Hàng trăm kg lạp xưởng chuyên bán tại vỉa hè bị thu giữ

Hàng trăm kg lạp xưởng chuyên bán tại vỉa hè bị thu giữ

12/05/2024 | Tác giả: TÔ THẾ Lượt xem: 51


Hà Nội - Mới đây, Tổ công tác gồm Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 14 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hàng trăm kg lạp xưởng, nầm lợn không có hóa đơn chứng từ.

Hàng trăm kg lạp xưởng chuyên bán tại vỉa hè bị thu giữ

Theo đó, khi kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh, tập kết thực phẩm tại phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai), Tổ công tác đã thu giữ 1,5 tấn nầm lợn và 400kg lạp xưởng. Bao bì các sản phẩm lạp xưởng đều in chữ nước ngoài.

Các túi lạp xưởng được in chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: CACC
Toàn bộ số thực phẩm bị thu giữ để xử lý theo quy định. Ảnh: CACC

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, chủ số thực phẩm trên là Lê Thế Kiên (sinh năm 1995, trú tại tỉnh Lào Cai).

Làm việc với lực lượng chức năng, Kiên cho biết, toàn bộ hàng hoá được thu mua trôi nổi trên thị trường nên không có hóa đơn, chứng từ. Mỗi túi Kiên nhập về với giá 50.000 đồng, sau đó bán ra với giá 80.000 đồng. Lạp xưởng chủ yếu được đổ buôn cho các quán ăn kinh doanh trên vỉa hè, các cửa hàng tạp hóa…

Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số thực phẩm này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thiếu tá Nguyễn Văn Hiền - Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội), các loại thực phẩm này đều không được kiểm định về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tuy nhiên lại bán chạy trên thị trường, nếu không bị phát hiện và thu giữ kịp thời thì có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Trong tháng 5.2024, các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, UBND thành phố về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình thị trường; chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp để đấu tranh có hiệu quả đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tiếp tục kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024.

Theo Lao động

https://laodong.vn/kinh-doanh/hang-tram-kg-lap-xuong-chuyen-ban-tai-via-he-bi-thu-giu-1337913.ldo


Chia sẻ trên

11/05/2024 | Tác giả: NGUYỄN HÙNG

27 tỉ đồng cứu khu đô thị ngập sâu trong nước biển ở Hạ Long

Quảng Ninh - Sau nhiều năm bàn lên bàn xuống cùng những ý kiến của các cử tri tại các cuộc họp HĐND các cấp, sáng nay (10.5), chủ đầu tư Khu đô thị Vựng Đâng - khu đô thị ven biển đầu tiên ở Quảng Ninh - chính thức bắt tay vào xử lý tình trạng một phố khu phố ngập trong biển nước khi triều cường dâng cao.

12/05/2024 | Tác giả: Hoàng Thanh

Thời tiết thất thường, người trồng sầu riêng thiệt hại nặng

Những tháng qua, các tỉnh Tây Nguyên liên tục chịu cảnh nắng hạn, nhiều vùng thiếu nước tưới trầm trọng. Đến nay, một vài cơn mưa dông diện rộng đã xuất hiện, góp phần giải nhiệt cho vườn cây. Tuy nhiên, niềm vui có mưa chưa kịp dứt thì nỗi buồn đã ập đến với nhiều người trồng sầu riêng.

11/05/2024 | Tác giả: Minh Khuê

Những người đã tiêm vắc xin AstraZeneca không cần xét nghiệm đông máu

Ngày 10/5, thông tin từ Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ tháng 7/2023, Việt Nam đã sử dụng hết vắc xin AstraZeneca. Những người đã tiêm vắc xin này không cần xét nghiệm D-dimer, hay làm bất kỳ xét nghiệm đông máu.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...