Xôn xao vị khách đi ăn buffet còn mang theo balo lén lấy tận 15kg hải sản về khiến dân mạng ngán ngẩm

Xôn xao vị khách đi ăn buffet còn mang theo balo lén lấy tận 15kg hải sản về khiến dân mạng ngán ngẩm

27/01/2024 | Tác giả: Hạ Linh Lượt xem: 61


Dù không phải lần đầu tiên xảy ra chuyện này ở nhà hàng buffet nhưng các cư dân mạng vẫn rất bất ngờ với lượng đồ ăn mà vị khách này lấy.

Xôn xao vị khách đi ăn buffet còn mang theo balo lén lấy tận 15kg hải sản về khiến dân mạng ngán ngẩm

Đã không ít lần, vụ việc các vị khách lén lấy đồ ăn ở nhà hàng buffet để mang về khiến cư dân mạng xôn xao bình phẩm. Cứ ngỡ đó sẽ là những bài học cảnh báo để hành động xấu này dừng lại, thế nhưng vẫn có những vị khách tiếp tục có hành động trên. Như mới đây, một nhà hàng buffet trên đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) lại tiếp tục xảy ra vụ việc khách đến lấy đồ ăn, lén lút cho vào túi để mang về.

Theo chia sẻ trên fanpage của nhà hàng, vị khách này đã mang theo 1 chiếc balo, sau đó lấy rất nhiều cua, ghẹ, tôm, sashimi và bánh bao kim sa nhét vào trong. Khi nhân viên phát hiện có dấu hiệu bất thường do khách lấy nhiều hải sản về bàn nhưng khi dọn lại không thấy vỏ đâu nên đã báo cho bộ phận an ninh kiểm tra. Tại khu vực an ninh, sau khi kiểm tra camera giám sát, vị khách đã buộc phải cho kiểm tra balo, từ đó phát hiện rất nhiều đồ ăn bên trong. 

Chưa dừng lại ở đó, một vị khách đi cùng nhóm cũng lấy 1 túi nhưng vì người đi cùng bị giữ lại nên đã bỏ trong nhà vệ sinh rồi đi về.

Vị khách lén lút lấy rất nhiều hải sản mang về (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Theo chia sẻ từ livestream trên fanpage và kênh TikTok của nhà hàng, khi phát hiện vụ việc này, phía nhà hàng yêu cầu giải quyết bằng cách tính tiền đồ ăn lấy thừa, tuy nhiên vị khách nhất quyết không chịu. Sau khi cơ quan chức năng giải quyết, vị khách mới chấp nhận đền bù cho nhà hàng. 

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng này ở nhà hàng trên. Trước đó, fanpage của nhà hàng cũng từng đăng tải vụ việc khách đến lấy 4kg hải sản mang về để cảnh báo và nhắc nhở mọi người về hành động kém văn minh này. Tuy nhiên, sự việc tương tự vẫn tiếp tục diễn ra.

Vụ việc đang gây xôn xao mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Buffet là một hình thức ăn uống vô cùng phổ biến. Khi ăn buffet, khách hàng chỉ phải trả 1 mức giá nhất định theo quy định của nhà hàng nhưng có thể ăn thoải mái những món nằm trong menu với số lượng tùy thích. Hình thức này được rất nhiều người yêu thích bởi có thể ăn uống thoải mái. Tuy nhiên, có một quy định áp dụng gần như ở tất cả các hàng buffet, đó là không được mang đồ về. Chính vì vậy, hãy thật văn minh khi đi ăn buffet để tránh rơi vào các tình huống như trên.

Theo Phụ nữ số

https://phunuso.baophunuthudo.vn/xon-xao-vi-khach-di-an-buffet-con-mang-theo-balo-len-lay-tan-15kg-hai-san-ve-khien-dan-mang-ngan-ngam-19324012615595528.htm


Chia sẻ trên

27/01/2024 | Tác giả: TRÚC PHA

Họp Ban Tổ chức Hội nghị quốc tế lần thứ 8 mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 17/1, UBND tỉnh tổ chức họp Ban Tổ chức (BTC) Hội nghị quốc tế lần thứ 8 của Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì cuộc họp.

27/01/2024 | Tác giả: PV

Triển khai hoạt động của mạng lưới đối tác Công viên địa chất Non nước Cao Bằng năm 2024

Ngày 4/1, Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết năm 2023, xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2024 của mạng lưới đối tác CVĐC Non nước Cao Bằng.

27/01/2024 | Tác giả: PV

Thực hiện Chương trình OCOP là nhiệm vụ trọng tâm

“Sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh còn khá khiêm tốn so với các tỉnh khác; chưa có được sản phẩm 5 sao. Mặc dù có hỗ trợ các chủ thể nâng hạng sao nhưng vẫn chưa đạt so với mong đợi”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử nhìn nhận tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP năm 2023, chiều 25/1.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...