Hà Nội sắp có tòa tháp đôi 47 tầng ven Vành đai 2,5, xác lập kỷ lục mới tại một khu vực quận Cầu Giấy

Hà Nội sắp có tòa tháp đôi 47 tầng ven Vành đai 2,5, xác lập kỷ lục mới tại một khu vực quận Cầu Giấy

03/07/2024 | Tác giả: Chi Chi Lượt xem: 199


Tòa tháp đôi được triển khai trên địa phận quận Cầu Giấy, Hà Nội do liên danh Lideco và Hà Đô thực hiện.

Hà Nội sắp có tòa tháp đôi 47 tầng ven Vành đai 2,5, xác lập kỷ lục mới tại một khu vực quận Cầu Giấy

Vị trí đẹp của tòa tháp đôi 47 tầng

Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã được Hà Nội thúc đẩy triển khai từ cuối những năm 1990. Theo quy hoạch, khu đô thị có diện tích 22,5ha với dân số là 4.500 người. Đến nay, phần lớn các hạng mục tại Khu đô thị mới Dịch Vọng đã được xây dựng, một số tòa chung cư, biệt thự, liền kề đã hoàn chỉnh và bàn giao cho khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn những khu đất trống, trong đó có khu đất ký hiệu HH và NO11.

Vị trí triển khai tòa tháp đôi 47 tầng tại Khu đô thị mới Dịch Vọng. Ảnh: Thủy Long

Khu đất HH và NO11 là khu đất ở, có diện tích gần 1,5ha, được đưa vào kế hoạch sử dụng đất hàng năm từ năm 2017 nhưng tới nay vẫn chưa giải phóng hết mặt bằng. Theo giới thiệu của chủ đầu tư là liên danh Lideco và Hà Đô, khu đất HH chính là địa điểm sẽ triển khai dự án tháp đôi cao 47 tầng với kiến trúc giống nhau cùng khối đế. Còn khu NO11 sẽ xây một tòa nhà cao 32 tầng.

Đây là 2 khu đất nằm ở trung tâm và có vị trí đẹp nhất Khu đô thị mới Dịch Vọng khi sở hữu nhiều mặt tiền và nằm ở ngã ba của hai đường giao thông lớn theo quy hoạch. Theo đó, chạy dọc theo phía Đông của khu đất là quy hoạch tuyến đường Vành đai 2,5. Từ phía Đông khu đất HH có quy hoạch đường lớn vuông góc và nối Vành đai 2,5 tới Vành đai 2.

Bên cạnh đó, hai khu đất này cũng nằm gần trụ sở của Đại sứ quán Mỹ đang xây dựng và cách không xa tòa nhà cao nhất Hà Nội - Keangnam Landmark 72.

Tháp đôi 47 tầng xác lập kỷ lục của Khu đô thị mới Dịch Vọng

Năm 2001, Khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và ban hành Quyết định về Điều lệ quản ký xây dựng theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Dịch Vọn

Phối cảnh tòa tháp đôi. Ảnh: Hà Đô

Theo đó, khu đô thị được triển khai các công trình xây dựng với chiều cao tối đa là 15 tầng. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều dự án khác, Khu đô thị mới Dịch Vọng từng được điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết với các dự án trên khu đất CC1, NO5, NO7, NO8, NO9, NO10, NO11… Hiện nay, đa phần các dự án tại Khu đô thị mới Dịch Vọng đều cao trên 15 tầng. Trong đó, tòa cao nhất là tại khu đất NO10 với 32 tầng. Như vậy, khi tháp đôi trên khu đất HH được triển khai, đây sẽ là tòa tháp đôi nắm giữ kỷ lục cao nhất của Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Theo báo Người quan sát

https://nguoiquansat.vn/ha-noi-sap-co-toa-thap-doi-47-tang-ven-vanh-dai-2-5-xac-lap-ky-luc-moi-tai-mot-khu-vuc-quan-cau-giay-141115.html


Chia sẻ trên

03/07/2024 | Tác giả: NHÃ UYÊN

Sản xuất hồi phục, nhu cầu tuyển dụng lao động tăng

Thị trường lao động tại BR-VT đã có những tín hiệu khởi sắc khi nhiều DN đang tăng cường tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu hoạt động trở lại và hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh cuối năm. Tuy nhiên, nguồn cung khan hiếm nên nhiều DN khó tuyển dụng lao động.

03/07/2024 | Tác giả: K. NGHI - A. THƯ

Tháo gỡ khó khăn về nguồn vật liệu cho các dự án giao thông trọng điểm phía Nam

Chiều 2-7, tại Bến Tre, Tổ công tác liên ngành tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về nguồn vật liệu cho dự án giao thông trọng điểm khu vực phía Nam do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Duy Lâm làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với các tỉnh, thành nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các dự án giao thông trọng điểm.

03/07/2024 | Tác giả: AN NHẬT

Tháo gỡ vướng mắc cho các khu công nghiệp

Ngày 14/10, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình đầu tư trong các KCN để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...