Mắt trái - phải của nam/ nữ giật báo dấu hiệu bệnh lý hay điềm gì? Hên hay xui?

Mắt trái - phải của nam/ nữ giật báo dấu hiệu bệnh lý hay điềm gì? Hên hay xui?

02/07/2024 | Tác giả: Tham Khảo Lượt xem: 127


Mắt trái - phải của nam/ nữ giật hên hay xui, có bệnh hay chỉ là phản ứng tức thời... chắc hẳn là thắc mắc của không ít người. Liệu đây có phải là hiện tượng báo hiệu điềm gì đó hay là liên quan tới vấn đề y học? Hãy cùng VIVINA tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Mắt trái - phải của nam/ nữ giật báo dấu hiệu bệnh lý hay điềm gì? Hên hay xui?

Dưới góc nhìn của tâm linh thì nhiều người cho rằng việc mắt trái - phải giật là điềm báo của một chuyện gì đó sắp xảy ra. Tuy nhiên ở góc nhìn của y học thì mắt trái là do các nguyên nhân nào gây ra hãy cùng VIVINA tìm hiểu và làm rõ vấn đề dưới đây.

I. Mắt trái giật là gì?

Giật mắt trái - phải không phải là hiện tượng tâm linh như nhiều bạn nghĩ, mà đó là phản xạ tự nhiên của con người. Giật mắt xảy ra thường là do mệt mỏi, stress công việc hay gia đình hoặc ngồi làm việc máy tính nhiều giờ liền, ….

Tuy nhiên khi mắt trái - phải giật nhiều lần và nháy liên tục thì VIVINA có lời khuyên bạn hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân nhằm đưa ra các giải pháp điều trị phù hợp.

II. Mắt trái - phải bị giật là bệnh gì?

1. Mắt bị khô

Mắt hoạt động tốt nhất khi độ ẩm tuyến lệ được đảm bảo. Khi mắt xảy ra tình trạng thiếu độ ẩm hoặc bị khô do cơ thể mất nước, … thì có thể dẫn tình trạng khiến mắt giật liên tục.

2. Có thể bị nhiễm trùng

Khi mắt có dấu hiệu bị giật liên tục thì có thể bị nhiễm trùng bởi các loại virus, nấm hoặc vi khuẩn. Tình trạng nhiễm khuẩn mắt nếu không được sớm điều trị thì có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt hoặc nghiêm trọng là viêm kết mạc.

3. Do thiếu ngủ

Thiếu ngủ thì các cơ quan trong cơ thể sẽ làm việc mà không có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, nên dẫn đến tình trạng mệt mỏi kéo dài. Nó sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nháy mắt kéo dài.

4. Môi trường ô nhiễm

Với môi trường ngày càng có nhiều chất hóa học độc hại như khói thuốc lá, khí thải từ các nhà máy, … Bất cứ loại chất độc hại này khi thâm nhập vào mắt đều gây kích ứng dẫn đến tình trạng nháy mắt.

5. Căng thẳng đầu óc

Khi bạn căng thẳng, chịu áp lực lớn thì não bộ điều hành sẽ phải điều hành tất cả các dây thần kinh trong cơ thể. Khi đó não bộ sẽ chịu áp lực lớn lúc này mắt bạn sẽ bắt đầu giật.

6. Dị ứng mắt

Khi bạn mắc chứng dị ứng mắt thì trong các môi trường có phấn hóa, bụi hoặc khói thì mắt bạn trong môi trường này sẽ dễ bị kích ứng dẫn đến dễ co thắt nếu như mắt tiếp xúc trực tiếp. Từ đó dễ đến mắt bạn sẽ có hiện tượng giật. 

III. Quan niệm dân gian về việc mắt trái - phải giật ở nam và nữ

A: Mắt trái giật ở nam/ nữ báo điềm gì?

1. Mắt trái giật đối với nam

Hiện tượng mắt trái giật đối với nam được xem là điềm báo không may. Khi mắt trái giật thì có nguy cơ bạn sẽ gặp những chuyện không may trong thời gian tới.

2. Mắt trái giật đối với nữ

Theo quan niệm mắt trái giật đối với nữ thường có khả năng cao sẽ đem lại may mắn, đạt được nhiều thành công trong công việc hoặc nhiều phước lành trong cuộc sống.

