Tin tức

Giá lợn hơi xuống thấp

30/11/2023 | Đăng bởi: PV

Hiện giá lợn hơi thấp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi cao, dịch bệnh xuất hiện, gây khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Sản vật tỷ đô giúp Việt Nam trở thành 1 trong 3 ‘ông hoàng’ thống trị toàn cầu: Thu về hàng tỷ USD kể từ đầu năm, được người Mỹ hết lời khen ngợi

30/11/2023 | Đăng bởi: Như Quỳnh

Kể từ đầu năm đến nay, nước ta đã thu về từ mặt hàng này hơn 2,8 tỷ USD.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hòa Bình gỡ khó 3 dự án nghìn tỷ của Sun Group

29/11/2023 | Đăng bởi: Ngọc Diễm

Ba dự án nằm ở huyện Kim Bôi và Lạc Sơn, chủ yếu vướng mắc về giải phóng mặt bằng, tái định cư và thủ tục chuyển đổi đất.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Phiên chợ vùng cao Hoà Bình: Kết nối tiêu thụ sản phẩm có thế mạnh của bà con vùng dân tộc

29/11/2023 | Đăng bởi: Ngọc Minh

Phiên chợ vùng cao với chủ đề “Chợ phiên - nét đẹp vùng cao” năm 2023 là một trong những sự kiện thường niên lớn nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp sinh hoạt văn hoá độc đáo, đặc sắc trong các chợ phiên của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Hòa Bình đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời kết nối tiêu thụ các sản phẩm có thế mạnh của tỉnh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hòa Bình phấn đấu có 13 đô thị vào năm 2025

29/11/2023 | Đăng bởi: Thanh Xuân

Tỉnh Hòa Bình phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 38%; có 13 đô thị, bao gồm 10 đô thị hiện hữu và 3 đô thị mới…

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

29/11/2023 | Đăng bởi: Mai Thu

UBND tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức hội nghị đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Huyện Lạc Thủy từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung

29/11/2023 | Đăng bởi: Mạnh Hùng

Bằng nhiều giải pháp đột phá trong thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TU của Tỉnh ủy về dồn điền, đổi thửa (DĐĐT), đến tháng 11/2023, huyện Lạc Thủy đã thực hiện dồn đổi được khoảng 610ha. Qua đó dần hình thành các vùng sản xuất hàng hóa, tạo thuận lợi liên kết sản xuất; ứng dụng KHKT, đưa cơ giới hóa vào sản xuất, gắn với tổ chức lại sản xuất nông nghiệp (SXNN) trên địa bàn huyện.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cao Bằng: Chính sách tín dụng tạo sức bật cho vùng dân tộc thiểu số

29/11/2023 | Đăng bởi: Lê Hanh

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy vai trò, hiệu quả trong công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn tổ chức tuần văn hóa du lịch gắn với trải nghiệm bí xanh thơm

29/11/2023 | Đăng bởi: Công Luận

“Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Kạn” gắn với trải nghiệm bí xanh thơm Ba Bể năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 18 - 21/5/2023.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Văn hóa truyền thống tạo nền tảng phát triển du lịch Bắc Kạn

29/11/2023 | Đăng bởi: Công Luận

Phát huy các giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển các sản phẩm du lịch bền vững là hướng đi hiệu quả đang được tỉnh Bắc Kạn quan tâm nhằm đưa du lịch trở thành mũi nhọn kinh tế địa phương.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

"Sắc Thu hồ Ba Bể": Quảng bá nét đẹp văn hóa và du lịch Bắc Kạn

29/11/2023 | Đăng bởi: PV

Chương trình "Sắc Thu hồ Ba Bể" vừa là dịp để huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn quảng bá, phát triển du lịch, vừa tạo cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu sản phẩm OCOP...

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tưng bừng Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn

29/11/2023 | Đăng bởi: PV

Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 đã khai mạc với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân đến từ các địa phương trong tỉnh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn, điểm đến không thể bỏ qua

29/11/2023 | Đăng bởi: PV

Bắc Kạn đang dần đánh thức tiềm năng lợi thế, biến khó khăn thành cơ hội, phấn đấu trở thành tỉnh phát triển khá của khu vực trong tương lai gần.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bầu trời Hà Nội mù đặc, ô nhiễm không khí tệ thứ 2 thế giới

29/11/2023 | Đăng bởi: HỒNG QUANG

Nhiều trạm quan trắc cho kết quả đo chất lượng không khí Hà Nội ở mức rất xấu. Ứng dụng IQAir sáng nay 29-11 xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm không khí thứ 2 thế giới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Nông dân Kim Sơn đầu tư lớn để nuôi tôm vụ đông

29/11/2023 | Đăng bởi: Nguyễn Lựu

Vụ đông thời tiết giá lạnh, con tôm chậm lớn, rủi ro dịch bệnh lớn song cũng vì khó nuôi nên tôm vụ đông thường khan hiếm và có giá rất cao. Đây chính là cơ hội để người nuôi tôm thu lãi lớn, bởi vậy, hiện nay, ngày càng có nhiều chủ ao đầm, cơ sở nuôi tại vùng ven biển huyện Kim Sơn đầu tư lớn để nuôi tôm vụ đông.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn: Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc quy mô hơn 300 tỷ đồng

