Thái Lan tăng cường kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu

Thái Lan tăng cường kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu

30/11/2023 | Tác giả: PV Lượt xem: 73


Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đang kêu gọi các nhà nhập khẩu mì ăn liền kiểm tra dư lượng ethylene oxit trong các sản phẩm.

Thái Lan tăng cường kiểm tra mì ăn liền nhập khẩu

Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Cục Khoa học Y tế nước này đã phát triển thành công kỹ thuật phát hiện chất ethylene oxit trong thực phẩm.

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho rằng, việc kiểm tra cần được tiến hành ngẫu nhiên đối với mì nhập khẩu, với chi phí 5 nghìn baht (140 USD)/mẫu.

Ethylene oxit được Thái Lan phân loại là chất nguy hiểm, bất kỳ thực phẩm nào có chứa chất này đều được liệt vào danh mục thực phẩm kém tiêu chuẩn. Ethylene oxit có thể làm biến đổi gene gây ra bệnh ung thư, đồng thời ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.

Tiêu thụ ethylene oxit quá mức cũng có thể gây kích ứng mắt, da và hệ hô hấp cũng như hệ thần kinh trung ương.

Theo VTV

https://vtv.vn/the-gioi/thai-lan-tang-cuong-kiem-tra-mi-an-lien-nhap-khau-2023112916443722.htm


Chia sẻ trên

30/11/2023 | Tác giả: PV

Giá lợn hơi xuống thấp

Hiện giá lợn hơi thấp, trong khi giá thức ăn chăn nuôi cao, dịch bệnh xuất hiện, gây khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

30/11/2023 | Tác giả: ĐÀO PHƯƠNG

Hà Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm, hàng hóa

Thời gian qua, hoạt động xúc tiến thương mại, liên kết vùng, kết nối cung cầu giữa Hà Nam với các tỉnh, thành phố trong vùng và trên cả nước được triển khai tích cực, góp phần thúc đẩy gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho các thương nhân, doanh nghiệp của tỉnh Hà Nam và các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhờ đó, thị trường ngày càng được mở rộng với nhiều thành phần kinh tế tham gia, lưu thông hàng hóa thông suốt, hoạt động thương mại ngày càng sôi động.

30/11/2023 | Tác giả: Như Quỳnh

Sản vật tỷ đô giúp Việt Nam trở thành 1 trong 3 ‘ông hoàng’ thống trị toàn cầu: Thu về hàng tỷ USD kể từ đầu năm, được người Mỹ hết lời khen ngợi

Kể từ đầu năm đến nay, nước ta đã thu về từ mặt hàng này hơn 2,8 tỷ USD.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...