Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn'

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn'

02/06/2024 | Tác giả: Mai Linh Lượt xem: 55


Sầu riêng 70.000 đồng/kg, vải thiều 25.000 đồng/kg, bơ sáp chỉ 19.000 đồng/kg… giá trái cây đầu mùa rẻ bất ngờ khiến khách tấp nập mua, người bán không kịp trở tay.

Sầu riêng, vải thiều, bơ khổng lồ... rẻ bất ngờ, khách tấp nập 'mua sập sàn'

Nhiều du khách tham gia Lễ hội Trái cây Nam Bộ diễn ra ngày 1/6 bất ngờ khi nhiều loại trái cây tại đây mới đầu mùa nhưng được bán ra với giá khá rẻ.

Đặc biệt, loại nào khách cũng được “bao ăn” tại chỗ nên hầu hết người thử xong đều ưng bụng  “xuống tiền” mua. Có không ít người mua từ vài kg đến cả chục kg mang về. 

Trái cây nào cũng được "bao ăn" tại chỗ nên khách thử xong đều hào hứng mua mang về số lượng lớn. (Ảnh: M. Linh)
Sầu riêng được bán tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ với giá chỉ 70.000 đồng/kg. (Ảnh: M.Linh)

Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay tổ chức kéo dài 2 tháng, từ ngày 1/6 đến ngày 30/8. Đây là lễ hội thường niên do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên cùng tổ chức hơn 20 năm qua tại TP.HCM.

Từ một vài hoạt động đơn giản ban đầu, lễ hội ngày càng mở rộng quy mô và đa dạng các chương trình. Năm nay, còn có chiến dịch vì môi trường xanh nhằm tìm kiếm ý tưởng bảo vệ môi trường; không gian tham quan bộ sưu tập quà lưu niệm xanh… hướng đến thông điệp phát triển xanh và bền vững.


Rất nhiều củ quả khổng lồ được trưng bày tại Lễ hội trái cây thu hút nhiều du khách nhí tìm hiểu, tham quan trong ngày Quốc tế Thiếu nhi. (Ảnh: M. Linh)

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, trong buổi sáng nay, cả trăm loại trái cây nổi tiếng như đào Sa Pa, mận Hà Nội, bơ sáp Đắk Lắk, xoài cát Hòa Lộc, măng cụt Lái Thiêu, dưa hấu Long An, nhãn xuồng Trà Vinh… đều được trưng bày để phục vụ người tiêu dùng TP.HCM và khách tham quan.

Bà Bùi Thị Tố Trinh - Phó Giám đốc Khu du lịch Suối Tiên, cho biết các loại trái cây tham gia lễ hội năm nay đều được đăng ký mức giá trước và niêm yết công khai, với mức thấp hơn từ 10 - 30% so với giá thị trường.

Lễ hội cũng công khai giá bán và so sánh với giá trên thị trường hiện nay để du khách tham khảo. Ngoài ra, những chiếc cân đối chứng cũng được đặt tại khu vực chợ đặc sản để khách kiểm tra khối lượng trái cây đã mua.

Cân đối chứng và mức giá trái cây bán trên thị trường được đặt rất nhiều nơi để du khách kiểm chứng. (Ảnh: M. Linh)

Chị Thu Hà, một khách du lịch ở TP Thủ Đức cho biết giá sầu riêng được bán tại lễ hội là 70.000 đồng/kg là rẻ gần 20.000 đồng so với giá thị trường mà chị vừa mua tuần trước.

“Sầu riêng được khui và tách múi ngay tại chỗ, tôi chấm 9/10 điểm. Người bán lựa giúp trái đều, múi không bị cứng. Tôi mua một trái, nặng 2kg và nhờ tách vỏ để một lát dạo chơi rồi ăn ngay" - chị Thu Hà cho biết.

