Bà Rịa - Vũng Tàu - Kẻ gian sử dụng thương hiệu, thông tin, hình ảnh của các doanh nghiệp lớn nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi.

Bà Rịa - Vũng Tàu - Kẻ gian sử dụng thương hiệu, thông tin, hình ảnh của các doanh nghiệp lớn nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi.

20/11/2023 | Tác giả: THÀNH AN Lượt xem: 30


Bà Rịa - Vũng Tàu - Kẻ gian sử dụng thương hiệu, thông tin, hình ảnh của các doanh nghiệp lớn nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi người có nhu cầu tìm việc dưới hình thức tuyển dụng.

Bà Rịa - Vũng Tàu - Kẻ gian sử dụng thương hiệu, thông tin, hình ảnh của các doanh nghiệp lớn nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, trục lợi.
Hình ảnh các trang giả mạo trên mạng xã hội. Ảnh: PVGAS

Ngày 19.11, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, trên mạng xã hội đang xuất hiện việc giả mạo thương hiệu các đơn vị dầu khí như: Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV OIL), Tổng Công ty Phân bón Hóa chất Dầu khí (PV FCCo),… để đăng thông tin tuyển dụng không có thật, có khả năng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những trang giả mạo này được các đối tượng lập ra để tiếp cận những người tìm kiếm việc làm và thu thập thông tin cá nhân. Sau đó kết nối đến các trang/nhóm để yêu cầu làm nhiệm vụ, như là vòng sơ khảo của tuyển dụng.

Qua đó, người ứng tuyển được hướng dẫn vào đường link để đăng kí tài khoản, nộp tiền thực hiện nhiệm vụ với lời hứa nhận lại được tiền gốc và có lãi suất khi tham gia nhiều lần. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là các hoạt động lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.

Một số đoạn chat hướng dẫn người có nhu cầu tuyển dụng thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: PVGAS

Theo PV GAS, khi có kế hoạch tuyển dụng, các đơn vị dầu khí sẽ đăng tin chính thức qua kênh tuyển dụng của các đơn vị cung ứng dịch vụ, hoặc website chính thức.

PV GAS khẳng định không đăng thông tin tuyển dụng qua mạng xã hội, và các trang fanpage đều là giả mạo.

Được biết, trong thời gian gần đây, kẻ gian đã lợi dụng thương hiệu, sử dụng thông tin, hình ảnh trái phép của các doanh nghiệp lớn nhằm lừa đảo, trục lợi dưới hình thức tuyển dụng.

 

Theo báo Lao Động

https://laodong.vn/xa-hoi/can-trong-vuong-bay-tuyen-dung-mao-danh-cac-doanh-nghiep-dau-khi-tren-mang-xa-hoi-1269357.ldo?


Chia sẻ trên

18/11/2023 | Tác giả: PV

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cà Mau

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1386/QĐ-TTg ngày 17/11/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

20/11/2023 | Tác giả: Đình Thiệu

Đà Nẵng lọt vào Top 11 điểm đến tốt nhất Châu Á năm 2024

Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top châu Á và đứng thứ hai trong danh sách 11 nơi tốt nhất châu Á

17/11/2023 | Tác giả: PV

Tuyển dụng viên chức của Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ năm 2023

Căn cứ Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Căn cứ Kế hoạch số 280/KH-VKTXH ngày 26 tháng 10 năm 2023 của Viện Kinh tế - Xã hội thành phố Cần Thơ về tuyển dụng viên chức năm 2023; Thực hiện Công văn số 3380/SNV-CCVC ngày 02 tháng 11 năm 2023 của Sở Nội vụ thành phố Cần Thơ về việc kế hoạch tuyển dụng viên chức, Viện Kinh tế - Xã hội thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023 như sau:

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...