Cần lưu ý gì để được gia hạn đăng kiểm xe?

Cần lưu ý gì để được gia hạn đăng kiểm xe?

13/11/2023 | Tác giả: Đức Huy Lượt xem: 43


Cục Đăng kiểm Việt Nam lưu ý nhiều điểm với chủ ô tô thuộc diện được gia hạn đăng kiểm.

Cần lưu ý gì để được gia hạn đăng kiểm xe?
Người dân truy cập https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trên app TTDK và tự tải file giấy xác nhận gia hạn đăng kiểm.

Ngày 13/11, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện có một số đối tượng giả mạo nhân viên các trung tâm đăng kiểm gọi điện đến các chủ xe thông báo ô tô chuẩn bị hết hạn kiểm định và phải gia hạn đăng kiểm.

Nếu đồng ý các đối tượng này sẽ gửi phiếu xác nhận gia hạn về qua hệ thống chuyển phát nhanh sau đó người nhận thông qua shipper chuyển lại 100.000 đồng cho đối tượng.

Do chưa hiểu rõ các quy định trong Thông tư số 08/2023 của Bộ GTVT về gia hạn kiểm định cho các ô tô con đến 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải, nhiều chủ phương tiện đã tin tưởng và làm theo hướng dẫn của đối tượng giả mạo dẫn đến mất tiền oan.

Thông tư 08/2023 Bộ GTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông chính thức có hiệu lực.

Các ô tô chở người đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (có thời gian sản xuất đến 7 năm và thời gian sản xuất từ 13 - 20 năm) đã được cấp Giấy chứng nhận, Tem kiểm định trước 22/3/2023 và có hiệu lực đến trước 1/7/2024 sẽ được tự động giãn chu kỳ kiểm định.

Cơ quan đăng kiểm sẽ tự động cấp Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định đối với các phương tiện trên mà chủ xe không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm đã tải lên toàn bộ giấy xác nhận thời hạn kiểm định cho các xe cơ giới có hạn kiểm định từ 3/6/2023 - 30/6/2024, thuộc diện được gia hạn kiểm định.

Chủ xe có thể tra cứu gia hạn kiểm định trên website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường link: https://giahanxcg.vr.org.vn hoặc trên app TTDK và tự tải file giấy xác nhận gia hạn về, in ra để sử dụng khi lưu thông trên đường.

Theo báo Giáo dục & Thời đại

https://giaoducthoidai.vn/can-luu-y-gi-de-duoc-gia-han-dang-kiem-xe-post660905.html


Chia sẻ trên

13/11/2023 | Tác giả: Bích Tâm-Phạm Hoà

Trồng bưởi hữu cơ, HTX thu 'vàng' trên vùng đất Chương Mỹ

Là một trong những đơn vị kinh tế tập thể tiêu biểu tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), với 1.700 gốc bưởi Diễn, HTX Đức Hậu - Lưu Quang đang thực hiện canh tác theo hướng hữu cơ, với mục tiêu nông nghiệp xanh - sạch, bền vững, đem lại lợi ích lâu dài cho cả người nông dân và người tiêu dùng

13/11/2023 | Tác giả: PV

Sở Công Thương tỉnh Bình Phước thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023

1. Số lượng vị trí việc làm (viên chức) cần tuyển: 4 vị trí, làm việc tại Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp trực thuộc Sở Công Thương.

11/11/2023 | Tác giả: Thống Nhất

Tăng "sức đề kháng" cho sinh viên trên không gian mạng

Bên cạnh lợi ích từ trong học tập, nghiên cứu, hệ lụy từ môi trường số đối với sinh viên ngày càng phức tạp. Nếu không kịp thời tuyên truyền, giáo dục thì nguy cơ rủi ro đối với sinh viên nói riêng và xã hội nói chung là rất lớn.

Tài khoản của quý khách chưa đủ điều kiện để thực hiện chức năng này

Để có thể tham gia đăng ký tài khoản mua - bán với siêu ứng dụng VIVINA. Quý khách cần đăng ký làm chủ gian hàng với đầy đủ thông tin xác thực và được chập thuận bởi BQT. Vui lòng nhấn vào đường dẫn dưới để biết thêm thông tin...