Cách làm hộ chiếu online và nhận kết quả ngay tại nhà

Cách làm hộ chiếu online và nhận kết quả ngay tại nhà

15/11/2023 | Tác giả: HẢI YẾN Lượt xem: 31


Bắt đầu từ ngày 1-6-2022, bạn đọc có thể làm hộ chiếu online thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Cách làm hộ chiếu online và nhận kết quả ngay tại nhà

Trước đó, việc cấp hộ chiếu online (không gắn chip điện tử) đã được triển khai thí điểm tại Hà Nội, và hiện tại sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) tại đây, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp chưa có tài khoản, bạn có thể tham khảo cách đăng ký tại đây. Việc này sẽ giúp người dùng có thể quản lý thông tin, tra cứu tiến độ hồ sơ hoặc đăng ký các thủ tục dễ dàng hơn.

Khi hoàn tất, bạn hãy gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “hộ chiếu”, sau đó chọn Cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử ở trong nước (thực hiện tại cấp tỉnh) - Danh sách dịch vụ công. Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến tỉnh/TP mình đang sinh sống và nhấn Nộp trực tiếp.

 

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết gồm họ và tên, nơi sinh, số CMND/CCCD (số định danh), số điện thoại, email, địa chỉ thường trú, nội dung đề nghị cấp hộ chiếu… và tải lên 1 ảnh chân dung 4x6 cm, ảnh mặt trước và sau của CCCD. Lưu ý, những mục có dấu * không được bỏ trống và ngược lại.

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

Tại mục 14, người dùng cần chọn nội dung đề nghị cấp hộ chiếu (trong trường hợp này là cấp lần đầu), sau đó lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu trực tiếp hoặc nhận qua bưu điện (khuyến khích).

Nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua bưu điện, bạn cần thiết lập thêm địa chỉ nhận tương ứng rồi nhấn Đồng ý và tiếp tục.

Nhận hộ chiếu qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp bị mất hoặc hộ chiếu hết hạn, bạn đọc cần đính kèm thêm các tệp tin được yêu cầu ở cuối trang, sau đó mới gửi hồ sơ.

Gửi thêm các giấy tờ cần thiết nếu làm lại hộ chiếu do mất, đổi. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi nộp hồ sơ hoàn tất, mã số hồ sơ sẽ được về điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký ban đầu.

Nếu hồ sơ được duyệt, Cổng DVCQG sẽ gửi tin nhắn cho bạn, trong đó có số tài khoản của kho bạc nhà nước để bạn nộp lệ phí trực tuyến.

Hi vọng với mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng làm hộ chiếu online và nhận kết quả ngay tại nhà, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Theo báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh

https://kynguyenso.plo.vn/cach-lam-ho-chieu-online-va-nhan-ket-qua-ngay-tai-nha-post682422.html


Chia sẻ trên

15/11/2023 | Tác giả: Phiên An

Kinh tế dịch vụ ven sông Bangkok - mô hình tham khảo cho TP HCM

Các loại hình du thuyền, điểm lưu trú, tham quan, mua sắm ven sông ở Bangkok phát triển rất nhộn nhịp, có thể gợi tham khảo cho TP HCM.

15/11/2023 | Tác giả: Thái Phương - Bình An

TP HCM đẩy mạnh du lịch golf để hút khách cao cấp

Du lịch golf của TP HCM còn mới mẻ nhưng được kỳ vọng là một trong những sản phẩm mới trong chiến lược phát triển du lịch sắp tới, mục tiêu thu hút khách quốc tế từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc.

15/11/2023 | Tác giả: NGÔ BÌNH

TPHCM: Chủ tịch UBND các quận, TP Thủ Đức được quyết định đầu tư dự án nhóm C

Chủ tịch UBND TPHCM vừa có quyết định ủy quyền cho chủ tịch UBND các quận, TP Thủ Đức quyết định đầu tư, điều chỉnh quyết định đầu tư và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của người có thẩm quyền quyết định đầu tư đối với các dự án đầu tư công nhóm C sử dụng vốn ngân sách thành phố do đơn vị trực thuộc UBND các quận, TP Thủ Đức làm chủ đầu tư. Thời hạn ủy quyền đến ngày 31-12-2025.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...