Những chú ý quan trọng khi đi du lịch Trung Quốc

Những chú ý quan trọng khi đi du lịch Trung Quốc

08/11/2023 | Tác giả: HẢI YẾN Lượt xem: 58


Trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cần phải tự trang bị cho mình những lưu ý cần thiết để có thể chủ động trong suốt chuyến đi.

Những chú ý quan trọng khi đi du lịch Trung Quốc

Dưới đây là top những lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc:

Không được tin bất cứ ai xa lạ

Mặc dù rất phát triển về du lịch, tuy nhiên Trung Quốc vẫn là một đất nước khá phức tạp, đặc biệt là ở các thành phố du lịch lớn, hãy đề phòng và tỉnh táo trước người xa lạ dù là bạn đi taxi cũng hãy chọn những chiếc taxi có đồng hồ tính tiền minh bạch. Cũng đừng tin lời mời gọi của cò mồi, dụ bạn đi tham quan theo tour hay dẫn đến nhà nghỉ rẻ mà đẹp,...

Trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn cần phải tự trang bị cho mình những lưu ý cần thiết để có thể chủ động trong suốt chuyến đi.

Nhất là khi bạn mua đồ, nhất định phải hỏi kỹ giá tiền trước khi mua và hạn chế nhất có thể việc mua hàng không niêm yết giá nếu không cần thiết. 

Đề phòng việc mất trộm

Thực sự chuyến đi của bạn sẽ cực tệ và kéo tâm trạng bạn xuống đáy nếu như bạn bị mất đồ, hay bị móc túi. Có gì đáng sợ hơn khi giấy tờ tùy thân, tiền, điện thoại,... bị cuỗm mất tại một đất nước xa lạ, toàn những người xa lạ?

Chính vì vậy hãy thực sự lưu tâm đồ đạc lúc đi các khu chợ đêm hay khu mua sắm đông người qua lại. Sẽ có kẻ gian nhân lúc nhộn nhịp, với hình thức trộm tinh vi, bạn khó lòng nào phát hiện mình vừa bị móc trộm.

Do đó, đổi tiền lẻ sẵn sàng khi đi mua hàng, hạn chế móc điện thoại, móc túi ví quá nhiều lần. Còn nếu quá đen đủi, thì công việc đầu tiên là báo ngay cho cảnh sát địa phương, khả năng tìm đồ mất không cao nhưng họ có thể giúp bạn giải quyết một vài vấn đề pháp lý cho chuyến đi.

Luôn mang theo điện thoại di dộng bên người

Ở Trung Quốc, smartphone là vật bất ly thân, và đối với khách du lịch cũng vậy. Việc thanh toán, tra cứu dịch vụ đều có thể sử dụng bằng điện thoại. Có thể bạn chưa biết, ở Trung Quốc dịch vụ nào cũng có thể quét mã QR, cực hiện đại và đồng bộ.

Luôn mang theo điện thoại di dộng bên người.

Bạn cũng cần chiếc điện thoại kết nối Internet để tìm địa chỉ khách sạn, biển số taxi hoặc có thể là dịch tiếng nếu cần thiết.

App dịch, từ điển luôn sẵn sàng

Trung Quốc là một đất nước không sử dụng Tiếng Anh phổ biến, chính vì vậy việc giao tiếp với người dân bản xứ khá khó khăn nếu như bạn không biết tiếng Trung. Nhất là khi mỗi vùng, mỗi tỉnh ở Trung Quốc lại có giọng địa phương riêng. 

Vì vậy, hãy tải sẵn các app dịch, app từ điển online để sử dụng trong bất cứ lúc nào cần thiết

Luôn mang theo hộ chiếu bên mình

Việc mua sắm hay vào cổng để tham quan các điểm nổi tiếng đều cần dùng đến hộ chiếu, chính vì vậy, hãy chụp lại các giấy tờ quan trọng, lưu lại thành nhiều bản nhằm đề phòng trường hợp xấu xảy ra, mất thì còn bản dự phòng.

Luôn mang theo hộ chiếu bên mình.

Bạn cũng nên mang thêm ảnh thẻ, lưu lại địa chỉ của đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc, phòng trường hợp gặp vấn đề rắc rối.

Lên lịch trình càng chi tiết càng tốt

Trung Quốc không phải là đất nước để bạn thực hiện những chuyến đi ngẫu hứng. Chính vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ càng, đọc càng nhiều bài review càng tốt, về cách di chuyển, ăn uống, cách thức tham quan, đặt phòng,... Xem lưu ý ở từng điểm đến có gì đặc biệt và cần phải chú ý. Hãy chủ động ngay từ những thứ nhỏ nhất sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên hào hứng và ý nghĩa hơn.

Thời tiết ở Trung Quốc cũng hay thay đổi theo vùng và theo mùa khác nhau, cần phải nắm bắt được thời tiết cụ thể, nhiệt độ từng nơi để chuẩn bị trang phục từ trước cho phù hợp.

Sẵn sàng một chiếc bản đồ và tour du lịch địa phương

Đừng tiếc tiền mua một chiếc bản đồ, bản đồ chi tiết càng tốt để dễ nhìn được tổng quan vị trí các điểm đến của mình.

Lên lịch trình tham quan càng chi tiết càng tốt.

Nếu muốn tham quan từng địa phương khác nhau thì có tour du lịch địa phương khá rẻ và linh hoạt, dành cho những bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc.

Theo báo VTC News

https://vtc.vn/nhung-chu-y-quan-trong-khi-di-du-lich-trung-quoc-ar832194.html


Chia sẻ trên

08/11/2023 | Tác giả: Gia Bảo

Khởi nghiệp đừng nghĩ đến làm giàu nhanh, tiền sẽ tự đến

GS Phan Văn Trường và 29 đồng tác giả 'rút ruột' viết 2 cuốn sách 'Không có sông quá dài' và 'Không có đỉnh quá cao' nhằm mang đến cách hiểu đúng về khởi nghiệp.

08/11/2023 | Tác giả: PV

Doanh nghiệp Canada muốn nhập khẩu thuỷ sản tươi sống

Doanh nghiệp Canada muốn nhập khẩu thuỷ sản tươi sống, cụ thể:

08/11/2023 | Tác giả: Vũ Văn Đạt

Lạng Sơn thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp Singapore

Dự kiến vào đầu năm 2024, Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore sẽ thành lập đoàn công tác đến Lạng Sơn tìm hiểu cơ chế chính sách thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...