Ngang nhiên xây dựng trái phép khu nghỉ dưỡng trên đất nông nghiệp tại Hoà Bình

Ngang nhiên xây dựng trái phép khu nghỉ dưỡng trên đất nông nghiệp tại Hoà Bình

28/03/2024 | Tác giả: Nguyễn Quân Lượt xem: 149


Khu đất nông nghiệp tại suối Láo, xóm Rằng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình đang bị một cá nhân xây dựng thành khu nghỉ dưỡng.

Ngang nhiên xây dựng trái phép khu nghỉ dưỡng trên đất nông nghiệp tại Hoà Bình
Khu đất nằm ngay sát đường DT433 đang bị một số cá nhân xây dựng khu nghỉ dưỡng. Ảnh: Nguyễn Quân

Khu vực suối Láo, xóm Rằng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình là đất nông nghiệp. Tuy nhiên, một khu nghỉ dưỡng quy mô lớn đang mọc lên ở đây bất chấp các biện pháp xử phạt của chính quyền xã.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời báo VTV, tại xóm Rằng, xã Cao Sơn có một số hạng mục công trình kiên cố đang được xây dựng ngay cạnh bờ suối Láo. Trong đó, có một số ngôi nhà sàn đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Các công trình còn lại đang được nhân công tiếp tục xây dựng mới, dần đi vào hoàn thiện.

Nhiều ngôi nhà mới đang được xây dựng. Ảnh: Nguyễn Quân

Một người dân (xin được giấu tên) cho biết: "Có lúc họ làm, có lúc lại nghỉ. Có thời điểm, đêm họ cũng thắp đèn để làm những hạng mục phía trong nhà. Tôi chưa vào nên cũng chưa biết nhưng nhìn tường bao xung quanh thì biết nó rất rộng. Việc xây dựng này họ tiến hành lâu rồi nhưng cũng có lúc bị gián đoạn nên cho đến giờ vẫn chưa xong".

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực các công trình đang thi công là khu vực đất nông nghiệp, cạnh suối Láo và gần đường ĐT 433. Đó là một khoảng đất rộng, được xây tường bao quanh, với nhiều hạng mục như: nhà tầng, chòi xi măng, nhà sàn, ao hồ…  Cổng chính của khu công trình này tiếp giáp với mặt đường ĐT 433 được xây rất công phu, cầu kì. Nhiều cây xanh, hòn non bộ có giá trị cũng đã được chủ nhân cho chở đến đây.

Cổng chính khu nghỉ dưỡng đang được các công nhân hoàn thiện

Ông Triệu Văn Định (74 tuổi), có đất sát với khu đất đang xây dựng thông tin cụ thể: "Khu đất này trước của ông Quang - công nhân lâm trường Tu Lý. Sau đó ông Quang bán lại cho ông Đạm và ông Tý. Năm kia, hai ông này bán lại cho anh Huấn. Trước khi anh Huấn về ở đây chỉ có tường bao, một ngôi nhà nhỏ và một cái ao chứ chưa hoành tráng, đẹp đẽ như bây giờ. Anh Huấn xây dựng cũng ì ạch lắm. Lúc nhanh lúc chậm, lúc thì nghỉ cả tháng. Có lần tôi hỏi xây như vậy thì sao kịp tiến độ được thì Huấn trả lời: "Không vội, bố ạ. Cứ túc tắc làm thôi"…

Phía trong, được xây dựng và quy hoạch cầu kì

Nhận định có dấu hiệu sử dụng sai mục đích hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp tại xóm Rằng, phóng viên đã liên hệ với ông Đinh Văn Thụ, chủ tịch UBND xã Cao Sơn để xác minh. Tuy nhiên, ông Thụ đã từ chối trả lời với lý do phóng viên chưa có giấy giới thiệu của cơ quan báo chí mặc dù phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo và trích dẫn điều 25, Luật báo chí 2016 quy định quyền và nghĩa vụ nhà báo đi tác nghiệp, theo đó nhà báo …"được đến các cơ quan, tổ chức để hoạt động nghiệp vụ báo chí. Khi đến làm việc, nhà báo chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo. Các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm cung cấp cho nhà báo những tư liệu, tài liệu không thuộc phạm vi bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy định của pháp luật."  

Buộc phải ra về, phóng viên Thời báo VTV mang theo một loạt các câu hỏi chưa được giải đáp: Có phải hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp đang bị sử dụng sai mục đích, ngang nhiên biến thành khu nghỉ dưỡng? Nếu đúng vậy, trách nhiệm của chính quyền xã Cao Sơn và Huyện Đà Bắc trong việc này như thế nào?

Thời báo VTV sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Theo VTV

https://vtv.vn/xa-hoi/ngang-nhien-xay-dung-trai-phep-khu-nghi-duong-tren-dat-nong-nghiep-tai-hoa-binh-20240327150423146.htm


Chia sẻ trên

28/03/2024 | Tác giả: TRẦN VY

Vivo X Fold 3 Series ra mắt, đè bẹp Galaxy Z Fold 5

Vivo X Fold3 là smartphone màn hình gập nhẹ nhất từ trước đến nay trong khi chiếc Vivo X Fold 3 Pro lại có viên pin cực lớn.

28/03/2024 | Tác giả: Mạnh Nghịnh, Anh Tuấn

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc cài đặt ứng dụng VneID

Thủ đoạn lừa đảo này là sau khi người dân cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo, được cấp quyền truy cập cao khiến cho kẻ xấu có thể kiểm soát tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt.

27/03/2024 | Tác giả: PV

Triển vọng tươi sáng cho Vua Nệm sau khi tái cấu trúc toàn diện

Bằng các chiến lược cải tổ và tái cấu trúc quyết liệt, Vua Nệm thành công trong việc kiểm soát dòng tiền, cải thiện đáng kể các chỉ số sức khỏe tài chính giữa bối cảnh suy thoái kinh tế, mở ra triển vọng tươi sáng trong tương lai.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...