29/11/2023 | Đăng bởi: Phương Linh

Đối tượng cầm đầu đã sử dụng điện thoại di động truy cập vào trang Web “bong88” để cá độ, sau đó cấp tài khoản cho các đối tượng có liên quan. Số tiền cá độ trung bình mỗi tháng trên 17 tỷ đồng, quy mô của đường dây cá độ này trên 300 tỷ đồng.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hồng không hạt Bắc Kạn, vị ngọt của núi rừng

29/11/2023 | Đăng bởi: Thu Trang

Đến với Bắc Kạn mùa này, không chỉ được hòa mình vào tiết trời mùa thu se lạnh mà còn được thưởng thức vị ngọt của trái hồng không hạt, loại quả đặc sản riêng có của Bắc Kạn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn đa dạng hóa sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân

29/11/2023 | Đăng bởi: THU TRANG

Đa dạng hóa sinh kế để giảm nghèo bền vững được xem là giải pháp hữu hiệu trong thực hiện Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Thời gian qua đã có hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo được thụ hưởng nhiều mô hình hỗ trợ sinh kế, đây chính là đòn bẩy giúp người dân có ý chí, nghị lực vươn lên thoát nghèo.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn: Nóng vấn đề ô nhiễm môi trường

29/11/2023 | Đăng bởi: Toán Nguyễn

Nhà máy đốt lốp ô tô lấy dầu trái phép ngang nhiên hoạt động, ô nhiễm nguồn nước, không khí nghiêm trọng… Đó là những vấn đề cử tri phường Xuất Hóa phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn vừa diễn ra.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hơn 21.500 lao động Bắc Kạn có việc làm nhờ các chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững

29/11/2023 | Đăng bởi: Chiến Hoàng

Thông qua các chính sách hỗ trợ giảm nghèo bền vững, tỉnh Bắc Kạn đã giải quyết việc làm được cho hơn 21.500 lao động, số người đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 1.693 người; đào tạo nghề cho hơn 14.600 người.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Cần quan tâm giải quyết việc làm cho lao động sau đào tạo tại địa phương

29/11/2023 | Đăng bởi: Hà Thanh

Sáng 09/11, đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 3 có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Tú (Bạch Thông) trước Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tạo việc làm ổn định tại chỗ là cách Bắc Kạn giúp nông dân ly nông bất ly hương

29/11/2023 | Đăng bởi: Chiến Hoàng

Trong những năm qua, Bắc Kạn đã chú trọng phát triển các mô hình kinh tế tập thể, mô hình hợp tác xã. Từ đó giúp giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhiều lao động, đặc biệt là lao động ở khu vực nông thôn, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn: Đào tạo nghề giúp nhiều lao động nông thôn thoát nghèo

29/11/2023 | Đăng bởi: Thủy Nguyễn •

Xác định công tác đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm là một trong những giải pháp để giảm nghèo một cách hiệu quả, bền vững, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều cách làm sáng tạo trong tư vấn, giới thiệu tạo việc làm ổn định cho người nghèo.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân

29/11/2023 | Đăng bởi: Trúc Linh

Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, công tác giảm nghèo của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Quảng Ninh đã hoàn thành trước 3 năm chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, đang chuyển sang thực hiện theo chuẩn nghèo đa chiều mới của tỉnh, cao hơn mức chuẩn nghèo chung của cả nước.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Hơn 50 người ở Quảng Ninh bị nhiễm sán lá gan nhỏ vì ăn hải sản sống

29/11/2023 | Đăng bởi: PV

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, mới đây đơn vị vừa phát hiện 87 trường hợp nhiễm giun, sán tại 2 xã Liên Vị và Sông Khoai (thị xã Quảng Yên). Trong đó, riêng địa bàn xã Liên Vị có 55 người nhiễm sán lá gan nhỏ.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Quảng Ninh tiêu hủy vịt giống nhập lậu

29/11/2023 | Đăng bởi: Cường Vũ

Vịt giống nhập lậu được mua ở sát biên giới Trung Quốc, khu vực cửa khẩu xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Quảng Ninh: Bắt thuyền máy vận chuyển hơn 5 tạ pháo hoa nhập lậu

29/11/2023 | Đăng bởi: Đình Hải

Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Bắc phối hợp với lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ hơn 5 tạ pháo hoa nổ và nhiều bánh kẹo nhập lậu.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Vì sao Bảo tàng Quảng Ninh là điểm đến du lịch độc đáo?

