Các trang mạng kêu gọi 'giải cứu' nho sấy khô Ninh Thuận: Hiệp hội nói gì?

Các trang mạng kêu gọi 'giải cứu' nho sấy khô Ninh Thuận: Hiệp hội nói gì?

30/01/2024 | Tác giả: Thiện Nhân Lượt xem: 109


Các trang bán hàng trên mạng đang kêu gọi cộng đồng 'giải cứu' nho sấy khô Ninh Thuận. Chủ tịch Hiệp hội nho và táo Ninh Thuận nói gì?

Các trang mạng kêu gọi 'giải cứu' nho sấy khô Ninh Thuận: Hiệp hội nói gì?
Một người bán kêu gọi "giải cứu" nho sấy khô Ninh Thuận trên mạng xã hội

Những ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trang bán hàng kêu gọi "giải cứu" nho sấy khô giúp cho nông dân trồng nho Ninh Thuận.

Các trang bán hàng nho sấy khô Ninh Thuận đăng clip với lời kêu gọi: "Năm nay nho Ninh Thuận quê em khá được mùa, kinh tế thì khó khăn, cho nên hàng loạt các lái buôn đã ngưng nhập nho sấy khô khiến bà con sau khi thu hoạch, sấy nho xong trở nên điêu đứng". Có trang rao bán nho khô Ninh Thuận loại 1 có giá 69.000 đồng/kg; mua 3 kg chỉ với 210.000 đồng, người mua được miễn phí ship (giao hàng).

Thời điểm trái vụ, nhà vườn không đủ nho tươi để cung cấp cho thị trường

Theo ông Võ Chi, Chủ tịch Hiệp hội nho và táo Ninh Thuận, đây là thời điểm trái vụ của cây nho nên nhiều nhà vườn không đủ nho tươi để cung cấp cho thị trường.

Hiện sản phẩm nho tươi của Ninh Thuận có giá rất cao, từ 80.000 - 220.000 đồng/kg tùy theo giống nho. Do vậy, không có chuyện giải cứu nho sấy khô Ninh Thuận như thông tin được rao bán trên mạng.

"Chúng tôi sẽ có văn bản kiến nghị các ngành chức năng xử lý các trang mạng rao bán hàng không đúng sự thật, để đảm bảo uy tín sản phẩm cây nho Ninh Thuận và quyền lợi của người mua", ông Chi nói.

Theo ông chi, nho Ninh Thuận đã có chỉ dẫn địa lý, bảo hộ nguồn gốc xuất xứ, giúp người tiêu dùng không nhầm lẫn về chất lượng và xuất xứ của sản phẩm nho Ninh Thuận.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/cac-trang-mang-keu-goi-giai-cuu-nho-say-kho-ninh-thuan-hiep-hoi-noi-gi-185240129153545278.htm

 

Chia sẻ trên

30/01/2024 | Tác giả: Việt Linh

Nhiều loại hàng hoá, dịch vụ tăng giá trước Tết

Một số địa phương thực hiện tăng giá dịch vụ y tế, giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh và giá gạo trong nước tiếp tục tăng theo giá xuất khẩu là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2024 tăng. Giá một số mặt hàng, dịch vụ tăng do nhu cầu phục vụ Tết Nguyên đán.

30/01/2024 | Tác giả: Khánh Vy

Người Hàn Quốc cực 'nghiện' một đặc sản biển của Việt Nam, chi mạnh gần 250 triệu USD để nhập khẩu trong năm 2023

Việt Nam xuất khẩu loại hải sản này sang nhiều thị trường lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,...

28/01/2024 | Tác giả: Khánh Vy

2 loại trái cây siêu tiềm năng của Việt Nam sắp được xuất chính ngạch sang Trung Quốc: người dân cực ưa chuộng, có bao nhiêu mua bấy nhiêu

Những loại quả xuất khẩu của Việt Nam đều được người Trung Quốc ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...