Lễ hội đường phố có gì mà làm Huế náo nhiệt đến vậy?

Lễ hội đường phố có gì mà làm Huế náo nhiệt đến vậy?

11/06/2024 | Tác giả: Quang Nhật Lượt xem: 28


Nhiều tuyến phố Huế trở nên náo nhiệt khi hàng trăm nghệ sĩ xuống đường biểu diễn trong chương trình lễ hội đường phố.

Lễ hội đường phố có gì mà làm Huế náo nhiệt đến vậy?

Trong chiều 10-6, đường phố Huế náo nhiệt với hàng trăm nghệ sĩ từ hơn 15 đoàn nghệ thuật quốc tế và trong nước biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024. 

Đoàn cà kheo đến từ Vương quốc Bỉ biểu diễn tại lễ hội đường phố.

Màn trình diễn khuấy động đường phố Huế bằng những tiếng trống và điệu múa đẹp mắt của đoàn nghệ thuật Thái Nghi Đường (Huế) cùng nhóm nhảy hiphop đến từ Trung tâm đào tạo khiêu vũ Cergy Pháp trên nền nhạc rộn ràng. Mỗi nơi các đoàn đi qua, người dân và du khách đứng chật kín hai bên đường chăm chú dõi theo, cổ vũ và tiếp sức cho các nghệ sĩ.

Đáp lại tình cảm của công chúng và du khách, các đoàn nghệ thuật quốc tế, trong nước đều phô diễn những tinh hoa nghệ thuật đến với người xem một cách ấn tượng nhất. Ở đó, người xem được đắm chìm trong tiếng trống của các nghệ sĩ đến từ Đoàn nghệ thuật múa Trống Eisa Urakaji (Nhật Bản) hay như những điệu nhảy điêu luyện của nhóm nhảy đương đại Double Impro Cie vùng Wallonie Bruxelles đến từ Bỉ.

Đoàn chủ nhà Huế gửi đến du khách bốn phương trong lễ hội đường phố bằng đoàn rước mặt nạ tuồng và những tà áo dài truyền thống thướt tha cùng những cánh diều bay lung linh, huyền ảo.

Một số hình ảnh đường phố Huế náo nhiệt khi các nghệ sĩ biểu diễn:

Nghệ sĩ xiếc biểu diễn trên đường phố.
Đây là lần thứ 5 đoàn cà kheo Bỉ biểu diễn tại Festival Huế.
Biểu diễn rồng.
Các nghệ sĩ biểu diễn trong lễ hội đường phố chiều 10-6.
Khung cảnh náo nhiệt ở ngã tư cầu Trường Tiền.

Góc đường ở khách sạn Sài Gòn Morin chiều 10-6.
Nghệ thuật mặt nạ tuồng Huế.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/le-hoi-duong-pho-co-gi-ma-lam-hue-nao-nhiet-den-vay-196240610213326785.htm


Chia sẻ trên

11/06/2024 | Tác giả: Mỹ Tâm/Dân Trí

Công bố giá bán vàng cho 4 ngân hàng: 78,98 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng được bán cho các ngân hàng thấp hơn giá thị trường gần hơn 2 triệu đồng/lượng. Ngân hàng Nhà nước công bố phương án bán vàng cho 4 ngân hàng và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng.

11/06/2024 | Tác giả: NDO

Xúc tiến xuất khẩu nông sản mùa vụ

Hiện nay, nhiều nhóm mặt hàng nông sản xuất khẩu quan trọng của Việt Nam đang và sắp vào vụ thu hoạch chính như vải, thanh long, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, bơ… Do sản lượng lớn mà thời gian thu hoạch lại ngắn, không ít mặt hàng gặp phải trở ngại nhất định về tiêu thụ, cần sớm cập nhật thông tin và có các giải pháp, kế hoạch cụ thể hỗ trợ phát triển thị trường.

11/06/2024 | Tác giả: TRẦN PHƯỚC

Vĩnh Long hướng đến tăng trưởng xanh

(VLO) Các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh Vĩnh Long đã và đang hướng đến tăng trưởng xanh, bền vững. Cùng với việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh đồng thời khuyến khích sản xuất kinh doanh thông qua các mô hình kinh tế tuần hoàn, hạn chế phát thải…

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...