Vụ buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam: Khởi tố 23 bị can

Vụ buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam: Khởi tố 23 bị can

11/05/2024 | Tác giả: LƯƠNG Ý Lượt xem: 38


Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố 23 bị can liên quan đến vụ án buôn lậu trên 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam.

Vụ buôn lậu hơn 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam: Khởi tố 23 bị can

Chiều 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, đã khởi tố bị can về hành vi "Buôn lậu" đối với 23 người liên quan đến vụ án buôn lậu trên 200 triệu lít xăng từ Singapore về Việt Nam tiêu thụ. Các Quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai khởi tố 23 bị can liên quan đến vụ án buôn lậu 200 triệu lít xăng. (Ảnh: Công an Đồng Nai)

Theo Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai, quá trình mở rộng điều tra lực lượng chức năng đã thi hành quyết định khởi tố bị can. Đồng thời, áp dụng các biện pháp ngăn chặn bắt bị can để tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị can.

Bên cạnh đó, Cơ quan điều tra cũng thi hành lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với 6 bị can trong vụ án trên địa bàn TP.HCM, tỉnh Bình Dương và Long An. Kết quả khám xét đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Trước đó, ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã khởi tố vụ án hình sự “Buôn lậu” xảy ra tại tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố khác đểhđiều tra, làm rõ hành vi của các bị can có dấu hiệu tội phạm chưa bị xử lý ở giai đoạn 1 của vụ án.

Theo Cơ quan CSĐT Công an Đồng Nai, đây là vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện theo dõi, chỉ đạo, được dư luận xã hội quan tâm.

Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của các tổ chức, cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ án trên, Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những ai phạm tội liên quan đến đường dây buôn lậu sớm ra đầu thú tại Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ: số 1034 Nguyễn Ái Quốc, KP1, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo VTC news

https://vtcnews.vn/vu-buon-lau-hon-200-trieu-lit-xang-tu-singapore-ve-viet-nam-khoi-to-23-bi-can-ar870035.html


Chia sẻ trên

11/05/2024 | Tác giả: Như Quỳnh

Loại hoa trồng 1 lần thu hoạch 80 năm này được Ấn Độ cực kỳ yêu thích: Việt Nam xuất gần 4.000 tấn từ đầu năm

Kể từ đầu năm đến nay mặt hàng này đã thu về hơn 20 triệu USD.

11/05/2024 | Tác giả: Minh Khuê

Những người đã tiêm vắc xin AstraZeneca không cần xét nghiệm đông máu

Ngày 10/5, thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ tháng 7/2023, Việt Nam đã sử dụng hết vắc xin AstraZeneca. Những người đã tiêm vắc xin này không cần xét nghiệm D-dimer, hay làm bất kỳ xét nghiệm đông máu.

11/05/2024 | Tác giả: Thanh Linh

'Mua nhanh kẻo tăng giá vì lệ phí trước bạ giảm là ưu đãi thường bị cắt' - Nếu cùng tâm trạng này thì đây là các deal hời nhất hiện nay tại Việt Nam

Hàng loạt ô tô đang được hãng áp dụng chương trình khuyến mại theo nhiều hình thức khác nhau. Có những mẫu xe giảm giá tới hàng trăm triệu đồng.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...