Ông Thích Minh Tuệ nói về kế hoạch tu tập trong thời gian tới: "Bộ hành phải được yên tĩnh như 6 năm trước, không có ai đi theo"

Ông Thích Minh Tuệ nói về kế hoạch tu tập trong thời gian tới: "Bộ hành phải được yên tĩnh như 6 năm trước, không có ai đi theo"

10/06/2024 | Tác giả: PV Lượt xem: 14


Tối 9/6, trên chương trình VTV1, ông Thích Minh Tuệ cho biết chưa xác định thời gian tiếp tục bộ hành.

Ông Thích Minh Tuệ nói về kế hoạch tu tập trong thời gian tới:
Hình ảnh mới nhất của ông Thích Minh Tuệ trong bản tin Thời sự 19h ngày 9/6

Ông Thích Minh Tuệ (tên thật là Lê Anh Tú) - nhân vật thu hút sự quan tâm của rất nhiều người thời gian qua vừa trả lời phỏng vấn VTV1 sau 7 ngày dừng bộ hành để ẩn tu.

Tuy nhiên, sau phóng sự trên VTV1 được phát sóng vào tối 8/6, các đối tượng chống phá đã xuyên tạc, cho rằng hình ảnh bị cắt ghép, gây hoang mang dư luận.

Trong chương trình thời sự 19h ngày 9/6 trên VTV1 ông Thích Minh Tuệ tiếp tục xuất hiện trên bản tin, chia sẻ về dự định tu tập sắp tới.

Ông Thích Minh Tuệ xuất hiện để trả lời phỏng vấn trong bộ trang phục quen thuộc, ông nói, "Con sẽ ẩn tu ở một trú xứ nào đấy, núi nào đấy, cái hang đá nào đấy, rồi mình xuống gần làng đó khất thực xong mình tu hành cho mình thôi. Có trú xứ an ổn điều kiện như thế thì mình cần học tập, người tu họ cũng có thời gian an ổn, khi nào cần thiết thì mình mới bộ hành nhưng bộ hành phải được yên tĩnh giống như 6 năm trước không có ai đi theo. Bộ hành như thế đâu ai nói gì đâu".

 

 

Ông Thích Minh Tuệ cũng chia sẻ thêm rằng, chỉ khi người dân không tụ tập đông, đảm bảo được an ninh trật tự và an ninh giao thông thì ông mới tiếp tục bộ hành. Nếu không, ông sẽ không bộ hành đường dài nữa mà chỉ an trú một nơi nào đấy và vẫn khất thực ở khu vực gần.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn của VTV thực hiện hôm 8/6 sau 7 ngày ông Thích Minh Tuệ ẩn tu. Ông cho biết, "Tinh thần, sức khoẻ của con vẫn tốt, vẫn đảm bảo để học theo lời Phật dạy được. Không có người dân đông như thế hay việc ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông xã hội thì con vẫn học tập ở ngoài, không có gì thay đổi. Giờ nguyện vọng học tập của mình mà họ ra làm ách tắc, mình đi không được thì nên dừng. Con cũng mong muốn khi mình ra đường mọi người đừng tập trung như thế để làm ảnh hưởng nhiệm vụ của mình không học được nữa. Khi họ quay phim kiếm tiền hay có gì đó thì không phù hợp".

Theo Đời sống và Pháp luật 

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-thich-minh-tue-noi-ve-ke-hoach-tu-tap-trong-thoi-gian-toi-bo-hanh-phai-uoc-yen-tinh-nhu-6-nam-truoc-khong-co-ai-i-theo-a432505.html


Chia sẻ trên

10/06/2024 | Tác giả: Ánh Dương

Cơ hội ở rộng, sống xanh, giá vừa tầm cho gia đình đa thế hệ

Trong bối cảnh nguồn cung chung cư khan hiếm nhất trong vòng 15 năm qua thì nhu cầu tìm kiếm căn hộ diện tích lớn của các gia đình đa thế hệ ngày càng tăng. Họ không chỉ lựa chọn một nơi ở mà còn lựa chọn cả không gian sống thoáng đãng, đầy đủ công năng.

10/06/2024 | Tác giả: Duy Anh

Yếu tố nào hỗ trợ phục hồi tiêu thụ thép nửa cuối năm?

Ngành thép đang ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, đặc biệt với những nỗ lực tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực bất động sản, sự thúc đẩy đầu tư công.

10/06/2024 | Tác giả: Sỹ Đồng

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều sai phạm của Tập đoàn Anh Vinh tại dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh chỉ ra nhiều sai phạm liên đến Tập đoàn Anh Vinh khi thi công tại dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa - đoạn 4.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...