Nhiễm 4 loại vi rút nguy hiểm, 40 tấn thịt lợn ở Hà Nội vẫn suýt bị 'biến' thành xúc xích, nem chua rán

Nhiễm 4 loại vi rút nguy hiểm, 40 tấn thịt lợn ở Hà Nội vẫn suýt bị 'biến' thành xúc xích, nem chua rán

01/02/2024 | Tác giả: T.Hà Lượt xem: 43


Công an phát hiện 40 tấn thịt lợn dương tính với 4 loại vi rút nguy hiểm nhưng vẫn suýt bị "hô biến" thành xúc xích, nem chua rán.

Nhiễm 4 loại vi rút nguy hiểm, 40 tấn thịt lợn ở Hà Nội vẫn suýt bị 'biến' thành xúc xích, nem chua rán

Ngày 31/1, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Chương Mỹ gần đây đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiêu hủy lượng lớn thịt lợn nhiễm bệnh.

Trước đó, ngày 19/1, Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Chức vụ, Công an huyện Chương Mỹ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 25 - Cục QLTT Hà Nội và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của ông N.B.M (SN 1976, HKTT: xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), phát hiện 2 kho lạnh chứa khoảng 40 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tiến hành tiêu hủy 40 tấn thịt lợn mang vi rút dịch bệnh. Ảnh: CA Hà Nội

Thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành lấy mẫu thịt tại 02 kho đông lạnh để phân tích, giám định và niêm phong toàn bộ 02 kho lạnh trên, giao cho Công an xã Hữu Văn và ông Nguyễn Bá Minh quản lý, cho đến khi có ý kiến của cơ quan chức năng.

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Chẩn đoán thú y trung ương (Cục Thú y) cho thấy số thịt lợn trên dương tính với virut dịch tả lợn Châu Phi, virut dịch bệnh tai xanh, virut dịch tả lợn, virut lở mồm long móng. Đây là các loại virut gây dịch bệnh nguy hiểm, gây lây lan dịch bệnh, thuộc diện phải công bố dịch.

Quá trình đấu tranh ban đầu, N.B.M. khai nhận: M. thu gom số thịt lợn trên từ các lò mổ lợn tại địa bàn các xã thuộc huyện Chương Mỹ, từ khoảng tháng 5/2023 với giá vài nghìn đồng/kg. Mục đích mua về để nghiền, làm thức ăn cho cá.

Tuy nhiên, qua nắm tình hình thị trường, M. quyết định thu gom số thịt lợn trên để bán cho các cơ sở sản xuất xúc xích, nem chua rán. 

Đây là cơ sở thu gom thịt lợn có bệnh với giá rẻ để bán cho các cơ sở sản xuất, tiêu thụ sản phẩm ra thị trường. Công an huyện Chương Mỹ đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo Đời sống & Pháp luật

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhiem-4-loai-vi-rut-nguy-hiem-40-tan-thit-lon-o-ha-noi-van-suyt-bi-bien-thanh-xuc-xich-nem-chua-ran-a401702.html


Chia sẻ trên

01/02/2024 | Tác giả: Dương Hưng

Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu hàng Việt Nam

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trong tháng 1, xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản bất ngờ tăng cao ở tất cả các mặt hàng. Đáng chú ý, Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam.

01/02/2024 | Tác giả: Xuân Trường

TPHCM: Nhiều việc làm thời vụ Tết, thu nhập hơn nửa triệu đồng mỗi ngày

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại TPHCM nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ sôi động với nhiều công việc và thu nhập hấp dẫn dành cho sinh viên, người lao động.

01/02/2024 | Tác giả: Ban Thời sự

Giá cà phê xuất khẩu cao nhất trong 30 năm

Đầu năm 2024, nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê, dừa và rau quả của Việt Nam.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...