VI. Lý giải các thời điểm mắt trái giật ở nam trong ngày

Mắt trái giật ở nam hên hay xui còn tùy thuộc vào thời điểm mắt giật trong ngày. Đây rất có thể là điềm báo hên cũng có thể là điềm báo xui. Cùng giải mã ý nghĩa giật mắt trái ở nữ theo các khung giờ trong ngày.

1. Măt trái giật ở nam từ 1 - 3h sáng (giờ Sửu)

Giật mắt trái nam trong khung giờ từ 1-3h sáng là điềm báo bạn vẫn còn suy nghĩ và lo lắng về nhiều thứ. Đang có một vài chuyện buồn xung quanh bạn do người thân mang đến. 

Hãy thả lỏng tinh thần, suy nghĩ đơn giản và lạc quan để cải thiện tình trạng trên. Bạn có thể thư giãn bằng cách xem phim, hoặc đi ra ngoài để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mình nhé.

2. Mắt trái giật  nam từ 3h - 5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái giật vào thời điểm này báo hiệu tài lộc đang đến với bạn. Có thể là trúng thưởng, trúng số hoặc là được người thân cho một số tiền. Một số tiền không biết từ đâu sẽ đến bên bạn. Nếu mắt giật vào thời điểm này, hãy sẵn sàng đón lấy nhé. 

mat trai giat

3. Mắt trái giật ở nam từ 5h - 7h sáng (Giờ Mão)

Nếu các bạn nam bị giật mắt trái vào khung giờ từ 5h - 7h thì đây chính là dấu hiệu bạn đang được quý nhân phù trợ. Họ đang ở bên cạnh bạn, đang dang tay hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Có thể bạn sẽ có tin vui trong ngày hôm đó.

4. Mắt trái giật ở nam từ 7h - 9h sáng (Giờ Thìn)

Giật mắt nam vào khung giờ từ 7h - 9h nhằm giờ Thìn cho thấy rằng có thể bạn đang gặp phải thị phi, dèm pha hoặc có người đang cố tình phá rối và quấy rầy bạn. 

Nếu ai đó mượn tiền bạn trong khoảng thời gian này, thì hãy cố gắng từ chối khéo để tránh mang tiếng, mất lòng đôi bên. 

5. Mắt trái giật ở nam từ 9h - 11h sáng (Giờ Tỵ)

Nam bị nháy mắt vào khung giờ Tỵ nhằm lúc từ 9h đến 11h buổi sáng là điểm báo sẽ có người mời bạn đi ăn uống một chầu đầy đủ no say. Hoặc có thể sẽ là những buổi hẹn có ích mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc mới. Hãy tranh thủ nắm bắt cơ hội này và đừng bỏ lỡ nhé.

6. Mắt trái giật ở nam từ 11h - 13h chiều (Giờ Ngọ)

Thông thường, nháy mắt nam vào giờ Ngọ có ý nghĩa là sẽ có tin vui tìm đến với bạn. Nếu bạn đang đợi hồi âm từ một người nào đó thì hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận những điều may mắn đang tới nhé. 

7. Mắt trái giật ở nam từ 13h - 15h chiều (Giờ Mùi)

13h - 15h là một khung giờ tốt, nếu nam giật mắt trái vào giờ này thì báo hiệu có một điềm báo tốt lành về công việc. Có thể là một buổi đấu thầu thành công, đàm phán suôn sẻ. hoặc cũng có thể là bạn nhận được sự tín nhiệm và xây dựng được uy tín với mọi người.

8. Mắt trái giật ở nam từ 15h - 17h chiều (Giờ Thân)

Nháy mắt trái vào khoảng thời gian này là điềm báo tốt lành cho những ai đang còn độc thân. Đây là dấu hiệu một cô gái thầm thương trộm nhớ bạn bấy lâu nay sẽ tỏ tình với bạn, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận nhé. 

9. Mắt trái giật ở nam từ 17h - 19h tối (Giờ Dậu)

Giật mắt nam vào giờ Dậu từ 17h đến 19h là điềm báo sẽ có những hợp tác, giao dịch làm ăn sắp thành công và rất thuận lợi. Nếu còn đơn phương độc mã, chắc hẳn đây là một tin vui vẻ chủ về hôn nhân và tình yêu. Nếu đã có gia đình tức là tin tốt lành về đường con cái.

