Hà Nội

Bỏ tiền tỷ sửa chữa, chủ quán karaoke ở Hà Nội ‘méo mặt’ vì vắng khách

Được hoạt động lại sau khi bỏ hàng tỷ đồng sửa chữa, khắc phục tồn tại PCCC theo quy định mới, nhiều chủ quán karaoke ở Hà Nội lại khốn khó vì rơi cảnh vắng khách.

08/04/2024

VIVINA KẾT NỐI GIAO THƯƠNG VIỆT NAM - LÀO VÀ MỞ RỘNG VÙNG ĐÔNG BẮC THÁI LAN

Với mục tiêu nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia và doanh nghiệp, thúc đẩy xuất khẩu, mở rộng mạng lưới tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam vào thị trường Lào và khu vực Đông Bắc Thái Lan, tạo môi trường để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của doanh nghiệp trong các ngành kinh tế của Việt Nam...

04/04/2024

Tăng "sức đề kháng" cho sinh viên trên không gian mạng

Bên cạnh lợi ích từ trong học tập, nghiên cứu, hệ lụy từ môi trường số đối với sinh viên ngày càng phức tạp. Nếu không kịp thời tuyên truyền, giáo dục thì nguy cơ rủi ro đối với sinh viên nói riêng và xã hội nói chung là rất lớn.

11/11/2023

Quận Long Biên: 20 năm, phát triển mọi mặt, thay đổi cả chất và lượng

20 năm kể từ ngày thành lập, quận Long Biên đã phát triển mọi mặt, thay đổi cả về lượng và chất. Nổi bật là phát triển kinh tế với mức tăng trưởng 2 con số, tăng thu ngân sách trên 20%/năm, cơ cấu thương mại - dịch vụ hiện đã vượt 70%.

04/11/2023

Tăng cơ hội tiếp cận việc làm cho sinh viên

Tổ chức các ngày hội việc làm tại các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang là giải pháp hữu hiệu giúp sinh viên, học sinh dễ dàng tiếp cận việc làm trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, thực tế, vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa tận dụng cơ hội này để rèn kỹ năng làm việc, chuẩn bị hành trang vững vàng cho tương lai.

04/11/2023

Cách chọn rau, củ tươi ngon, an toàn

Lựa chọn rau, củ thế nào cho tươi ngon, an toàn là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Bên cạnh lưu ý tới các tiêu chí về độ tươi ngon, đúng mùa vụ…, người tiêu dùng cũng nên tránh các loại rau, củ có màu sắc quá khác lạ, bất thường về mùi vị, kích cỡ... để bảo đảm sức khỏe cũng như tiếp nhận dinh dưỡng an toàn...

04/11/2023

Gỡ khó cho nước sạch nông thôn

Dù dẫn đầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới, song đến nay, người dân nhiều xã trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa được sử dụng nước sạch.

04/11/2023

"Hạt nhân" làng nghề ở Phú Xuyên

Toàn huyện Phú Xuyên hiện có 17 nghệ nhân thuộc các làng nghề, trong đó có 2 Nghệ nhân ưu tú được Chủ tịch nước trao tặng, 15 nghệ nhân do thành phố công nhận, cùng hàng trăm nghệ nhân, thợ giỏi được Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, các đơn vị suy tôn, vinh danh... Vai trò "hạt nhân"

04/11/2023

Công an cảnh báo lừa đảo từ trào lưu tạo ảnh hoạt hình AI trên mạng xã hội

Việc tải, sử dụng các ứng dụng tạo ảnh hoạt hình, tức ảnh AI, theo trào lưu trên mạng xã hội sẽ lộ, lọt thông tin, hình ảnh cá nhân, dễ dàng mất an toàn thông tin và tiếp tay cho lừa đảo.

02/11/2023

Nhộn nhịp khu chợ dưới lòng đất ở Hà Nội

Chợ Mơ nằm trên phố Bạch Mai là khu chợ hơn 100 tuổi của thành phố Hà Nội. Từ năm 2014 đến nay, chợ nằm bên trong tầng hầm của một tòa nhà 15 tầng.

01/11/2023

Khởi công trang trại sản xuất rau an toàn phục vụ suất ăn bán trú trong nhà trường

Sáng 21-10, tại phường Giang Biên (quận Long Biên) đã diễn ra lễ khởi công “Trang trại sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”. Đến dự có Bí thư Quận ủy Long Biên Đường Hoài Nam cùng lãnh đạo quận Long Biên… Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên.

01/11/2023

Trường học quét mã QR, kiểm tra thực phẩm bếp ăn hằng ngày

Hà Nội với hơn 1.800 trường học tổ chức bán trú và phục vụ gần 1 triệu học sinh hằng ngày ăn bán trú, các nhà trường đặt việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học lên hàng đầu. Năm học mới 2023-2024, nhiều trường đã thành lập ban kiểm tra thực phẩm, với sự tham gia của ban giám hiệu và đại diện phụ huynh học sinh.

01/11/2023

Đồ ăn vặt khu vực cổng trường: Lo ngại về an toàn thực phẩm

Năm học 2023-2024 đã bắt đầu được nửa tháng. Hàng loạt hàng ăn uống, bán quà vặt có sức hấp dẫn với học sinh lại xuất hiện trước nhiều cổng trường học. Tuy nhiên, đằng sau sự hấp dẫn của những món ăn đường phố là nguy cơ về an toàn thực phẩm, đòi hỏi công tác quản lý, kiểm soát cần được đặc biệt quan tâm.

01/11/2023

Chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp ở Chương Mỹ

Kiên trì triển khai chương trình chuyển đổi số, huyện Chương Mỹ đã hình thành nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Từ thành công ban đầu, Chương Mỹ đang đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, từng bước hình thành nền sản xuất nông nghiệp hiện đại, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

01/11/2023

Ba Đình: Bảo đảm quyền lợi cho công dân với phần mềm quản lý lưu trú

Sáng 26-10, UBND và Công an quận Ba Đình tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm quản lý lưu trú (ASM) cho các cơ sở lưu trú, cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.

01/11/2023

Hà Nội lập thiết kế đô thị hai bên sông Lừ, sông Sét

UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc bổ sung và giao nhiệm vụ tổ chức lập thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 hai bên sông Sét và sông Lừ.

01/11/2023