Chị Mai bán sầu riêng hơn 20 năm tại Lễ hội Trái cây Nam Bộ, chia sẻ hôm nay là ngày đầu tiên và sức mua rất tốt. Sau khi mở hàng, chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ, chị bán được hơn 100kg sầu riêng. Càng về trưa, sạp sầu riêng càng đắt khách, đến mức chị Mai không kịp lựa và tách vỏ cho khách.

“Sáng nay, tôi chuẩn bị 1 tấn sầu riêng. Hôm nay, dự báo sức mua sẽ cao do là ngày đầu của lễ hội và trùng với Quốc tế Thiếu nhi”, chị Mai nói.

Bơ sáp đầu mùa chỉ 19.000 đồng/kg được khách mua rất nhiều. (Ảnh: M. Linh)

Bơ sáp khổng lồ khoảng 2 trái nặng 1 kg bán tại lễ hội chỉ có giá 19.000 đồng/kg được khách mua rất đông. Cũng giống sầu riêng, bơ là một trong những loại trái cây bán chạy nhất Lễ hội Trái cây Nam Bộ, vì giá hấp dẫn.

Nam nhân viên bán hàng cho biết trong buổi sáng, chỉ một mình anh đứng quầy nên bán không kịp. Theo anh, nhiều khách mua cả chục kg và nhờ nhân viên hỗ trợ vận chuyển ra xe để… đi mua tiếp.

Trái cây các tỉnh phía Bắc như vải thiều, mận hậu cũng được nhiều khách ưa chuộng. Xe vải thiều chỉ trong 2 tiếng đồng hồ gần như đã được bán hết, vì giá chỉ 25.000 đồng/kg. Bà Cao Thị Mỹ Phương - người đứng bán, cho biết đã bán sạch hơn 200kg trong tích tắc.

Khách tập trung mua vải thiều giá chỉ 25.000 đồng/kg. (Ảnh: M. Linh)

Nhóm bạn của bà Trần Thị Duyên, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM vui hết cỡ khi chụp ảnh với cà chua, dưa lưới, rau thủy canh tại khu vực nông nghiệp công nghệ cao.

Bà Duyên cho biết đã lâu rồi mới quay lại Lễ hội Trái cây Nam Bộ. “Trước đây, lễ hội chỉ có diễu hành và bán trái cây, nay có nhiều hoạt động mới hơn. Tôi rất thích vườn trái cây như nho mẫu đơn, lựu, nông trại dừa tại đây”, bà Duyên nói.

Phố ẩm thực tại Lễ hội trái cây tập trung các món ăn đặc trưng vùng miền phục vụ du khách. (Ảnh: M.Linh)

Bên cạnh trái cây, lễ hội còn có phố ẩm thực văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam gồm hơn 20 gian hàng, giới thiệu những món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền. Khu vực bánh xèo miền Nam trưa 1/6 bán không kịp cho khách.

Theo VTC

https://vtcnews.vn/sau-rieng-vai-thieu-bo-khong-lo-re-bat-ngo-khach-tap-nap-mua-sap-san-ar874554.html             

 


Chia sẻ trên

01/06/2024 | Tác giả: Trịnh Tuấn

Danh mục đầu tư chứng khoán của tỉ phú Warren Buffett

Tỉ phú Warren Buffett điều hành Berkshire Hathaway, sở hữu hàng chục công ty khác bao gồm bảo hiểm Geico, nhà sản xuất pin Duracell và chuỗi nhà hàng Dairy Queen.

02/06/2024 | Tác giả: B.H. Thanh

Từ 1-6, người Hà Nội xin cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID không mất phí

Từ hôm nay 1-6, người dân Hà Nội thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID không mất phí

01/06/2024 | Tác giả: An Khang

Pin bền nhất thế giới vẫn hoạt động sau 180 năm

Một bộ pin ở Đại học Oxford khiến hai chiếc chuông reo liên tục suốt 180 năm nhưng không ai biết chính xác tại sao nó hoạt động lâu như vậy.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...