Người phụ nữ Quảng Ninh rút tiền, chuyển tiền lộ điểm bất thường, nhân viên báo công an chặn được vụ lừa đảo trên 4 tỷ đồng

Người phụ nữ Quảng Ninh rút tiền, chuyển tiền lộ điểm bất thường, nhân viên báo công an chặn được vụ lừa đảo trên 4 tỷ đồng

05/06/2024 | Tác giả: Huỳnh Duy Lượt xem: 27


Nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện bất thường khi thực hiện giao dịch rút tiền nên nhân viên ngân hàng đã gọi điện trao đổi với lực lượng công an. Sau đó công an đã phát hiện dấu hiệu lừa đảo và kịp thời ngăn chặn vụ việc.

Người phụ nữ Quảng Ninh rút tiền, chuyển tiền lộ điểm bất thường, nhân viên báo công an chặn được vụ lừa đảo trên 4 tỷ đồng

Ngày 31/5, Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn một vụ chuyển tiền vào tài khoản theo yêu cầu của các đối tượng lừa đảo.

Cụ thể, vào ngày 23/5, bà L.T.T trú tại phường Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả) ra Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Cẩm Phả làm thủ tục rút tiền, chuyển tiền. Số tiền bà T thực hiện giao dịch là trên 1 tỷ đồng.


Nhận thấy người phụ nữ có biểu hiện bất thường khi thực hiện giao dịch rút tiền nên nhân viên ngân hàng đã gọi điện trao đổi với lực lượng công an. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi bà T rút tiền thành công, nhân viên Ngân hàng Vietinbank nhận thấy bà L.T.T có biểu hiện bất thường khi thực hiện giao dịch trên nên đã gọi điện trao đổi với lực lượng công an. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Cẩm Phả xác định bà T bị các đối tượng lừa hòng chuyển số tiền trên 1 tỷ đồng cho chúng.

Theo Công an TP Cẩm Phả, nếu không kịp thời ngăn chặn, số tiền bà T dự định chuyển cho các đối tượng lừa đảo là trên 4 tỷ đồng.

Công an TP Cẩm Phả khuyến cáo người dân cần cảnh giác những thủ đoạn giả danh cơ quan thực thi pháp luật gọi điện đưa ra thông tin bị hại liên quan đến vụ án ma túy, rửa tiền... để yêu cầu bị hại chuyển tiền phục vụ điều tra hoặc là kết bạn trên mạng xã hội, hứa hẹn tặng quà. Lừa đảo tuyển cộng tác viên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) hoặc ứng dụng TikTok;

Giả mạo tin nhắn của các nhà mạng, ngân hàng thương mại nhằm lừa đảo đề nghị khách hàng click vào đường link do chúng cung cấp để đăng nhập thông tin tài khoản, mật khẩu, mã OTP... Từ đó chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng để thực hiện lệnh chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng khác của chúng để chiếm đoạt tài sản.

Theo các cơ quan chức năng, thời gian qua nhiều đối tượng đã mạo danh cán bộ công an để thực hiện các hành vi đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn rất tinh vi.

Đặc biệt, các đối tượng luôn yêu cầu bị hại phải giữ bí mật, không được chia sẻ hay tâm sự với người khác. Do đó, người dân cần nêu cao cảnh giác với các số điện thoại lạ xưng là công an đòi chuyển tiền.

Trường hợp bị các đối tượng lạ gọi điện đe dọa, người dân cần báo ngay với cơ quan công an gần nhất để được hướng dẫn, tránh trở thành nạn nhân của các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo Đời sống & Pháp luật

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-quang-ninh-rut-tien-chuyen-tien-lo-iem-bat-thuong-nhan-vien-bao-cong-an-chan-uoc-vu-lua-ao-tren-4-ty-ong-a430835.html             


Chia sẻ trên

05/06/2024 | Tác giả: Thùy Linh

Việt Nam là đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất của Philippines

5 tháng đầu năm, Việt Nam vẫn là đối tác xuất khẩu gạo lớn nhất của Philippines với 1,44 triệu tấn, chiếm 72,9% trong tổng số gạo nhập khẩu của Philippines.

05/06/2024 | Tác giả: Phùng Hải

Du lịch Vĩnh Phúc khởi sắc đầu năm mới

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 kéo dài cùng với tỷ lệ bao phủ vaccine phòng dịch Covid-19 cao trong cộng đồng khiến nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của người dân trên địa bàn tỉnh tăng cao, tạo nên không khí du xuân tươi vui mà vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Những tín hiệu tích cực này không chỉ tiếp thêm động lực để du lịch Vĩnh Phúc vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn dự báo một năm mới đầy khởi sắc.

05/06/2024 | Tác giả: Kiến An

iPhone 16 Pro sẽ là smartphone có viền màn hình mỏng nhất thế giới

iPhone 16 Pro có thiết kế cơ bản giống với iPhone 15 Pro ngoại trừ một thay đổi nhỏ và rất ấn tượng là viền màn hình sẽ được thu gọn hơn nữa.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...