy bay, trong tháng 9, các hãng hàng không mở bán nhiều vé máy bay giá rẻ, thậm chí có vé giá 0 đồng, áp dụng đối với các chặng bay du lịch.

14/05/2024 | Tác giả: Thảo Quyên

Hà Nội: Khu vực sẽ được đầu tư 8.000 tỷ giúp khép kín vành đai 3 ở huyện sắp lên quận

Trong giai đoạn 2023 – 2028, vành đai 3 qua huyện Đông Anh sẽ được triển khai, giúp khép kín vành đai 3, nhiều khu đô thị, dự án lớn mọc lên.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...