Khu vườn hoa ly 50.000 cây giá tiền tỷ của chàng trai Hà Tĩnh

Khu vườn hoa ly 50.000 cây giá tiền tỷ của chàng trai Hà Tĩnh

28/01/2024 | Tác giả: Phạm Trường Lượt xem: 111


Đầu tư hơn nửa tỷ đồng để cải tạo, xây dựng nhà lưới và mua giống ươm trồng, đến nay khu vườn của anh Nguyễn Trường An (Hà Tĩnh) có 50.000 gốc hoa ly Hà Lan cùng hàng vạn loài hoa khác sắp bung nở, đáp ứng thị trường Tết.

Khu vườn hoa ly 50.000 cây giá tiền tỷ của chàng trai Hà Tĩnh
Cuối năm 2023, nắm bắt nhu cầu thị trường, anh Nguyễn Trường An (SN 1984, trú xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã đầu tư gần 1 tỷ đồng để thuê gần 1.200m2 đất trồng lúa của các hộ dân trong thôn, cải tạo xây nhà lưới.
Diện tích khu đất sau đó được chàng trai mua 50.000 gốc hoa ly Hà Lan về ươm trồng.
“Hoa ly được nhiều người ưa chuộng để chưng Tết. Đây là loài hoa mang giá trị kinh tế cao nên việc trồng, chăm sóc hoa cần tỉ mẩn, chăm chút hơn các loài hoa khác”, anh An nói.
Chủ vườn cho biết hoa ly có nhiều loại với thời gian sinh trưởng, phát triển và thu hoạch khác nhau. Để phục vụ cho dịp Tết năm nay, anh An đã chọn giống ly Hà Lan hay còn gọi là dòng hoa ly không thơm LA. Loài hoa này có nhiều màu sắc từ: hoa ly cam, hoa ly vàng chanh, hoa ly trắng, hoa ly màu đỏ, hoa ly vàng màu chanh, hoa ly màu hồng.
Giống hoa này có thể chịu được nhiệt độ cao, sinh trưởng cao hơn các dòng hoa ly khác. Sau 3 tháng chăm sóc, đến nay vườn hoa đã xanh mơn mởn, tươi tốt. Những bông ly chớm nở với nụ to, đẹp, sẽ nở đúng dịp với người chơi.
Từng có nhiều năm trong nghề chăm hoa, cây cảnh, chủ vườn đã sử dụng kỹ thuật và kinh nghiệm để thực hiện phù hợp các quy trình từ chọn củ giống, xử lý nảy mầm đến điều chỉnh phân bón, ánh sáng phù hợp cho cây hoa ly phát triển.
“Thời tiết là yếu tố quyết định đến việc trồng ly thành hay bại nên phải điều chỉnh tỉ lệ phân bón, hãm độ ấm trong đất phù hợp để hoa phát triển đều, nở theo ý muốn. 50.000 gốc ly tại vườn dự kiến sẽ khoe sắc đúng dịp để phục vụ người chơi Tết”, anh An chia sẻ. Trong hình, nhiều người từ Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình đến vườn hoa ly để tham quan và chọn mua cây chưng tết.
Ngoài hoa ly, anh Nguyễn Trường An còn trồng thêm nhiều loại hoa khác được thị trường ưa chuộng như: lay ơn, thu hải đường, cúc vàng, trà mi...hứa hẹn cho thêm mức thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Hiện, nhiều mối buôn đã liên hệ đặt mua hơn 30.000 cây. Mức giá mỗi chậu 5 cây từ 250.000 – 300.000 đồng. Dự kiến, vườn ly của anh An sẽ thu về hơn 2 tỷ đồng trong dịp Tết.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/khu-vuon-hoa-ly-50000-cay-gia-tien-ty-cua-chang-trai-ha-tinh-post1608189.tpo

 

 

 

 

 


Chia sẻ trên

27/01/2024 | Tác giả: HÀ TRUNG

Phát triển bền vững du lịch nông nghiệp nông thôn

Thời gian qua, du lịch nông nghiệp, nông thôn đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhiều mô hình du lịch canh nông đã hình thành ở nhiều địa phương, phát huy hiệu quả, trở thành điểm đến thu hút sự quan tâm của du khách, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.

28/01/2024 | Tác giả: BẢO ANH

Đường lậu tràn ra thị trường, người tiêu dùng nguy cơ rước bệnh

Thời gian gần đây, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) liên tục phát hiện và bắt giữ hàng trăm tấn đường nhập lậu không rõ nguồn gốc, chất lượng.

27/01/2024 | Tác giả: Anh Tú

Luật Đất đai 2024 có thể tác động gì đến thị trường địa ốc?

Quy định mới về bảng giá đất hàng năm nhằm sát thị trường sẽ tác động lớn đến việc triển khai dự án, biên lãi của các chủ đầu tư.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...