10. Mắt trái giật ở nam từ 19h - 21h tối (Giờ Tuất)

Nam giới bị nháy mắt vào khung giờ từ 19h - 21h chính là điềm báo cơ hội đổi vận của bạn đang đến. Nếu đang ấp ủ các kế hoạch kinh doanh thì chúc mừng bạn, hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. Mọi việc sẽ thuận buồm xuôi gió mà thăng tiến như cách bạn muốn. 

Nếu bạn còn độc thân, đây cũng là một điềm báo tình duyên đang đến với bạn hứa hẹn bạn sẽ có một cuộc tình lâu dài trong tương lai.

11. Mắt trái giật ở nam từ 21h - 23h tối (Giờ Hợi)

Đây là điềm báo ngụ ý thông báo có khách quý đến thăm nhà trong thời gian tới. Có thể là người bạn cũ lâu không gặp. Vì vậy, hãy chuẩn bị đón tiếp thật nồng hậu và chu đáo nhé. Rất có thể, người bạn này sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời trong kinh doanh mà bạn đang chờ đợi bấy lâu nay.

12. Mắt trái giật ở nam từ 23h - 1h sáng (Giờ Tý)

Khung giờ này nếu nam giới bị giật mắt trái tức là đang báo hiệu bạn sắp có một cuộc hội ngộ với bạn bè từ phương xa trở về. Có thể là họ đi công tác, du lịch, hoặc định cư nước ngoài về thăm bạn.

V. Lý giải các thời điểm mắt trái giật ở nữ trong ngày

Sau khi lý giải những ý nghĩa khi mắt trái nam giới giật, hãy cùng VIVINA tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa khi mắt trái ở nữ giới giật liên tục.

1. Măt trái giật ở nữ từ 1- 3h sáng (giờ Sửu)

Nếu mắt trái nữ giới giật trong khoảng thời gian này thì đây chính là điềm báo không hay cho gia đình của bạn. Có thể sắp tới gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không tốt, các mối quan hệ sẽ gặp một chút vấn đề. 

2. Mắt trái giật ở  nữ từ 3h - 5h sáng (giờ Dần)

Mắt trái của nữ giới giật vào khoảng từ 3h - 5h sáng mang ý nghĩa rằng, bạn hoặc những người thân xung quanh bạn sắp có tin vui. Cũng có thể bạn sẽ gặt hái được rất nhiều tài lỗ trong việc làm ăn kinh doanh sắp tới của mình.

3. Mắt trái giật ở nữ từ 5h - 7h sáng (Giờ Mão)

Nữ giới bị giật mắt trái vào khung giờ này tức là đang có một người khác giới nhớ đến bạn. Đừng lo lắng nhé, có thể là có ai đó đang thầm thương trộm nhớ bạn thôi.

mat trai giat

4. Mắt trái giật ở nữ từ 7h - 9h sáng (Giờ Thìn)

Nếu chẳng may bạn giật mắt trái vào khung giờ này thì bạn sắp phải đối mặt với nhiều chuyện thị phi. Phải đặc biệt cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình. Đây là điềm báo bạn sẽ dễ gặp phải đàm tiếu, dèm pha không đáng có. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến xô xát ẩu đả.

5. Mắt trái giật ở nữ từ 9h - 11h sáng (Giờ Tỵ)

Nếu mí mắt trái của nữ giới giật vào khung giờ này thì chúc mừng bạn, bạn đã nhận được điềm báo về công việc và sự khởi sắc trong thời gian tới, bạn sẽ được cấp trên đánh giá cao năng lực, được thăng chức hoặc tăng lương. Nhìn chung, đây là điềm báo tốt trong vấn đề về công việc.

6. Mắt trái giật ở nữ từ 11h - 13h chiều (Giờ Ngọ)

Đây sẽ là điềm báo liên quan đến một người họ hàng ở xa sắp ghé thăm và tặng cho bạn những món quà rất ý nghĩa. Hoặc là bạn sẽ nhận tin vui từ họ.

7. Mắt trái giật ở nữ từ 13h - 15h chiều (Giờ Mùi)

Nếu bạn giật mắt vào khung giờ này tức là bạn đang nhận được một tín hiệu tốt, sẽ nhận được món quà yêu thương từ nửa kia. Trường hợp bạn vẫn còn độc thì khả năng bạn nhận được lời tỏ tình là rất lớn. Hãy tích cực đón nhận những điều tích cực này nhé.

