Tài sản của Warren Buffett về đâu sau khi ông qua đời

Tài sản của Warren Buffett về đâu sau khi ông qua đời

01/07/2024 | Tác giả: Hà Thu Lượt xem: 53


Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa thay đổi di chúc, đưa ra kế hoạch khác cho khối tài sản khổng lồ sau khi ông mất.

Tài sản của Warren Buffett về đâu sau khi ông qua đời

Warren Buffett hiện có tài sản 129 tỷ USD và là người giàu thứ 10 thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index

Trên Wall Street JournalWarren Buffett hôm 28/6 cho biết ông vừa một lần nữa thay đổi di chúc. Chủ tịch 93 tuổi của công ty đầu tư Berkshire Hathaway sẽ không quyên góp tài sản cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation sau khi qua đời nữa. Thay vào đó, ông sẽ đưa vào một quỹ từ thiện mới do 3 người con của mình giám sát.

"Quỹ Gates Foundation sẽ không nhận được tiền sau khi tôi mất", Buffett khẳng định trên WSJ.

Chủ tịch Berkshire Hathaway Chairman Warren Buffett tại Đại hội cổ đông Berkshire năm 2019. Ảnh: Reuters

Tỷ phú cho biết đã thay đổi di chúc vài lần. Kế hoạch mới nhất này được đưa ra vì ông tin tưởng vào giá trị mà các con theo đuổi, cũng như cách họ sẽ phân phối tài sản của ông. Mỗi người con của Buffett đều đã có các quỹ từ thiện riêng.

"Tôi cảm thấy rất yên tâm về các giá trị mà ba người con của mình đang theo đuổi. Tôi tin tưởng 100% về cách chúng điều hành mọi thứ", Buffett cho biết trên WSJ.

Dù vậy, hiện tại Buffett vẫn đang quyên góp cho quỹ của Gates - người bạn lâu năm. Hôm 28/6, tỷ phú nói ông đang chuyển đổi 9.000 cổ phiếu hạng A của Berkshire sang hơn 13 triệu cổ phiếu hạng B. Khoảng 9,3 triệu cổ phiếu sau đó sẽ được chuyển đến Bill & Melinda Gates Foundation. Phần còn lại chia đều cho 4 quỹ của gia đình Buffett.

"Warren Buffett đã rất hào phóng với Gates Foundation trong hơn 18 năm qua, cả về tiền bạc và tâm huyết. Chúng tôi rất biết ơn những đóng góp của ông ấy và những món quà có tổng giá trị đã lên tới 43 tỷ USD", Mark Suzman - Giám đốc Bill & Melinda Gates Foundation cho biết trên CNN.

Năm ngoái, Buffett đóng góp 870 triệu USD cho 4 quỹ từ thiện của gia đình. Con số này năm 2022 là 750 triệu USD.

Báo cáo mới nhất của Berkshire Hathaway cho biết Buffett hiện sở hữu gần 208.000 cổ phiếu hạng A và gần 2.600 cổ phiếu hạng B. Số cổ phiếu này có giá 128 tỷ USD.

Theo vnexpress.net

https://vnexpress.net/tai-san-cua-warren-buffett-ve-dau-sau-khi-ong-qua-doi-4764085.html


Chia sẻ trên

01/07/2024 | Tác giả: Đức Mừng

Muôn kiểu lừa đảo thời công nghệ

Chỉ trong thời gian ngắn, hàng loạt vụ lừa đảo trên không gian mạng chiếm đoạt nhiều tỷ đồng xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Đối tượng dùng nhiều độc chiêu khiến người dân sập bẫy, đến khi nạn nhân bị chúng chặn điện thoại, đẩy ra khỏi nhóm trò chuyện trên Zalo, Facebook và bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng... thì mới biết mình bị lừa đảo.

01/07/2024 | Tác giả: NGỌC HIỂN

Rầm rộ trả mặt bằng: Quán xá thành nơi vẽ bậy, chốn xe ôm trú chân

Doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, làn sóng trả mặt bằng chưa dứt ở TP.HCM. Nhiều mặt bằng đất vàng giờ là nơi trú chân của giới xe ôm công nghệ, tệ hơn là nơi vẽ bậy, tập trung của rác quảng cáo.

01/07/2024 | Tác giả: Ánh Lê

1 trường ĐH cam kết có "học phí rẻ nhất Việt Nam": Chỉ từ 5,25 triệu đồng/học kỳ, khuôn viên 200.000m2 như cung điện châu Âu, xây cả công viên giải trí cho sinh viên trải nghiệm

Đây là trường đại học ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo Bác sĩ y khoa và Dược học.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...