29/11/2023 | Đăng bởi: TIỂU VÂN

Bảo tàng trong suy nghĩ của mọi người là một nơi khá nhàm chán, rất ít người có ý tưởng đến bảo tàng “chơi”. Tuy nhiên, Bảo tàng Quảng Ninh lại là một điểm đến rất thú vị, cực kỳ hấp dẫn và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm. Bảo tàng Quảng Ninh không chỉ sở hữu lối kiến trúc mới lạ, độc đáo, nơi đây còn là địa điểm du lịch Quảng Ninh chứa đựng nhiều thông tin văn hóa quan trọng, có ý nghĩa lớn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Trải nghiệm cho du khách tại Quảng Ninh có gì mới?

29/11/2023 | Đăng bởi: Thảo Nguyên

Quảng Ninh dự kiến đưa vào 38 sản phẩm du lịch mới và tỉnh đã có 21 sản phẩm được đưa vào khai thác, góp phần gia tăng và làm mới trải nghiệm cho du khách.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Lao động Việt làm việc "chui" ở nước ngoài: Chật vật kêu gọi hồi hương

29/11/2023 | Đăng bởi: Sơn Nguyễn

Danh sách địa phương bị nhiều nước "cấm cửa" lao động hồi cuối năm ngoái chủ yếu ở Bắc Trung Bộ. Đến nay, loạt các tỉnh phía Bắc cũng có tỷ lệ lao động trốn ở lại nước ngoài cao hơn bình quân.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thu nhập cao từ cây chanh bông tím

29/11/2023 | Đăng bởi: TUẤN SƠN, HÀ NHUNG

Nhạy bén với cung-cầu thị trường, anh Hoàng Văn Hiền ở thôn Nam Ðội Thân, xã Nông Thượng (thành phố Bắc Kạn) đã mạnh dạn chuyển đổi trồng cây chanh bông tím cho thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Gỡ khó cho xuất khẩu quế

29/11/2023 | Đăng bởi: Việt Dũng

Ngày 28/11, Sở Công Thương Yên Bái phối hợp với UBND huyện Văn Yên tổ chức Hội nghị thông tin thị trường và xúc tiến xuất khẩu ngành quế tỉnh.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Việt Nam sở hữu ‘vàng xanh’ quý hiếm chỉ xuất hiện tại 1/6 các quốc gia trên thế giới: Thu về hàng trăm triệu USD kể từ đầu năm, các cường quốc đua nhau săn lùng với giá đắt đỏ

29/11/2023 | Đăng bởi: Như Quỳnh

Hiện Việt Nam xếp thứ 6 trên thế giới về xuất khẩu mặt hàng này.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn: Ứng dụng khoa học vào nông nghiệp để phát triển bền vững

28/11/2023 | Đăng bởi: Mai Đan

Sau 2 năm thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp (2021-2022), tỉnh Bắc Kạn đã đạt được những thành tựu quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển bền vững hồ Ba Bể

28/11/2023 | Đăng bởi: Trần Mạnh Trường, Dương Thị Kim Thư, Phạm Văn Ban, Nguyễn Đăng Giáp

Hồ Ba Bể tỉnh (Bắc Kạn) không chỉ là di sản thiên nhiên của Việt Nam mà còn của thế giới.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Bắc Kạn: Đưa sản phẩm của bà con dân tộc thiểu số lên sàn thương mại điện tử

28/11/2023 | Đăng bởi: Bảo Lâm

Việc đưa sản phẩm của bà con đồng bào dân tộc thiểu số lên sàn thương mại điện tử là giải pháp quan trọng giúp mở rộng đầu ra, giúp nâng cao chất lượng đời sống của bà con tỉnh Bắc Kạn.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Du lịch Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt khách

28/11/2023 | Đăng bởi: Vĩnh Quân

Tính đến giữa tháng 11, tỉnh Quảng Ninh đón trên 14 triệu lượt du khách, tăng gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm 2022. Đây là những tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch, dự báo từ giờ đến cuối năm lượng khách sẽ đổ về Quảng Ninh sẽ rất đông.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tạo ra giá trị mới từ dữ liệu số

28/11/2023 | Đăng bởi: Trang Lê

UBND tỉnh Bắc Kạn đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh thực hiện số hóa, xây dựng cơ sở dữ liệu ngành, nhằm tạo kho dữ liệu số đồng bộ, thúc đẩy xây dựng Chính quyền số, Chính quyền điện tử.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Du lịch chữa lành giúp cân bằng cuộc sống

28/11/2023 | Đăng bởi: Tạ Quân

Khi đời sống ngày càng phát triển, mức sống càng được cải thiện thì con người có xu hướng dành nhiều sự đầu tư hơn trong các dịch vụ thư giãn, trải nghiệm và chăm sóc tinh thần. Đặc biệt là sau hai năm đại dịch Covid - 19, tầm quan trọng của việc cân bằng sức khỏe, tâm trí lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết.

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Thác nước đẹp như tranh ở miền biên ải Quảng Ninh

28/11/2023 | Đăng bởi: Lã Nghĩa Hiếu

Từ nhiều năm trở lại đây, Khe Vằn được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở huyện vùng cao Bình Liêu (Quảng Ninh).

Đọc tiếp

Chia sẻ trên

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...