8. Mắt trái giật ở nữ từ 15h - 17h chiều (Giờ Thân)

Mắt trái ở nữ giới giật vào khung giờ 15h - 17h thường ngụ ý chỉ rằng đang có một ai đó nhắc về bạn bằng lòng yêu quý thương mến chứ không phải ghét bỏ nên bạn đừng lo lắng nhé.

9. Mắt trái giật ở nữ từ 17h - 19h tối (Giờ Dậu)

Tin vui cho chị em còn độc thân nếu như mắt trái của mọi người giật vào khoảng thời gian từ 17h đến 19h. Đây là điềm báo chị em sẽ có tin vui trong vài ngày tới. Hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ này nhé.

10. Mắt trái giật ở nữ từ 19h - 21h tối (Giờ Tuất)

Đây là điềm báo tốt dành cho nữ giới. Những chuyện mà bạn đang ấp ủ dự định như lập gia đình, khởi nghiệp hay kinh doanh riêng sẽ gặp nhiều may mắn và sẽ được như ý nguyện của bạn nếu bạn bắt đầu thực hiện ngay lập tức. 

11. Mắt trái giật ở nữ từ 21h - 23h tối (Giờ Hợi)

Đây là điềm báo của một cuộc hội ngộ bất ngờ sắp diễn ra. Bạn sẽ hoàn toàn không đến cuộc hội ngộ này, nhưng nó sẽ xảy ra. Đối phương sẽ đem đến cho bạn nhiều điều bất ngờ và thú vị.

12. Mắt trái giật ở nữ từ 23h - 1h sáng (Giờ Tý)

Nếu mí mắt ở nữ giới giật từ 1 đến 3 cái ngụ ý rằng đang có một ai đó đang nhớ về bạn rất nhiều, nếu từ 4-6 cái thì nguy cơ là bạn đang bị quở trách và nói xấu sau lưng.

B.  Mắt phải giật ở nam/ nữ báo điềm gì?

1. Hiện tượng mắt phải giật báo hiệu điềm gì?

Mắt phải nháy giật là thể hiện điềm xấu hay tốt? Đây là chủ đề được rất nhiều người tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông. 

Theo góc độ tâm linh, hiện tượng mắt phải bị giật liên tục được cho là dấu hiệu dự báo chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai của bạn. Tùy thuộc vào khung giờ cũng như mí mắt giật ở nam hay nữ mà có lời giải đáp cụ thể.

mat phai giat

2. Mắt phải giật xuất hiện ở phái nữ báo hiệu điềm gì?

Mắt giật ở nữ là hên hay xui, đây là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm trên các trang mạng xã hội. Như đã bàn luận ở trên, chúng ta có thể dựa vào đuôi mắt giật vào khu giờ nào mà dự đoán biết được những thông điệp báo hiệu về tương lai của bản thân.

mat phai giat

3. Mắt phải giật ở phái nam báo hiệu điềm gì?

Tương tự như ở phái giới, dấu hiệu mắt phải giật liên tục cũng đang được rất nhiều nam giới tìm kiếm lời giải đáp. Khi mí mắt giật ở nam, hãy chú ý đến thời gian xuất hiện của hiện tượng này là khi nào. Sau đó, có thể đối chiếu với phần lý giải phía dưới bài viết để tìm câu trả lời phù hợp với mình.

mat phai giat

4. Mắt phải giật hên hay xui?

Dù mí hiện tượng mắt phải giật ở phái nam hay phái nữ thì đều có thể báo hiệu cả những điều may mắn hoặc xui rủi. Để có câu trả lời chính xác nhất bạn cần để ý đến khoảng thời gian mà mắt bạn bị giật.

5. Tại sao mắt phải giật liên tục?

Nếu giải thích theo khía cạnh tâm linh thì đây là được coi như là một điềm báo cho những sự việc xảy ra với bạn trong tương lai. Tuy nhiên, nếu tình trạng đuôi mắt giật liên tục diễn ra trong thời gian dài và thường xuyên thì có khả năng bạn đang gặp các vấn đề về sức khỏe đấy.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy mắt của bạn đang mệt mỏi, bị khô hoặc nghiêm trọng hơn là bạn đang mắc phải một số bệnh lý về thị lực hay hệ thần kinh.

mat phai giat

6. Mắt phải giật có sao không?

Để có câu trả lời chính xác cho vấn đề này, VIVINA xin nhìn nhận theo 2 góc độ:

 • Thứ nhất, về mặt tâm tinh: mí phải giật có thể báo hiệu lẫn điềm tốt và xấu tùy vào thời gian xảy ra mà sẽ đưa ra lời dự đoán cho thời gian sắp tới.
 • Thứ hai, về mặt khoa học: hiện tượng này có thể phản ánh tình trạng sức khỏe mắt của bạn. Nếu để tình trạng này kéo dài, có thể thị lực của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, lời khuyên là bạn hãy nên đi đến các bệnh viện, trung tâm mắt uy tín để được thăm khám kịp thời.

mat phai giat

7. Mắt phải giật theo khoa học?

Nếu phân tích theo khía cạnh khoa học, khi tần số mí mắt giật liên tục tăng cao điều này cho thấy bạn đang gặp phải các vấn đề thị lực hay thần kinh. Tình trạng này có thể đến từ những nguyên nhân sau: bị dị ứng, hoạt động với cường độ cao, mắt bị thiếu độ ẩm và mệt mỏi, ảnh hưởng từ hệ thần kinh,…

Khi nhận thấy mí mắt giật liên tục, kéo dài thường xuyên thì bạn nên đến các cơ sở bệnh viện chuyên khoa về mắt để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ trong ngành, kịp thời phát hiện và điều trị hiệu quả.

mat phai giat

8. Mí mắt phải giật lành hay dữ?

Mí mắt phải bị giật liên tục là điềm lành hay dữ? Để giải thích cho điều này, ta phải chia vấn đề thành nhiều trường hợp khác nhau. 

 • Mí mắt trên bên phải giật liên tục là điềm lành: trong trường hợp này trong thời gian tới gia chủ sẽ có người ăn uống, gặp gỡ. Về phương diện phong thủy, người ta hay gọi đây là “Thủy tiết Kim”.
 • Mí mắt dưới bên phải giật liên tục là điềm hung: trong trường hợp này dự báo con đường công danh, sức khỏe, tài lộc của gia chủ sắp gặp vấn đề. cụ thể, nếu bạn đang kinh doanh có thể gặp phải số sự cố, trắc trở, kẻ tiểu nhân hãm hại. Trong phong thủy, người ta thường gọi đây là “Thủy dư thừa”

I. Mắt phải giật là điềm báo gì theo tín ngưỡng của các quốc gia?

1. Tín ngưỡng của người Trung Quốc về mặt phải giật

Theo quan niệm của người Trung Quốc, mắt phải bị giật liên tục ở nữ giới là điềm báo tốt nhưng đó lại là điềm xấu đối với nam giới. Tuy nhiên, điều này cũng còn phụ thuộc rất nhiều đến bộ phận mắt bị co giật. Cụ thể, sự co giật mí dưới của mắt là điềm báo tích cực nhưng ở mí trên thì đây là dấu hiệu bạn đang bị nói xấu. 

Ngoài ra, để biết chính xác mắt phải giật có điềm gì thì bạn cũng cần dựa vào thời điểm xảy ra hiện tượng này. Chẳng hạn, mắt phải giật vào lúc 1 đến 3 giờ sáng là dấu hiệu cho thấy có ai đó đang nghĩ đến bạn. Mắt giật từ 3 đến 5 giờ sáng thì có thể một niềm vui sắp đến với bạn. 

2. Quan điểm mắt phải giật của người Ấn Độ

Quan niệm về hiện tượng mắt phải giật liên tục của người Ấn Độ cũng tương tự như người Trung Quốc. Tuy nhiên, người Ấn lại tin rằng, mắt nháy liên tục ở nữ sẽ mang điềm xấu còn mắt phải giật ở nam sẽ là điềm tốt. 

mat phai giat

3. Quan điểm của người Châu Phi về hiện tượng mắt phải giật

Đối với người Châu Phi, họ tin rằng sự co giật mí dưới của mắt phải là một điềm xấu khiến bạn rơi lệ. Trong khi đó, mí trên của mắt phải giật lại là dấu hiệu bạn gặp được một người mà không ngờ đến. 

4. Quan điểm giật mắt phải liên tục của người Hawaii

Theo văn hóa của người Hawaii, mắt phải giật liên tục là dấu hiệu cho thấy bạn sắp chào đón một người lạ mặt hoặc để tang một ai đó. 

II. Giải mã điềm báo mắt phải nháy theo giờ

1. Giật mắt phải ở nữ liên tục có điềm gì?

 • Giờ Tý (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): Điềm báo bạn sắp được đi dự tiệc, ăn liên hoan…
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): Điều này cho thấy người thân đang buồn phiền vì thiếu sự quan tâm của bạn. 
 • Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): Đây là một điềm báo tốt, bạn sẽ gặp may mắn về tài chính, tiền bạc.
 • Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): Trong khoảng thời gian tới, bạn sẽ nhận được nhiều may mắn từ người khác mang tới. Đó có thể là một món quà bất ngờ hoặc trúng số độc đắc. 
 • Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): Sắp tới, bạn sẽ gặp phải rắc rối liên quan đến tranh chấp, kiện tụng. Do đó, bạn nên cẩn trọng khi tranh luận để tránh gặp phải phiền phức. 
 • Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): Trong thời gian tới, bạn có thể sẽ gặp chuyện không may, dễ xảy ra tranh chấp, kiện tụng. 
 • Giờ Ngọ (từ 11 giờ – 13 giờ trưa): Đây là một điềm xấu liên quan đến sức khỏe, hao hụt về tiền của. 
 • Giờ Mùi (từ 13 giờ – 15 giờ chiều): Bạn có thể gặp xích mích trong mối quan hệ của mình hoặc có chuyện buồn liên quan đến tiền bạc. 
 • Giờ Thân (từ 15 giờ – 17 giờ chiều): Chuyện tình cảm của bạn đang có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. 
 • Giờ Dậu (từ 17 giờ – 19 giờ tối): Đây là điềm báo tốt. Công việc kinh doanh của bạn sẽ tấn tới, phát đạt hoặc bạn sẽ được thăng quan tiến chức. 
 • Giờ Tuất (từ 19 giờ – 21 giờ tối): Mắt phải giật trong khoảng thời gian này là báo hiệu về một chuyến đi xa như đi du lịch, về quê hoặc công tác. 
 • Giờ Hợi (từ 21 giờ – 23 giờ đêm): Trong thời gian tới, bạn cần thận trọng trong mọi hành động, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

mat phai giat

2. Mắt phải giật liên tục ở nam có điềm báo gì?

 • Giờ Tý (từ 23 giờ – 1 giờ sáng): Mắt nháy khoảng thời gian này là dấu hiệu cho thấy bạn nhận được lời mời đi ăn từ đối tác hoặc người thương. 
 • Giờ Sửu (từ 1 giờ – 3 giờ sáng): Dây là báo hiệu người thân đang phiền lòng về bạn.
 • Giờ Dần (từ 3 giờ – 5 giờ sáng): Điềm báo này cho thấy công việc của bạn đang gặp nhiều thuận lợi, tiến triển tốt.
 • Giờ Mão (từ 5 giờ – 7 giờ sáng): Đây là điềm báo tốt, báo hiệu bạn sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc.
 • Giờ Thìn (từ 7 giờ – 9 giờ sáng): Bạn cần thận trọng hơn trong từng hành động và lời nói để tránh thị phi.
 • Giờ Tỵ (từ 9 giờ – 11 giờ sáng): Trong khoảng thời gian tới, bạn có thể gặp chuyện gây xô xát, cãi vã.
 • Giờ Ngọ (11h-13h trưa): Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe của bạn không tốt hoặc có thể bị tiêu hao về tiền bạc.
 • Giờ Mùi (13 giờ – 15 giờ chiều): Trong khoảng thời gian tới, bạn có thể bị hao tốn về tiền bạc và tài sản.
 • Giờ Thân (15 giờ – 17 giờ chiều): Chuyện tình cảm sắp tới của bạn sẽ gặp thuận lợi, suôn sẻ và tiến triển tốt.
 • Giờ Dậu (17 giờ -19 giờ tối): Đây là điềm báo tốt, bạn sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình sắp chào đón thành viên mới. 
 • Giờ Tuất (19 giờ – 21 giờ tối): Đây là điềm báo xấu, cảnh báo bạn có thể gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian tới.
 • Giờ Hợi (21 giờ – 23 giờ đêm): Bạn nên cẩn thận, đề phòng kẻ xấu xung quanh bởi họ có thể lợi dụng, xâm hại bạn.

III. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa giật mắt phải theo phương pháp khoa học

1. Nguyên nhân khiến mắt phải giật liên tục là do đâu?

Dấu hiệu mắt giật liên tục trong ngày có thể là lời báo động của cơ thể bạn do mắt làm việc quá tải trong khoảng thời gian dài không được nghỉ ngơi gây ra hiện tượng như mỏi mắt, đau nhức.

mat phai giat

Thường xuyên làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng hay tiếp xúc quá nhiều với các nguồn ánh sáng nhân tạo từ máy tính, điện thoại, Ipad là một trong số những nguyên nhân làm cho mắt bị giật.

Nghiêm trong hơn nữa, đây cũng là biểu hiện của các bệnh lý về mắt về rối loạn hệ thần kinh. Một số căn bệnh có biểu hiện mắt phải giật thường xuyên như viêm kết mạc, khô mắt, tê liệt dây thần kinh mặt, rối loạn trương lực cơ, Parkinson, bệnh Tourette,...

2. Cách chữa nháy mắt phải theo góc nhìn khoa học

Xem xét theo góc độ khoa học thì mức độ nghiêm trọng ở nam và nữ khi mắc các bệnh về mắt sẽ khác nhau. Do đó có nhiều nguyên nhân khiến bạn nháy mắt phải liên tục nên bạn cần cẩn trọng khi tìm kiếm thông tin, lộ trình hướng dẫn điều trị phù hợp.

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tình trạng mắt phải bị giật là nhanh chóng tìm đến phòng khám đáng tin cậy để có được câu trả lời chính xác nhất về tình hình bệnh của mình.

Ở mức độ chưa nghiêm trọng, bạn chỉ cần dành thời gian nghỉ ngơi để mắt hồi phục trở lại như ban đầu và dấu hiệu nháy mắt phải sẽ được cải thiện.

Cụ thể, bạn nên ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày, cho mắt thư giãn sau khi học tập và làm việc căng thẳng. Ngoài ra, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như cà phê, trà,...

Không những thế, bạn nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tham gia một số hoạt động giải trí phù hợp.

mat phai giat

 • Ở mức độ nhẹ, bên cạnh những điểm đã được liệt kê như trên cũng như kết hợp với việc dùng thuốc theo toa của bác sĩ thì một điều quan trọng là bạn phải giữ tâm lý thoải mái cũng giúp ích rất nhiều cho việc điều trị tình trạng mắt phải bị giật liên tục.
 • Ở mức độ nặng hơn, bạn sẽ phải cần đến sự can thiệp của phẫu thuật như cắt bỏ một số dây thần kinh, điều chỉnh một số nhóm cơ hoặc sụn vùng mắt,…

Qua bài viết và những chia sẻ trên hy vọng sẽ mang đến cho các bạn nam - nữ những thông tin bổ ích và cần thiết để có thể nhận biết và điều trị kịp thời tránh được trường hợp mắt trái bị giật liên tục, giúp bảo vệ đôi mắt luôn được khỏe mạnh.

Nguồn: Sưu tầm


Tags

Chia sẻ trên

02/07/2024 | Tác giả: Duy Tùng

Lao động, việc làm - một năm nhiều dấu ấn

Năm 2023 đã khép lại với nhiều khó khăn song cũng không ít thời cơ thuận lợi để kinh tế - xã hội bứt phá đi lên. Sau khoảng thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi nút thắt như được cởi bỏ khi đất nước trở lại với giai đoạn bình thường mới. Có những lĩnh vực thậm chí không những phục hồi mà còn phát triển mạnh mẽ hơn so với thời điểm trước dịch, đó là lĩnh vực lao động, việc làm.

03/07/2024 | Tác giả: Danmexe

Hyundai Palisade 2026 sang xịn mịn thế này, anh em có chốt không?

Qua góc nhìn của kênh Kolesa, Hyundai Palisade 2026 thế hệ mới sẽ được lột xác về thiết kế, mang đến một diện mạo cực ấn tượng: sang trọng, nam tính và hiện đại hơn.

02/07/2024 | Tác giả: Trí Dũng-Trung Hiếu

TP.Bến Cát: Đông đảo người lao động tham gia tìm kiếm cơ hội tại ngày hội việc làm

Sáng 19-5, UBND TP.Bến Cát tổ chức ngày hội việc làm năm 2024. Đến dự có bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...